46,462
VIEWS

FINE คอร์สเรียนที่มี connection ที่ดีและน่าจับตามองที่สุด สำหรับนักธุรกิจ และ Startup ยุคใหม่

Jul 18, 2017 -None-

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังเริ่มต้นทำธุรกิจ หรือ startup คงจะเห็นว่ามีคอร์สเรียนมากมาย ที่ให้คุณได้เลือกเรียนรู้วิธีการทำธุรกิจจากหลายๆสถาบัน แต่มีคอร์สเรียนอยู่คอร์สนึงที่หลายคนอาจยังไม่เคยได้ยิน เนื่องจากว่าคอร์สนี้เน้นการเฟ้นหานักเรียนใหม่โดยการบอกต่อมาตลอด และคอร์สนั้นมีชื่อว่า FINE หรือ Future Innovative Entrepreneurs

วันนี้แอดมินได้มีโอกาสไปพูดคุยกับหนึ่งในผู้ก่อตั้งคอร์ส FINE จึงทำให้ได้รู้ว่า คอร์สนี้มีจุดต่างจากคอร์สอื่นๆอย่างน่าสนใจทีเดียว

สร้างโดยนักธุรกิจรุ่นใหม่ เพื่อคนรุ่นใหม่:

ในประเทศไทยคอร์สธุรกิจหลายๆคอร์สมักผูกติดกับสถาบันการศึกษา สถาบันการเงิน หน่วยงานรัฐบาล หรือบริษัทสื่อสารไอที ซึ่งรูปแบบของคลาสเรียนคล้ายกันหมด และอาจมีกรอบหรือกฏเกณฑ์บางอย่างของสถาบันที่จำกัดความสร้างสรรค์ของนักเรียน ด้วยเหตุนี้ บูม – ปณิธิ อินทราวุธ, จา – วศิน วินิชบุตร และ แทน – ธนดลจันทรลาวัณย์ สามเพื่อนสนิทที่มีอายุเพียง 33 ปี อดีตผู้บริหารอายุน้อยของบริษัท/ธนาคารข้ามชาติชั้นนำ ซึ่งทั้งสามท่านมีวิสัยทัศน์ในการทำธุรกิจแบบ “ลงมือทำจริง และต้องทำด้วยความสนุก”  จึงระดมไอเดียแก้ปัญหาดังกล่าว กระทั่งออกมาเป็นธุรกิจหลักสูตรฝึกอบรมและพัฒนาศักยภาพเพื่อเสริมอาวุธทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ที่มีชื่อว่า Future Innovative Entrepreneurs (FINE) หลักสูตรที่เต็มไปด้วยสีสันและเนื้อหาการลงมือทำจริง เพื่อจุดไฟการทำธุรกิจที่ทุกคนคิดว่าเป็นเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายและขยายเครือข่ายเพื่อต่อยอดธุรกิจได้อย่างไม่รู้จบ คอร์ส FINE จึงเป็นคอร์สที่ถูกสร้างมาเพื่อตอบโจทย์และความต้องการของนักธุรกิจรุ่นใหม่อย่างแท้จริง 

คอร์สขนาดเล็ก:

คอร์ส FINE รับนักเรียนเพียง 50 คนต่อรุ่น ซึ่งนักเรียนจะถูกคัดเลือกอย่างดี เพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนได้รับการดูแลและคำแนะนำจาก coach ทุกคนได้อย่างทั่วถึง 

ผู้สอนมาจากธุรกิจทุกแขนง อีกทั้งยังมีนักลงทุนจากต่างประเทศ เข้ามาเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆให้กับนักเรียนของเรา

วิทยากรและโค้ชที่ให้เกียรติมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์หลายท่านเป็นนักธุรกิจสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จบนเส้นทางของตัวเอง เช่น คุณสมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ มือปั้นสตาร์ตอัพผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมธุรกิจ และ ดีแทค แอคเซอเลอเรท ของ ดีแทค, Tiwa York แห่ง Kaidee.com, David Jou ผู้ก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้าออนไลน์ POMELO, หมู-ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ ผู้ก่อตั้ง Ookbee และ 500 TukTuks, จูน-จุฑาศรี คูวินิชกุล ผู้นำ Grab เข้ามาในเมืองไทย, สิ-สิรโสมย์ บริสุทธิ์สุวรรณ์ ผู้ก่อตั้ง U Drink I Drive, เต้-วรัตต์ วิจิตรวาทการ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Roast Coffee & Eatery, Roots Coffee Roaster 

กิจกรรมสังสรรค์และการเข้าสังคม

นอกเหนือจากบทเรียนทางธุรกิจจากวิทยากรชั้นนำแล้ว FINE เชื่อว่าการพัฒนาบุคลิกภาพและทักษะการเข้าสังคมนั้นเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักธุรกิจสมัยใหม่ ดังนั้น FINE จึงมีการจัดกิจกรรมหลังคลาสเรียนทุกๆสัปดาห์เพื่อให้นักเรียนได้พัฒนาความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมชั้น รวมไปถึงการพัฒนาบุคลิกของตนเองให้เป็นที่จับตามองในการออกงานสังคมต่างๆ

การศึกษาดูงานต่างประเทศ

ในทุกๆรุ่น FINEจะจับมือกับบริษัทชั้นนำต่างประเทศ เพื่อพานักเรียนทุกคนไปศึกษาดูวิธีการทำงานจริงๆ ณ สถานที่จริง ไม่ใช่เพียงแค่ไปดูเฉยๆเท่านั้น แต่นักเรียนยังมีโอกาสได้รับการอบรมและแบ่งปันประสบการณ์โดยผู้บริหารของบริษัทนั้นๆอีกด้วย ซึ่งใน FINE รุ่น 5 ก็จะได้ไปศึกษางานที่ Tokyo Stock Market ถึงประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

PITCH DAY

ก่อนจบคอร์ส นักเรียนของ FINE จะได้มีโอกาสนำเสนอแผนธุรกิจ Startup ต่อหน้านักลงทุกระดับประเทศจริง  ๆ ซึ่งนี่เสมือนเป็นการสอบ final ที่มีค่ามากๆ เพราะนักเรียนทุกคนจะได้สัมผัสบรรยากาศ Pitch ที่แท้จริง บวกกับโอกาสที่อาจจะสามารถระดมทุนจากนักลงทุนได้จริงอีกด้วย ซึ่งตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่เรียนมานั้นคือการปูทางให้นักเรียนสามารถปั้นแผนธุรกิจที่ลงมือทำได้จริง โดยมีโค้ชกิตติมศักดิ์ที่ทางคอร์สเชิญมาพิเศษ เพื่อทำหน้าที่ดูแลและเป็นที่ปรึกษาให้กับนักเรียนตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้ายของคอร์ส ซึ่งที่ผ่านมาก็มีนักเรียน FINE ที่สร้างธุรกิจใหม่โดยการจับมือกันกับเพื่อนๆในคลาสและระดมทุนได้จริงจนเกิดเป็น Startup product/service ที่น่าสนใจทีเดียวนั่นคือ VitaBoost

FINE รับสมัครนักเรียนรุ่น 5 อยู่นะครับ

โดยใช้เวลาเรียน 12 สัปดาห์ ทุกวันเสาร์เวลา 12.00 – 17.00 น. ตั้งแต่ 26 สิงหาคม-18 พฤศจิกายน 2560 ณ Victor Club, FYI Center พระราม4 ผู้ใดสนใจสามารถยื่นใบสมัครได้ที่ www.futureisfine.com หรือ LINE: @futureisfine

หมดเขตรับสมัคร 30 กรกฎาคม 2560

ทราบข่าวจาก BrandAge รับส่วนลด 10,000 บาท

LINE: @futureisfine  TEL: 081-302-2570
 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.