6,252
VIEWS

L'Oreal วางตลาด Wearable Sensor เพื่อสุขภาพผิว "My Skin Track / UV"

Nov 16, 2018 P.Patikom

L'Oreal แบรนด์ชั้นนำในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Personal Care ในไทยเราจะรู้จักคุ้นเคยดีกับผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม สกินแคร์ ชื่อแบรนด์ L'Oreal ไม่ใช่ชื่อที่เมื่อได้ยินแล้วจะทำให้เรานึกเชื่อมโยงมันโดยตรงกับเทคโนโลยีทางการแพทย์ แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา L'Oreal ได้ก้าวรุกในเรื่องของนวัตกรรมด้านการปกป้องผิวอย่างจริงจัง L'Oreal มี My UV Patch ซึ่งออกแบบมาเพื่อบอกให้ผู้สวมใส่รู้เมื่อผิวได้รับผลกระทบจากแสงแดด, UV Sense เป็นอุปกรณ์อัจฉริยะขนาดเล็กเท่าเล็บหัวแม่มือช่วยในการตรวจสอบสภาวะของแสงแดด และเป็นอุปกรณ์ Wearable Electronics ที่ไม่ใช้แบตเตอรี่เพื่อติดตามสภาวะที่ผิวของเราสัมผัสกับรังสี UV (Ultraviolet), มลภาวะ, ละอองเกสรดอกไม้ และความชื้น

อุปกรณ์ซึ่งมีชื่อว่า My Skin Track / UV ได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้การร่วมมือเป็นหุ้นส่วนกันระหว่างแบรนด์ Skincare (ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว) La Roche-Posay ของ L'Oreal และ Professor John Rogers จาก Northwestern University ซึ่งเป็นผู้ชายคนเดียวกับที่แนะนำ Wearable Tattoos ในปี 2016, อุปกรณ์ My Skin Track / UV ทำงานโดยสมาร์ทโฟนด้วยฟีเจอร์ NFC (Near-Field Communication) เซ็นเซอร์จะทำงานตรวจวัดดวงอาทิตย์ และมีการอัพเดทสถานะทันที ขณะที่จัดเก็บข้อมูลได้ถึง 3 เดือน ฟังก์ชั่นหลักของมันคือการตรวจสอบรังสียูวี แต่การรวมเข้ากับ Apple HealthKit หมายความว่ามันยังให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความชื้น, ละอองเกสรดอกไม้ และมลพิษ ได้ด้วยเช่นกัน และอุปกรณ์นี้กันน้ำได้

"La Roche-Posay เชื่อว่าผิวที่ดูดีขึ้นเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีต่อสุขภาพ นั่นคือเหตุผลที่เรามุ่งมั่นที่จะนำความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ไปสู่ผู้บริโภคโดยตรง เพื่อให้พวกเขาสามารถตัดสินใจได้อย่างมีประสิทธิภาพที่จะช่วยดูแลผิวพรรณของตน" Laetitia Toupet, Global General Manager ของ La Roche-Posay กล่าว 

จริงๆ แล้วผลงานวิจัยของ L'Oreal ระบุว่า เทคโนโลยีการตรวจสอบรังสียูวี นำไปสู่การเพิ่มพฤติกรรมการอาบแดดอย่างปลอดภัย เช่น การเข้าร่มเงาและทาครีมกันแดดบ่อยขึ้น อุปกรณ์ My Skin Track / UV ของ L'Oreal ดังกล่าวสามารถหาซื้อได้ที่ Apple.com และร้าน Apple ในสหรัฐ ราคา 60 ดอลลาร์


Cr : engadget

 

แชมพูสระผมและะครีมนวด

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.