10,942
VIEWS

เชื่อมต่อทุกการใช้ชีวิตกับคนรุ่นใหม่ TOYOTA ALIVE SPACE @ ICONSIAM

Dec 26, 2018 -None-

ในยุคสมัยที่เต็มไปด้วยไลฟ์สไตล์ จะเห็นได้ว่ารูปแบบการใช้ชีวิตของผู้บริโภคในปัจจุบัน โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่มีความหลากหลาย ทำให้หลายๆแบรนด์ต้องมีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มคนเหล่านี้มากขึ้น และแบรนด์ใหญ่อย่างโตโยต้า ก็ได้สร้าง Brand Movement ในส่วนนี้เช่นกัน โดยตลอดปี 2018 ที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้จะเห็นได้ว่า โตโยต้าได้สร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ และแคมเปญการสื่อสารในรูปแบบต่างๆ เพื่อเชื่อมต่อกับคนรุ่นใหม่ตลอดมา ภายใต้ Brand Idea “LIVE ALIVE” ซึ่งเป็นไอเดียที่ทางโตโยต้าต้องการส่งเสริมให้ทุกคนโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ออกไปใช้ชีวิตและหาแรงบันดาลใจ ผ่านการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีจากโตโยต้า ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อซัพพอร์ตทุกคน

โดยมาถึงสิ้นปีนี้ กับ Landscape สุดท้าย ที่ทางโตโยต้าได้เนรมิตพื้นที่ที่รถกับไลฟ์สไตล์มาผสานกันไว้ อย่างลงตัว นั่นก็คือ TOYOTA ALIVE SPACE ที่ ICONSIAM ชั้น 3 และ 4 ซึ่งเพิ่งจัดงานเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ที่เราจะพาทุกคนเข้าไปสัมผัสพื้นที่เห่งนี้พร้อมๆกัน

 

 

เมื่อเราเข้ามาใน TOYOTA ALIVE SPACE ก็ได้พบกับบรรยากาศ ที่ดูทันสมัย ไฮเทค เสมือนอยู่ในโลกอนาคต ซึ่งภายในเต็มไปด้วยการออกแบบและดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ รวมไปถึงการออกแบบลายเส้นที่ปราดเปรียวของรถยนต์โตโยต้า ถ่ายทอดอยู่ในการตกแต่งทุกรายละเอียดที่แฝงไว้ซึ่งความทันสมัย โดดเด่น และมีสไตล์ พร้อมเชื่อมต่อไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของคนเมืองไว้ในพื้นที่เดียวกัน

 

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ เจ้าหน้าที่บริหาร โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เล่าให้ฟังถึง TOYOTA ALIVE SPACE พร้อมสโลแกน ‘FIND YOUR DRIVE. INSPIRE YOUR LIFE. ที่ต้องการทำให้พื้นที่แห่งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่นอกเหนือจากการแนะนำเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของโตโยต้าแล้ว ยังต้องการให้เป็นศูนย์กลางของคนรุ่นใหม่ ที่จะมาใช้พื้นที่ในการร่วมกิจกรรมต่างๆอีกด้วย

 

หลังจากนั้นเราได้พบกับไฮไลท์ของงาน โดยนักประดิษฐ์มือฉมัง คุณวิชญ์ พิมพ์กาญจนพงศ์ ที่ใช้เวลากว่าแรมปีในการผสานงานศิลป์เข้ากับศาสตร์แห่งวิศวกรรมเข้าด้วยกัน จนก่อให้เกิด “KINETIC PIN CAR SCULPTURE” ครั้งแรกในเมืองไทย กับประติมากรรมยานยนต์รูปทรงอิสระสุดอัจฉริยะที่สามารถเคลื่อนไหวเปลี่ยนเป็นโครงรถโมเดลทุกรุ่นของ TOYOTA ที่จะมาต่อยอดแรงบันดาลใจให้กับคุณ

นอกจากนี้ยังมีโซนเทคโนโลยีที่ให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ใหม่ๆจาก โตโยต้า ผ่านอินเตอร์แอคทีฟสุดล้ำที่ผู้คนสามารถเข้าไปร่วมสนุกได้เต็มที่ผ่านโซนต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็น

360 DARE TO DRIVE: สัมผัสที่สุดแห่งประสบการณ์ตื่นเต้นในเครื่องเล่น Simulator Game 360 องศา ครั้งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไปกับการเล่นเกมขับรถแบบ Virtual Reality ที่เชื่อมโยงประสิทธิภาพของ TNGA เข้ากับเครื่องยนต์ Hybrid โดยผู้เล่นต้องเผชิญกับความท้าทายในหลากหลายรูปแบบ ตื่นเต้นและหวาดเสียวพร้อมเก็บคะแนนไปด้วย

LIFESTYLE CONNECTIVITY: เชื่อมต่อทุกไลฟ์สไตล์ผ่าน “Laser Touch Screen ” ขนาดใหญ่ ให้คุณสนุกไปกับระบบอัจฉริยะ ‘T-Connect Telematics’ นวัตกรรมสุดล้ำของโตโยต้าที่เพิ่มความสะดวกสบายแค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส

TOUCH OF FEATURES: สนุกกับการเรียนรู้รถยนต์รุ่นต่างๆ ของโตโยต้า ผ่าน Smart Table ที่แสดงข้อมูลของรถยนต์ทุกรุ่นของโตโยต้าผ่านหน้าจอ LED ขนาดใหญ่ นำเสนอด้วยภาพ 3D ใช้เลือกและจำลองรุ่นรถ สี หรือรูปแบบที่เราต้องการได้อย่างอิสระ

 

HYBRID – INFINITE POWER: สัมผัสกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ของเครื่องยนต์ Hybrid ในโลกเสมือนจริง ที่ผู้เล่นจะได้รู้จักกับการทำงานของเครื่องยนต์ไฮบริดในแต่ละสถานการณ์ ผ่านเครื่องเล่น Virtual Reality

TNGA – PERFECT CONTROL: มอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือชั้น ให้ทุกการขับขี่สมบูรณ์แบบกว่าใครๆ ซึ่งโซนนี้ได้นำเทคโนโลยี ‘Body Movement Sensor’ ระบบอัจฉริยะในการวิเคราะห์และเชื่อมโยงทุกการเคลื่อนไหวของคุณ เข้ากับ 3 หัวใจหลักของการออกแบบรถยนต์รุ่นใหม่ เพื่อสื่อถึง ‘Stability’ ประสิทธิภาพในการเกาะถนนดีเยี่ยม ‘Agility’ ความคล่องตัวในการขับขี่ และ ‘Visibility’ การออกแบบเพื่อทัศนวิสัยที่สมบูรณ์แบบ

SAFETY SENSE VR: สัมผัสกับระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยมของโตโยต้า ที่จะช่วยให้อุ่นใจในทุกเส้นทาง ไปกับเครื่องเล่น 4D Virtual Reality ที่จะทำให้คุณร้องว้าว! ราวกับกำลังชมภาพยนตร์แอ็คชั่นที่ต้องเผชิญทุกความท้าทายบนท้องถนน

ทั้งหมดนี้ เห็นได้ว่าโตโยต้า ถือเป็นแบรนด์ที่มีการพัฒนาและเชื่อมต่อผู้บริโภคให้เข้ากับแบรนด์อยู่ตลอดเวลา ทั้งนี้ก็เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของคนยุคมิลเลนเนียนอย่างแท้จริง

 

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.