แบรนด์ไทย ผงาดรับรางวัลสุดยอดแบรนด์ชั้นนำ ในงาน 2018 CEO Asia Summit ที่ประเทศสิงคโปร์

Nov 23, 2018 -None-

อินฟลูเอ็นเชี่ยล แบรนด์ (Influential Brands®) องค์กรวิจัยที่มีความเชี่ยวชาญการสำรวจข้อมูลเชิงลึกด้านการตลาดเกี่ยวกับแบรนด์สินค้าทั่วเอเซีย ได้ทำพิธีมอบรางวัล “สุดยอดแบรนด์ชั้นนำ” (Outstanding Brands Award) ให้กับแบรนด์ที่ทรงอิทธิพลต่อผู้บริโภคจากทั่วทั้งเอเชีย แบรนด์ที่จะได้รับการยกย่องให้เป็นสุดยอดแบรนด์ชั้นนำนั้นจะต้องเป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง โดยมีการเติบโตด้านการตลาดต่อเนื่องอย่างชัดเจน ตัวชี้วัดความสำเร็จดังกล่าวจะพิจารณาจากหลายองค์ประกอบด้วยกัน ได้แก่ ผลประกอบการของบริษัท การทำกำไรและรายได้ของบริษัท การขยายตัวของธุรกิจ

จอร์จ  โรดิกัส กรรมการผู้จัดการ อินฟลูเอ็นเชี่ยล แบรนด์ กล่าวว่า ในปีนี้ บริษัทไทยจำนวน 9 บริษัทฯ ได้รับรางวัลสุดยอดแบรนด์ชั้นนำ โดยมีทั้งธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม เครื่องจักรกลการเกษตร ไปจนถึงธุรกิจบริการด้านการเงิน และแบรนด์ออนไลน์ ซึ่งบริษัทเหล่านั้นมีอัตราการเติบโตที่ดีเยี่ยมและเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในระดับเลขสองหลัก ทั้งยังมีการพัฒนาธุรกิจอย่างไม่หยุดยั้ง โดยการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาประยุกต์ใช้   

วรรณี ลีลาเวชบุตร ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร บริษัท นิโอ ทาร์เก็ต จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันแบรนด์เอสเอ็มอีไทยจำนวนมากมีศักยภาพสูงและสามารถขยายตลาดไปสู่ประเทศต่าง ๆ ในอาเซียน Outstanding Brands Award บนเวที  Influential Brands ที่ประเทศสิงคโปร์ครั้งนี้ เป็นการยืนยันถึงความสามารถทางการตลาดของแบรนด์เหล่านี้ ไม่เพียงแต่ในเวทีที่ประเทศสิงคโปร์เท่านั้น แต่ นิโอ ทาร์เก็ต ได้ร่วมมือกับ อินฟลูเอ็นเชี่ยล แบรนด์ จัดงาน 2018 CEO Asia Summit และจะมีการมอบรางวัลสุดยอดแบรนด์ชั้นนำ ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยด้วย ซึ่งกำหนดจัดที่กรุงเทพมหานครในวันที่ 11 ธันวาคมนี้

เวทีมอบรางวัล ที่จัดขึ้นทั้งที่ประเทศสิงคโปร์และประเทศไทยครั้งนี้ จะเป็นการขับเคลื่อนให้แบรนด์เอสเอ็มอีไทยอีกจำนวนมากได้พัฒนาสินค้า เพิ่มพูนขีดความสามารถทางการตลาดและเห็นความสำคัญในการสร้างชื่อเสียงของแบรนด์ให้เป็นที่นิยมในตลาดและในอุตสาหกรรมของตนมากยิ่งขึ้น โดยบริษัทไทยที่ขึ้นรับรางวัลที่ประเทศสิงคโปร์ในครั้งนี้มาจากหลากหลายธุรกิจ และเป็นบริษัทที่มีผลงานยอดเยี่ยมและน่าจับตามอง อาทิ

LINE MOBILE ซิมมือถือ โทร แชท เล่นเน็ต ที่ให้บริการในรูปแบบดิจิทัล 100% รายแรกในประเทศไทยที่เข้ามาพลิกโฉมวงการโทรคมนาคม ให้ผู้บริโภคสามารถทำทุกอย่างได้ด้วยตัวเองผ่านบริการออนไลน์โดยไม่ต้องไปใช้บริการที่ช้อปอีกต่อไป ด้วยกลยุทธ์ customer centric LINE MOBILE ให้ความสำคัญกับการเข้าใจและแก้ปัญหาต่างๆ ให้ลูกค้า รวมทั้งการเสนอแพ็กเกจที่เข้าใจง่าย ชัดเจน ไม่ซับซ้อน ในราคาที่ถูกกว่า จนในเวลาไม่ถึง 1 ปี LINE MOBILE มียอดขายเติบโตกว่า 250%

SIAM KUBOTA คือผู้นำในธุรกิจเครื่องจักรกลการเกษตรที่ครองส่วนแบ่งการตลาดในประเทศไทยกว่า 80% ปัจจุบัน สยามคูโบต้ามีเป้าหมายในการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมเกษตรเพื่ออนาคตในอาเซียน โดยมุ่งเน้นการพัฒนาสินค้าและบริการ ผ่านความรู้และประสบการณ์อันยาวนาน พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เพื่อยกระดับประสิทธิภาพและความมั่นคงของภาคเกษตรกรรมในประเทศไทย รวมถึงสร้างอาหารให้พอเพียงสำหรับประชากรโลกอย่างยั่งยืน

SUPERRICH CURRENCY EXCHANGE (1965) ประกอบธุรกิจแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางที่สุดในประเทศไทย ซึ่งเปิดตัวขึ้นเพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยทางบริษัทได้เสนอทางเลือกในการแลกเปลี่ยนเงินตราในอัตราที่คุ้มค่ากว่า และเข้าถึงได้สะดวกง่ายดายกว่าเมื่อเทียบกับคู่แข่ง ปัจจุบัน ซุปเปอร์ริช เคอเรนซี่ เอ็กซ์เชนจ์ (1965) ได้ขยายสาขามากถึง 40 สาขาทั่วกรุงเทพมหานคร ให้บริการลูกค้ากว่าหนึ่งล้านคนต่อเดือน นอกจากนี้ ทางบริษัทยังมีแผนการที่จะขยายสาขาไปยังประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคอาเซียนในอนาคต

SparSha Slimming Center คือสถาบันลดน้ำหนักและกระชับสัดส่วนที่เปิดดำเนินการมากว่า 10 ปี จนมีความเชี่ยวชาญและเป็นที่รู้จักในประเทศไทย ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและบริการระดับพรีเมี่ยม SparSha Slimming Center จึงได้รับความเชื่อมั่นและความไว้วางใจจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี และด้วยผลประกอบการที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องทำให้บริษัทขยายธุรกิจเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าด้วยสาขากว่า 40 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ จุดแข็งสำคัญของ SparSha Slimming Center คือนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทางบริษัทไม่หยุดยั้งในการพัฒนา เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจให้กับลูกค้า

นอกเหนือจากรางวัลอันทรงเกียรติอย่าง “สุดยอดแบรนด์ทรงอิทธิพล” ในงานมอบรางวัล 2018 CEO Asia Summit ยังมีการมอบรางวัลประกาศเกียรติคุณด้านอื่น ๆ เช่น รางวัลสุดยอดแบรนด์ชั้นนำ (Influential Brands) รางวัลหอรางวัลแห่งเกียรติยศ (Hall of Fame) รางวัลสุดยอดผู้นำ (Top CEO) และรางวัลสตรีผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี (Influential Women) ด้วย

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.