9,976
VIEWS

เมื่อความโมเดิร์นถ่ายทอดสู่คอนโดมิเนียม NOBLE STATE 39 ต่างอย่างมีสไตล์ Specialized ในแบบ Retro

Oct 29, 2018 -None-

ในยุคที่ผู้บริโภคมีความเป็น Specialized มากขึ้นเรื่อยๆ แน่นอนว่าทุกอุตสาหกรรมล้วนต้องสร้างความแตกต่างและจุดยืนให้กับตนเอง ไม่เว้นแม้แต่ตลาดอสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดมิเนียม

เราจะเห็นได้ว่าแบรนด์คอนโดมิเนียมหลายแบรนด์ต่างพากันสร้างจุดต่างให้กับตนเอง ไม่ว่าจะเป็นความต่างในเรื่องของทำเลอย่างที่หาได้ยากอย่างสุขุมวิท 39 ดีไซน์ที่ถูกออกแบบเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตในรูปแบบต่างๆ รวมไปถึงการสร้างคาแร็กเตอร์ เพื่อให้แบรนด์มีความเป็น Specialized ตอบรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันมากยิ่งขึ้น

อย่างที่ทราบกันดีว่า NOBLE เป็นหนึ่งในแบรนด์คอนโดที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการสร้างคาแร็กเตอร์อย่างมีเอกลักษณ์ แบรนด์คอนโดภายใต้ร่มเงาของ NOBLE จึงมีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด โครงการล่าสุดอย่าง NOBLE STATE 39 จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ตอกย้ำถึงการเป็นผู้นำด้านการสร้างแบรนด์คาแร็กเตอร์ได้อย่างชัดเจน

จากการดีไซน์แบรนด์ที่ล้อกับงานสถาปัตยกรรมจนกลายเป็นเส้นเรื่องเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Concept “New Life Patters Reconstructed” ที่ดึงจุดเด่นของการออกแบบฟาซาด (Façade) มาทำเป็นแพทเทิร์นของแบรนด์ รวมไปถึงสไตล์ของตึกที่ถูกนำมาประยุกต์ใช้กับทุกการสื่อสารของแบรนด์ กลายเป็นอัตลักษณ์อันทรงเสน่ห์

NOBLE STATE 39 จึงเป็นคอนโดมิเนียมที่แห่งอนาคตซึ่งผสมผสานความคลาสสิคของงานสถาปัตยกรรมให้เข้ากับความทันสมัยและยังคงไว้ซึ่งความต่อเนื่องจากอดีตจนถึงปัจจุบัน ถูกสะท้อนออกมาในความคิดแบบ To find continuity between that which was, that which is, and that which will be.” บ่งบอกได้ถึงตัวตนของคนที่หลงใหลในรูปแบบการใช้ชีวิตที่แตกต่าง สไตล์โมเดิร์นเรโทร โดยชื่อ STATE” ได้รับแรงบันดาลใจจากคำกล่าวของ LE Corbusier สถาปนิก นักผังเมือง มัณฑนากร จิตรกร และนักเขียน ชื่อดังชาวสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งกล่าวว่า "To be modern is not a fashion, it is a state."

“เมื่อความโมเดิร์นไม่ได้เป็นเรื่องราวของแฟชั่น แต่สะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ การรักษาความต่อเนื่องของอดีต ปัจจุบัน และอนาคต นิยามของความ Timeless ที่ถูกแสดงออกมาทางสถาปัตยกรรม เป็นสไลต์ที่การเวลาไม่สามารถลดคุณค่าของมันได้”

จุดเด่นและความเป็นเอกลักษณ์ด้านการออกแบบของ NOBLE STATE 39 เกิดจากการผสมผสานงานด้านสถาปัตยกรรม Brutalist ในช่วงปี 1950-1970 สถาปัตยกรรมแบบฟอร์มตัวหนา โครงสร้างนวัตกรรมคอนกรีต ที่ให้อารมณ์เสมือนได้ย้อนกลับไปอยู่ใจกลางเมืองยุโรปในอดีต ผสานเข้ากับรูปทรงเลขาคณิต ออกมาเป็นจังหวะลวดลายซ้ำๆ ทั้งรูปแบบและสีอย่างมีแพทเทิร์น สะท้อนให้เห็นถึงความคลาสสิคในสไตล์โมเดิร์นที่ดูทันสมัย กลายเป็นงานศิลปะชิ้นใหญ่ที่ดูยังไงก็ไม่เบื่อ

แม้ว่าภายนอกจะออกแนว Retro แต่ภายในถูกแผงไปด้วยความสะดวกสบายเหนือระดับ รองรับกับบริบทการใช้ชีวิตในอนาคต เพื่อให้ลูกบ้านใช้ชีวิตง่ายขึ้น ผ่านการออกแบบคอนโดให้เป็น THE SMART LIVING โดยการผสานเทคโนโลยีเข้ามาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่ว่าจะเป็น SMART HOME DESIGN ที่ช่วยในการควบคุมระบบไฟฟ้าผ่านการสั่งงานด้วยเสียง ME PASS ระบบความปลอดภัยในรูปแบบการยืนยันตัวตน NOBLE SMART APPLICATIONแอปพลิเคชั่น one stop service ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ชีวิตง่ายยิ่งขึ้น และ SMART PASSAGE บริการรถยนต์ระยะสั้นตลอด 24 ชั่วโมง

อีกหนึ่งความพิเศษของ NOBLE STATE 39 คือ ทำเลที่ตั้งในย่านเก่าแก่อย่าง “พร้อมพงษ์” ซึ่งแม้ว่าปัจจุบันกลายเป็นย่านพรีเมี่ยมที่มีความทันสมัยและเพรียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย แต่ด้วยความเก่าใหม่ และวัฒนธรรมทั้งไทยและต่างประเทศซึ่งถูกผสมผสานกันอย่างลงตัวนั้น สอดคล้องชื่อแบรนด์ NOBLE STATE 39 ได้เป็นอย่างดี ทำให้ทำเลที่ตั้งในย่านนี้มีความพิเศษด้วยเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าผู้บริโภคจะโหยหาความคลาสสิคและความเป็น Specialized มากเพียงใด แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันนี้ คือเรื่องของเทคโนโลยีที่เข้าช่วยอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ความทันสมัย และความปลอดภัยในการใช้ชีวิต ซึ่ง NOBLE STATE 39 จะเข้ามาช่วยเติมเต็มชีวิตในแบบที่คุณต้องการได้อย่างลงตัว

และนี่ คือ อุดมการณ์ทางความคิดสมัยใหม่ บนพื้นฐานของเสน่ห์แบบดั้งเดิมแพทเทิร์นการใช้ชีวิตแบบเฉพาะตัว ในแบบฉบับของ “NOBLE STATE 39”

ลงทะเบียนได้ที่ https://goo.gl/xe3w6D

คอนโดมิเนียม

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.