คิงส์เมนฯ รุกกัมพูชา เจาะตลาดงานออกแบบตกแต่งภายใน และงานแสดงสินค้าครบวงจร

Nov 05, 2018 -None-

กัมพูชาถือเป็นตลาดที่น่าลงทุนเป็นอย่างมากในสายตาของนักลงทุนหลายๆ ประเทศ เพราะเศรษฐกิจของกัมพูชามีอัตราการเติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แม้มูลค่าตลาดขณะนี้จะยังไม่มากแต่ก็มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี บริษัท คิงส์เมน ซี.เอ็ม.ที.ไอ. จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการออกแบบตกแต่งภายใน งานแสดงสินค้าและอีเวนท์รายใหญ่ของไทยจึงมองเห็นโอกาสในตลาดงานดังกล่าวพร้อมเตรียมวางรากฐานขยายงานในกัมพูชาต่อเนื่อง

นนท์วริศ เจตปิยะวัฒน์ผู้อำนวยการ บริษัท คิงส์เมน ซี.เอ็ม.ที.ไอ. (กัมพูชา) จำกัดผู้ให้บริการด้านการออกแบบ ตกแต่ง ก่อสร้าง และบริหารจัดการกิจกรรมการตลาดอย่างครบวงจรกล่าวว่า การเติบโตด้านเศษฐกิจในประเทศกัมพูชาในปัจจุบันอยู่ในระดับที่ดีเป็นช่วงเร่งพัฒนาประเทศ มีอัตราการเติบโตได้อย่างต่อเนื่องจาก GDP มีการเติบโตเฉลี่ย 6.9 - 7% ถือว่าอยู่ในอัตราที่สูงสุดในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งเกิดจากปัจจัยบวกในหลายภาคส่วน ทั้งภาคบริการภาคการท่องเที่ยวภาคการก่อสร้าง และอุตสาหกรรมสิ่งทอ ที่มีการส่งออกมากขึ้น รวมทั้งนโยบายการพัฒนาประเทศของรัฐบาลที่มีเสถียรภาพทางด้านการเมือง มุ่งเน้นการพัฒนาสาธารณูปโภคพื้นฐานให้มีความทันสมัยอย่างต่อเนื่องนอกจากนี้ภาคเอกชน ก็เร่งการก่อสร้างอาคารที่อยู่อาศัยและห้างสรรพสินค้าเป็นจำนวนมาก รวมถึงการก่อสร้างสถานที่เพื่อรองรับการจัดงานแสดงสินค้าและการประชุม (Exhibition Hall) ทั้งการจัดงานแสดงคอนเสิร์ต การแข่งขันกีฬา และการเปิดตัวสินค้า ส่งผลให้ตลาดงานตกแต่งภายใน และงานเอ็กซิบิชั่นก็มีแนวโน้มการเติบโตขึ้นอย่างชัดเจนเช่นกัน

“ผมมองว่าประเทศไทยเรามีแต้มต่อมากกว่าประเทศอื่นในการทำธุรกิจที่กัมพูชา เพราะผู้บริโภคในกัมพูชามีความเชื่อในด้านของสินค้าที่มีคุณภาพจากบริษัทที่มาจากประเทศไทย มีทัศนคติที่ดีต่อทั้งคนไทยและประเทศไทย ดังนั้นแนวทางการทำการตลาดในกัมพูชาจึงไม่ค่อยแตกต่างจากไทย เพียงแต่ต้องทำให้เกิดการรับรู้และการยอมรับในกลุ่มลูกค้าว่า เรามาพร้อมกับคุณภาพและมาตรฐานที่ดีกว่า ซึ่ง ณ ตอนนี้เรามีลูกค้าทั้งบริษัทจากไทย ต่างชาติ รวมถึงบริษัทกัมพูชาเอง ก็ไว้วางใจให้คิงส์เมน กัมพูชา บริหารงานให้ อาทิ งานตกแต่งภายใน (interior) คลีนิกเสริมความงามชื่อดังของไทย “กองจู คลีนิก” รวมถึงได้เป็นผู้รับเหมาอย่างเป็นทางการ (official contractor) ของงานมหกรรมแสดงสินค้าของไทยและ กัมพูชา Palm Best Buy Expo 2018 ” นนท์วริศ กล่าว

โดยคิงส์เมนกัมพูชา มองว่าการจัดตั้งสำนักงานที่นี่ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีและถือเป็นโอกาสดี ที่จะเข้ามาเจาะลูกค้าในกลุ่มที่คำนึงถึงคุณภาพสินค้าและบริการมากกว่าราคา เน้นสร้างการรับรู้ให้กลุ่มลูกค้าทราบถึงคุณภาพของคิงส์เมนฯ ที่พร้อมให้บริการในมาตรฐานเดียวกันทั่วโลกและมุ่งเน้นงานในระดับพรีเมี่ยมเพื่อเน้นย้ำถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์คิงส์เมน กรุ๊ป ที่มีความแข็งแกร่งในด้านของผลงานที่มีคุณภาพ และส่งมอบงานที่ตรงเวลา ทำให้คิงส์เมนสาขากัมพูชาได้รับผลการตอบรับที่ดีและมั่นใจว่าเราจะสามารถเติบโตพร้อมต่อยอดไปได้อีกมาก

คิงส์เมน ซี.เอ็ม.ที.ไอ.

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.