11,358
VIEWS

Top 5 Brand Content Video เป็ปซี่ แชมป์ประจำวีค ส่งคอนเทนต์ กระตุ้นจิตสำนึกช่วยกันแยกขยะ

Jan 03, 2019 P.Natthanit

สำหรับผลสำรวจความนิยมในการรับชมวีดีโอคอนเทนต์บนโลกออนไลน์ประสัปดาห์ในช่วงวันที่ ระหว่างวันที่ 17-31 ธันวาคม 2561 มียอดวิว 3.7 ล้านครั้ง และ 17,562 แชร์ ได้แก่ Pepsi thai

1.  AIA Thailand – AIA Healthy Living at Home with David Beckham (Unlisted)

ในครั้งนี้ AIA ไม่ได้กลับมาในรูปแบบของภาพยนตร์โฆษณาแต่มาในรูปแบบคลิปวิดีโอคอนเทนต์ที่นำเอาเดวิด เบ็คแฮม มาตอบคำถามเด็กๆ ว่าเด็กแต่ละคนต้องการอะไร โดยภายในวิดีโอคอนเทนต์ไม่เพียงแค่สื่อสารแบรนด์ของเอไอเอในรูปแบบของความรักที่ลูกมีต่อพ่อแม่ของตนเพียงเท่านั้น แต่หากยังสื่อถึงแบรนด์เอไอเอที่จะค่อยดูแลคุณอีกด้วย

 

2. AIS – ล้ำไม่หยุด! First Time in Thailand: 5G the 1st LIVE by AIS Episode2

คลิปวิดีโอคอนเทนต์จาก AIS ที่มานำเสนอความเข้าใจในตัว 5G จากทางเอไอเอส ที่ทำให้ผู้ชมได้เข้าในในตัวของแบรนด์และเข้าใจในตัว เอไอเอส 5G มากขึ้น ตอบโจทย์การสื่อสารแบรนด์และผลิตภัทฑ์ของตนได้อย่างชัดเจนและเห็นภาพผ่านตัวอย่างในวิดีโอคอนเทนต์

 

3. แยกขยะไปทำไม สุดท้าย ‘คนเก็บขยะ’ ก็เทรวมกันอยู่ดี...จริงหรือ?

คลิปวิดีโอจากทาง เป็ปซี่ว่าคนเราจะแยกขยะไปทำไมเพราะยังไงคนเก็ยขยะก้เอาไม่วมกันอยู่ดี แต่หากความจริงแล้วมันมาจากพฤติกรรมส่วนใหญ่ของคนที่ไม่แยกขยะจนทำให้เกิดเป็นภาพแบบนั้น เนื่องจากคนที่เก็ยขยะยังต้องทำเวลาในการเก็ยแต่ละที และในวิดีนี้นั้นยังแอบสอดแทรกให้คนเราได้ตระหนักว่า หากเราร่วมช่วยกันนั้นจะเป็นประโยนช์ในอนาคตอีกทั้งยังช่วยปลูกฝั่งในการแยกขยะที่จะเป็นผลดีต่อลูกหลายในการช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมและนำเอาขยะนั้นไปรีไซเคิลให้เกิดประโยชน์อีกด้วย

 

4. Krungsri First Choice – “เลือดข้น”

จากกระแสฮิตละคร เลือดข้นคนจ้าง จนทำให้กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์นำเอามาทำเป็นคอนเทนต์ผ่านความรักความเข้าใจที่ทางแบรนด์ได้จับมือร่วมกันทำ ร่วมส่งเสริมความสุขในครอบครัว บัตรในเครือกรุงศรีและออโรร่า

 

5. SCB Thailand – SCB ปักแล้วรวย “หมูทอดจิ้มแจ่ว”

วิดีโอที่จะนำเสนอให้ผู้ชมได้เข้าในในตัวของ GoogleMyBusiness ที่ได้ร่วมมือกับทาง SCB ที่สามารถให้ผู้ประกอบการสามารถนำเอาไปใช้ในการโปรโมณธุรกิจของตน พร้อมการบริการจากธนาคารเพื่อประยอดของลูกค้าผู้ประกอบการทุกท่าน สามารถเข้ามาทำได้ฟรีในทุกสาขา

 

(ข้อมูล ณ วันที่ 2 มกราคม 2562)

ที่มา: www.socializta.com

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.