10,502
VIEWS

Top 5 Brand Content Video คอนเทนต์ออมเงินผ่านเคาเตอร์เซอร์วิส จาก 7-Eleven ยอดวิวพุ่ง 1.7 ล้านครั้ง

Nov 14, 2018 P.Natthanit

วิดีโอคอนเทนต์ที่ดีไม่เพียงแต่จะสื่อสารแบรนด์ของตนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น หากมีความสร้างสรรค์และสามารถจำความสนใจของผู้ชมได้ คอนเทนต์นั้นถึงจะสามารถเข้าไปอยู่ในใจของผู้ชมได้อย่างแท้จริง กลับมาพบอีกครั้งเป็นประจำทุกสัปดาห์ คลิปไหนจะโดนใจโซเชียล ประจำวันที่ 29 ตุลาคม - 4 พฤศจิกายน  คลิปไหนที่จะมียอดแชร์ยอดไลค์สูงสุด พร้อมมาดูกันว่าแบรนด์ไหนสามารถเล่าเรื่องแบรนด์ของตนให้ผู้ชมสนใจและทำให้เกิดยอดไลค์และแชร์มากที่สุดในสัปดาห์นี้

1.  CutepressThailand – My Super Power

แบรนด์คิวเพรส นำพรีเซ็นเตอร์ เต้ย จรินทร์พร มาพิทักษ์โลกผ่านสีลิปติกคอลแลคชั่นใหม่ SuperPower Lipstick ที่เล่าเรื่องผ่านสไตล์หนังซุปเปอร์ฮีโร่  ว่าผู้หญิงมีพลังผ่านลิปสติกแต่ละสีที่ผู้ชายไม่สามารถจัดการได้ 

2. SB Design Square – เมื่อครูลูกกอล์ฟ ย่องเข้าคอนโดโอ้ ตามหา Amsterdam

ในครั้งนี้ทาง SB Design ก็นำเอารูปแบบเฟอรฺเจอร์ของแบรนด์ตนเองมานำเสนอเล่าเรื่องผ่าน คุณครูลูกกอล์ฟที่ทุกคนต่างก็รู้จักกันดีในฐานะครูสอนภาษาอังกฤษมาเล่นบทบาทตามหา Amsterdam ที่เล่าเรื่องแบบสนุกๆแต่สามารถสื่อสารสินค้าและแบรนด์ของตนได้อย่างชัดเจน

3. 7-Eleven Thailand – เด็กเอ๋ย เด็กออม

ในครั้งนี้เซเว่นไม่ได้มาเพิ่งขายขนมจีบ หรือซาลาเปาแล้ว แต่สามารถออมเงินของธนาคารออมสินผ่านเคาเตอร์เซอร์วิสได้แล้ว ผ่านการเล่าเรื่องผ่านน้องเด็กผู้ชายที่ต้องการจะใช้เงินของตนแต่ต้องเก็บเงินไว้ออม ไม่เพิ่งแค่สร้างภาพจำให้ผู้ชมจำได้แต่ยังสามารถสื่อสารขอมูลที่ตนต้องการจะบอกให้ผู้บริโภคได้อย่างครบถ้วน

4. Crystal Drinking Water – นาย ณภัทร และน้ำดื่มคริสตัล พาเที่ยวชมงานศิลป์ทั่วกรุง!!

น้ำดื่มคริสตัลได้ร่วมพาพาเที่ยวชมงานศิลป์ทั่วกรุง นำเอาพรีเซนเตอร์ น้องนาย ณภัทรขับตุ๊กๆมาเที่ยวรอบกรุง ในโฆษณาไม่เพี่ยงแต่การส่งเสริมท่องเที่ยวในกรุงเทพแต่ยังมีการสอดแทรกสื่อสารแบรนด์คริสตัลได้อย่างชัดเชนและเข้าใจง่ายอีกด้วย

5. Grab Thailand – GrabFood – สุขที่ได้สั่ง สุขที่ได้ส่ง

หากจะพูดถึงธุรกิจรับจัดส่งอาหาร จะขาดไม่ได้ก็คือแกรบฟูดในครั้งนี้ทางแกรบฟูดได้จัดทำโฆษณาในธีม สุขที่ได้สั่ง สุขที่ได้ส่ง ที่สามารถตีความหมายของแบรนด์ตนได้เป็นอย่างดีที่ไม่ได้เพียงแค่รับจัดส่งอาหารเพียงเท่านั้น แต่หากยังนำความสุขมาสู่ผู้ใช้บริการอีกด้วย

ผู้ชนะประจำสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม – 4 พฤศจิกายน 2561 มียอดวิว 1.7  ล้านครั้ง และ 4,550 แชร์ ได้แก่ 7-Eleven Thailand

(ข้อมูล ณ วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561)

ที่มา: www.socializta.com

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.