13,020
VIEWS

Top 5 Brand Content Video ฮอนด้า พาคลิป ‘ความฝันที่ไม่มีวันหยุด’ เข้าวินประจำวีค

Oct 10, 2018 P.Natthanit

กลับมาพบอีกครั้งเป็นประจำทุกสัปดาห์ คลิปไหนจะโดนใจโซเชียล ประจำ 24 กันยายน - 30 กันยายน คลิปไหนที่จะมียอดแชร์ยอดไลค์สูงสุด พร้อมมาดูกันว่าแบรนด์ไหนสามารถเล่าเรื่องแบรนด์ของตนให้ผู้ชมสนใจและทำให้เกิดยอดไลค์และแชร์มากที่สุดในสัปดาห์นี้

1. MEBYTMB – รู้จักคำว่า “พลาดเพลิน” มั้ย.. แล้วคุณเป็นแบบนี้รึป่าว...?

ภาพยนตร์โฆษณาจากธนาคาร TMB มาเล่าเรื่องการใช้เงินที่พลาดในการซื้อสินค้าเนื่องจากความอยากได้อยากมีจน ไม่สามารถเก็บเงินเอาไว้อยู่ได้ และตบท้ายด้วยคุณประโยนช์ของบริการใหม่ของตน ที่ทำให้คนดูได้ตระหนักในเรื่องการใช้เงิน

 

2. KrungsriSimple – ทุกข์แบบสุขๆ ของคนมีเงินล้าน

ภาพยนตร์โฆษณาจากธนาคารกรุศรี ที่มาเล่าเรื่องความทุกข์ของคนมีเงินล้าน เล่าเรื่องผ่านตัวละคร 3 คน 3 ไลฟ์สไตล์ ที่แตกต่างกันไป แต่ให้ผู้ชมการย้อนคิดถึงตัวเองหากอยากจะมีทุกข์แบบในวิดีโอก็ต้องเข้ามาปรึกษากับ KRUNGSRI PRIME บริการที่จะมาช่วยเหลือคุณทางด้านการลงทุน

 

3. KrungsriSimple – จ่ายเงินเดือนไว ได้ใจลูกน้องเต็มๆ Krungsri Biz Online App

ภาพยนตร์โฆษณาจากธนาคารกรุงศรี นำเสนอบริการใหม่สำหรับ online banking ที่เล่าเรื่องให้เห็นว่า ใครๆ ก็ไม่อยากรอหากเป็นรื่องเงิน ๆทองๆ  หากใช้บริการใหม่ของธนาคารก็จะตอบโจทย์ ทำให้ผู้ชมสนใจดูจนจบเพราะตรงกับชีวิตของคนวัยทำงานหลายคน และปิดท้ายให้ผู้ชมมาใช้บริการใหม่ของธนคารได้

 

4. dtac – Happy Tourist SIM: Your Perfect Travel Buddy

ภาพยนตร์โฆษณาจาก dtac ที่เล่าเรื่องประสบการณ์ให้ผู้ชมเห็นภาพถึงประโยชน์และสิทธิต่างๆที่จะได้รับ ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของประเทศไทย และยังสามารถสื่อสารแบรนด์ของตนได้อย่างชัดเจน

 

5. Honda Motorcycle Thailand – Honda Eco Mileage Challenge: ความฝันที่ไม่มีวันหยุด

วิดีโอคอนเทนต์จากทางฮอนด้า ที่นำเอาเรื่องราวของทีมแข่งจันรถประหยัดพลังงานมาเล่าเรื่องราวกว่าจะเกิดมาเป็นรถกว่าจะเกิดเปฌนโครงการนี้มานั้นต้องเกิดอะไรบ้าง เล่าเรื่องความสำเร็จผ่านตัวบุคคลจนเกิดมาเป็นทีมนี้ได้ในปัจจุบัน อีกทั้งยังสามารถสื่อสารแบรนด์ของตนผ่านของการที่ได้กล่าวไว้ในคลิปวิดีโอ

 

ผู้ชนะประจำสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 24-30 กันยายน 2561 มียอดวิว 721,000 ครั้ง และ 2,838 แชร์ ได้แก่ Honda Motorcycle Thailand แสดงให้เห็นว่าผู้ชมนั้นต้องคงต้องการวิดีโอที่มีเนื้อหาสาระที่ให้แรงบันดาลใจอยู่ ไม่ได้สนใจเฉพาะคลิปวิดีโอที่เป็นกระแสเท่านั้น แต่หากเนื้อหานั้นโดนใจก็สามารถมำให้เกิดยอดไลค์ยอดแชร์สูงได้เช่นกัน

 

(ข้อมูล ณ วันที่ 1 ตุลาคม 2561)

ที่มา: www.socializta.com

 

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.