3,241
VIEWS

Grab อินโดนีเซียร่วมมือภาครัฐ กระทรวงการท่องเที่ยวอินโดนีเซีย เพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ

Oct 29, 2018 P.Patikom

ขณะที่ในบางประเทศธุรกิจบางส่วนของ Grab อย่างเช่น Grab Car, Grab Bike ยังมีอุปสรรคด้านกฎหมายของภาครัฐ และมีความขัดแย้งกับธุรกิจบริการรถรับจ้างของผู้คนในท้องถิ่น 
 
แต่ในอินโดนีเซีย ธุรกิจของ Grab กำลังไปได้ฉลุยมีความสัมพันธ์ที่ดีมากกับภาครัฐ ล่าสุด Grab อินโดนีเซียผนึกกำลังเป็นพันธมิตรกับกระทรวงการท่องเที่ยวสาธารณรัฐอินโดนีเซีย (Ministry of Tourism of the Republic of Indonesia) ในการดำเนินกลยุทธ์ร่วมกันเพื่อเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าสู่ประเทศอินโดนีเซีย
 
Grab ได้ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวสาธารณรัฐอินโดนีเซีย เป็นพันธมิตรกันในแพลตฟอร์มโทรศัพท์มือถือของภาครัฐ ในการผนึกกำลังเป็นพันธมิตรกันระหว่างกระทรวงการท่องเที่ยวสาธารณรัฐอินโดนีเซีย และ Grab นี้ เป็นการดำเนินงานภายใต้ยุทธศาสตร์ Smart Tourism Strategy ซึ่ง Grab ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือนี้ ได้เปิดตัวแคมเปญ #JajajahIndonesiaLebihDekat (#ExploreIndonesiaCloser) เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินทางได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบาย 
 
ภายใต้ข้อตกลงนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเช่าบริการ Grab Car ได้ หากต้องการจองรถสักสองสามชั่วโมง, เพื่อให้พวกเขาสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงได้ ซึ่งบริการเช่ารถ Grab Car นี้มีให้บริการในอินโดนีเซียที่ Jakarta, Bandung, Yogyakarta, Bali, Surabaya, Manado และ Makassar นักท่องเที่ยวสามารถจองรถได้ที่บูธอย่างเป็นทางการของ Grab เมื่อพวกเขาลงจากเครื่องบินที่สนามบินนานาชาติต่างๆ ของอินโดนีเซีย ได้แก่ สนามบินนานาชาติ Soekarno-Hatta International Airport (Tangerang), Halim Perdana Kusuma International Airport (Jakarta), Husein Sastranegara International Airport (Bandung), และ Sultan Mahmud Badaruddin II International Airport (Palembang) .
 
Grab ยังช่วยให้การสื่อสารระหว่างนักท่องเที่ยวต่างชาติกับคนอินโดนีเซียง่ายขึ้น ด้วยฟีเจอร์ GrabChat (การส่งข้อความโต้ตอบแบบทันทีในแอพของ Grab) ฟีเจอร์นี้จะช่วยลดอุปสรรคด้านภาษา โดยการแปลข้อความการสนทนาระหว่างผู้ใช้บริการที่เป็นชาวต่างประเทศและคนขับร่วม (Driver-Partners) ของ Grab ที่เป็นคนอินโดนีเซียโดยอัตโนมัติ
 

Ridzki Kramadibrata กรรมการผู้จัดการ บริษัท Grab Indonesia กล่าวว่า "ในฐานะที่เราเป็นสปอนเซอร์หลักของงาน Asian Games ที่อินโดนีเซียในปีนี้ที่เพิ่งผ่านไป เราได้เห็นถึงวิธีการต้อนรับของชาวอินโดนีเซียที่สร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือนประเทศของเรา และเรามุ่งหวังที่จะทำมากยิ่งขึ้นเพื่อปรับปรุงประสบ การณ์การท่องเที่ยว ด้วยการใช้บริการการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศเราที่ง่าย, การรับรองต้อนรับที่น่าประทับใจของคนท้องถิ่น และให้ผลประโยชน์เพิ่มเติมอื่นๆ แก่นักท่องเที่ยว

"การเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์กับกระทรวงการท่องเที่ยวสาธารณรัฐอินโดนีเซีย (Ministry of Tourism of The Republic of Indonesia) ได้ให้ความสำคัญกับการมุ่งมั่นของ Grab สำหรับอินโดนีเซีย และเป็นการขยายแผนแม่บท 2020 (Master Plan 2020) Grab 4 Indonesia ของเรา"

Arief Yahya รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซีย (Minister of Tourism Republic of Indonesia) กล่าวว่า "ความก้าวหน้าทางดิจิทัลมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมภาคการท่องเที่ยวของเรา ดังนั้นเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Grab ในกลยุทธ์ Smart Tourism Strategy สำหรับแคมเปญ "Wonderful Indonesia" และมอบประสบการณ์ดิจิทัลไร้รอยต่อที่ดีให้กับนักท่องเที่ยวตั้งแต่เดินทางมาถึงที่สนามบินของเรา และเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของเราในอินโดนีเซีย"

"เราหวังว่าการร่วมมือกันครั้งนี้จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายที่จะนำนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวน 17 ล้านคนเข้าสู่อินโดนีเซียในปีนี้ และเพิ่มขึ้นเป็น 20 ล้านคนในปี 2019" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวฯ กล่าว

ความสำเร็จในการร่วมมือเป็นพันธมิตรระหว่าง Grab อินโดนีเซีย กับภาครัฐของประเทศอินโดนีเซีย - กระทรวงการท่องเที่ยวสาธารณรัฐอินโดนีเซีย นี้ นับเป็นกรณีศึกษาที่น่าจะมีประโยชน์มากต่อการดำเนินกิจการของ Grab ในประเทศอื่นๆ

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.