3,915
VIEWS

ชาวโซเชียลพร้อม “ไวซ์ไซท์” เดินหน้าจัดงาน Thailand Zocial Awards ครั้งที่ 7 รางวัลของคนบนโลกโซเชียล

Nov 18, 2018 S.Worapol

 

ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) ยังคงเดินหน้าสร้างบรรทัดฐานการใช้โซเชียลมีเดียอย่างสร้างสรรค์และมีประสิทธิภาพ จับมือเหล่ากูรูผู้คร่ำหวอดจากหลากหลายวงการ ประกาศความพร้อมเตรียมสร้างความสนุกครั้งใหญ่ให้กับวงการโซเชียลในการจัดงาน “Thailand Zocial Awards 2019” งานประกาศรางวัลโซเชียลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเพื่อเชิดชูแบรนด์และ    เอเจนซี่ อินฟลูเอนเซอร์ และบุคคลในวงการบันเทิง ที่ทำผลงานได้ดีเยี่ยมบนโลกโซเชียล ครั้งที่ 7 และครั้งแรกกับการรวมตัวของสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มชื่อดังในเมืองไทย

กล้า ตั้งสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยถึงเทรนด์การใช้โซเชียลมีเดียว่า มีการเติบโตอย่างรวดเร็วและก้าวกระโดด โดยในปี 2018 นี้คาดการณ์ว่าจะมีปริมาณข้อมูลบนโซเชียลมีเดียสูงถึง 5.3 พันล้านข้อความตลอดทั้งปี ซึ่งเติบโตขึ้น 43% จากปี 2017 โดยมีปริมาณข้อมูลเฉลี่ยนาทีละ 10,000 ข้อความ “เราต่างชัดเจนกันแล้วว่าโซเชียลมีเดียนั้นมีอิทธิพลกับชีวิตพวกเรามากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งภาคธุรกิจ บันเทิง และสังคม ซึ่งการวิเคราะห์และสกัดความรู้จากข้อมูลเหล่านี้ จะช่วยเพิ่มศักยภาพการพัฒนาในระดับองค์กร สังคม และประเทศได้ในทุกๆ ด้านเช่นกัน” นายกล้ากล่าว

เพื่อตอกย้ำถึงความสำเร็จและสร้างบรรทัดฐานของการใช้โซเชียลมีเดียให้มีประสิทธิภาพอย่างยั่งยืน ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) ประกาศความพร้อม จัดงาน Thailand Zocial Awards 2019 เพื่อมอบรางวัลให้กับแบรนด์ เอเจนซี่ อินฟลูเอนเซอร์ และบุคคลในวงการบันเทิงที่ทำผลงานบนโซเชียลมีเดียได้อย่างยอดเยี่ยมในปีที่ผ่านมา นายกล้า กล่าวต่อไปว่า “ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 7 ภายใต้คอนเซ็ปต์ PLAY: Rolling your data” และยังคงได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากผู้ทรงคุณวุฒิหลากหลายวงการในเมืองไทยร่วมให้คำปรึกษาในการอัพเดท “WISESIGHT METRIC” ที่ใช้วัดผลข้อมูลบนโซเชียลมีเดียให้มีประสิทธิภาพและเข้ากับพฤติกรรมของผู้ใช้มากขึ้น โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์วิทวัส รุ่งเรืองผล นักวิชาการด้านการตลาด มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, คุณอภิศิลป์ ตรุงกานนท์ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีเว็บไซต์ Pantip.com, คุณธนเดช กุลปิติวัน บรรณาธิการบริหารนิตยสาร BrandAge, คุณนครินทร์ วนกิจไพบูลย์ บรรณาธิการบริหาร THE STANDARD, คุณสุรศักดิ์ เหลืองอุษากุล ผู้ก่อตั้ง BrandBaker ในส่วนของการวัดผลรางวัลในกลุ่มอินฟลูเอนเซอร์และเอนเตอร์เทนเม้นต์นั้น ได้รับเกียรติจาก ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม ประธานบริษัท แก่น 555 จำกัด, คุณชลากรณ์ ปัญญาโฉม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานดิจิทัลทีวี บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) และ

คุณวิเชียร ฤกษ์ไพศาล ผู้ก่อตั้ง genie records โดย WISESIGHT METRIC” ที่ใช้วัดผลในปีนี้แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ Brand Metric สำหรับการวัดผลความสามารถของแบรนด์ Influencer Metric ใช้สำหรับวัดความสามารถของอินฟลูเอนเซอร์ และ Entertainment Metric ใช้สำหรับวัดความสามารถนักแสดง นักร้อง ภาพยนตร์ ละคร และรายการโทรทัศน์ต่างๆ บนโซเชียลมีเดีย โดยประกอบด้วยปัจจัยดังต่อไปนี้ Fans วัดปริมาณการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและผู้ติดตาม, Interactions วัดประสิทธิภาพหรือความสนใจต่อเนื้อหา, Shares วัดระดับการกระจายเนื้อหาผ่านปริมาณการแชร์บนโซเชียลมีเดีย, Growth วัดประสิทธิภาพการเพิ่มขึ้นของจำนวนกลุ่มเป้าหมาย, Sentiments วัดความรู้สึกและความนึกคิดที่ลูกค้าตอบสนองต่อแบรนด์ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของ     แบรนด์ และที่เพิ่มขึ้นมาในปีนี้คือ Voices วัดปริมาณการรับรู้ และ การพูดถึงแบรนด์จากการทำกิจกรรมการตลาดบนโซเชียลมีเดีย

สำหรับประเภทรางวัลที่คนโซเชียลไม่ควรพลาดในปีนี้ แจกทั้งหมด 60 รางวัล แบ่งออกเป็น 6 กลุ่มรางวัล ได้แก่ รางวัลแบรนด์ที่ทำผลงานบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยม (Best Brand Performances on Social Media by Category) จำนวน 24 รางวัล แบ่งตามกลุ่มธุรกิจ รางวัลแบรนด์ที่ทำผลงานบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยมโดยแพลตฟอร์ม (Best Brand Performances by  Social Media Platform) 8 รางวัล แบ่งตามประเภทของแพลตฟอร์ม ได้แก่ เฟซบุ๊ค (Facebook),  อินสตาแกรม (Instagram), ไลน์ (LINE), พันทิป (Pantip), ทวิตเตอร์ (Twitter), และยูทูป(YouTube) รางวัลคนบันเทิงบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยม (Best Entertainment on Social Media) 11 รางวัล รางวัลผู้มีอิทธิพลบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยม (Best Social Media Influencers) 11 รางวัล และรางวัลพิเศษที่เชิดชูบุคคลหรือหน่วยงานที่ใช้โซเชียลมีเดียอย่างสร้างสรรค์และมีประสิทธิภาพ (Special Award)   1 รางวัล        

รวมถึงรางวัลโซเชียลมีเดียแคมเปญยอดเยี่ยม (Best social media campaigns) รางวัลสำหรับแบรนด์ และเอเจนซี่ ที่สร้างสรรค์ผลงานบนโซเชียลมีเดียได้ดีเยี่ยมประจำปี จำนวนสูงสุด 5 รางวัล  โดยสามารถส่งผลงานเข้าร่วมประกวด ได้ตั้งแต่วันนี้ - 15 มกราคม พ.ศ.2562 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม และส่งผลงานได้ที่ thailandzocialawards.com

 

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.