12,186
VIEWS

Top 5 Brand Content Video วีคของ 7-11 ส่งคอนเทนต์แนวใหม่ ซ่อนกล้อง ล้อเลียนสไตล์รายการญี่ปุ่น

Nov 06, 2018 P.Natthanit

การทำคอนเทนต์ให้น่าสนใจไม่เพียงแค่เนื้อหาโดนใจผู้ชมเท่านั้น แต่ถ้าหากสามารถนำเสนอแบรนด์ของตนเองได้อย่างชัดเจนและถูกต้องก็ถือเป็นเรื่องที่หลายแบรนด์ควรหันมาทำให้ชักเจนไม่เพียงแค่จับกระแสเท่านั้น  และเป็นประจำเช่นเคยกับผลสำรวจ Top 5 วิดีโอคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมและถูกให้ความสนใจประจำวันที่ 22 ต.ค - 28 ต.ค ที่เราจะนำเสนอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์

1. ไทยประกันชีวิต – "แม่รู้อะไรบ้าง? Mother Knows Best"

หนังสั้นเรื่องใหม่จาก ไทยประกันชีวิต ที่เล่าเรื่องราวของคู่แม่ลูกคู่หนึ่ง ที่กำลังทะเลาะกันเรื่องที่ลูกชายไม่ยอมกินข้าว ใช่อารมณ์และความรู้สึกของคนให้ผู้ชมตระหนักถึงความรักการดูแลกันของคนในครอบครัวและโย้งมาถึงแบรนด์ของตนที่ทำในเรื่องการประกันชีวิตที่จะช่วยดูแลคุณเหมือนคนในครอบครัว

 

2. 7-Eleven Thailand – เอาอาหารในร้านเซเว่นมาลองตกแต่งอย่างหรู

โฆษณาตัวใหม่ของ 7-11 นำเสนอรูปแบบล้อเลียนรายการญี่ปุ่น มาซ่อนกล้องแอบถ่าย  นำเสนอเมนูอาหารใหม่ให้มาชิมและคิดว่าอาหารควรราคาเท่าไร โดยที่ไม่รู้เลยว่าเป็นอาหารอุ่นไมโครเวฟ ในการนำเสนอในครั้งนี้ไม่เพียงแค่สร้างคอนเทนต์เนื้อหาที่น่าสนใจและชวนให้ดูจนจบ แต่ยังสามารถสื่อสารแบรนด์ของตนว่าอาหารอร่อยมีคุณภาพไม่ต่างจากร้านอาหารดัง ราคาแพงเลย

 

3. Krungthai Care – อยาก “ค(ร)บ” กับณเดชน์ ต้องดูคลิปนี้

     

ธนาคารกรุงไทย นำเสนอโฆษณาแบบใหม่ในรูปแบบมิสิคัล แอพลิเคชั่น กรุงไทย NEXT ที่นำเอาพระเอกสุดฮอนอย่าง ณเดชน์  คุกิมิยะ มาร้องเพลงเล่าเรื่องร้องเพลง นำเอาทำนองเพลงไทยที่คุ้นหูมาเล่าถึงประโยนช์ต่างที่แอพพลิเคชั่นนี้สามารถทำได้

 

4. VELDENT TOOTHPASTE – เดินช้อปปิ้งอยู่ดีๆ เจอพี่โน้ตมามุขนี้...มีฮา

วิดีโอคอนเทนต์จาก ยาสีฟันเวลเดนท์ ที่นำเอาพรีเซ้นเตอร์ คุณโน้ต อุดม มายืนโฆษณาในห้างสรรพสินค้า สร้างความตกใจให้กับผู้ที่มาเลือกซื้อสินค้า และเป็นกระแสบอกต่อให้คนสนใจต่อไปว่าเป็นแบรนด์อะไร สื่อสารแบรนด์ของตนได้อย่างตรงสุดผ่านการโฆษณาที่น่าจนจำ

 

5. Allianz Ayudhya – มีประกัน แล้วชีวิตจะสดใส เหมือนในโฆษณาประกัน..จริงเหรอ?

ภาพยนตร์โฆษณาของอลิอันซ์อยุธยา ที่มาสะท้องเล่าเรื่องตระหนักถึงการใช้ชีวิต ว่าการทำประกันไม่ใด้รับประกันว่าคุณจะสามารถ กินดื่มได้ตามใจ หรือทำงานหนักจนไม่ได้ดูแลตัวเอง อยากให้ดูแลสุขภาะของตนให้ดีไม่อยากให้เรื่องไม่ดีต่างๆ เกิดขึ้นกับคุณให้ช่วงเวลาของการใช้ประกันที่คุณสมัครไว้เป็นเรื่องสุดท้ายที่จะเกิดขึ้นกับคุณ

 

ผู้ชนะประจำสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 22-28 ตุลาคม 2561 มียอดวิว 6.8  ล้านครั้ง และ 23,871 แชร์ ได้แก่ 7-Eleven Thailand

 

(ข้อมูล ณ วันที่ 30 ตุลาคม 2561)

ที่มา: www.socializta.com

 

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.