19,407
VIEWS

Top 5 Brand Content Video C.P. Group ส่งคอนเทนต์กตัญญูซึ้งกินใจ เข้าวิน ยอดวิวทะยาน 2.3 ล้านวิว

Oct 03, 2018 P.Natthanit

กลับมาพบอีกครั้งเป็นประจำทุกสัปดาห์ คลิปไหนจะโดนใจโซเชียล ประจำ 17 กันยายน - 23 กันยายน คลิปไหนที่จะมียอดแชร์ยอดไลค์สูงสุด พร้อมมาดูกันว่าแบรนด์ไหนสามารถนำเอากระแสสำคัญมาใช้และทำให้เกิดยอดไลค์และแชร์มากที่สุดในสัปดาห์นี้

Eucerin Thailand – ผิวไม่ต้องพัก ก็ทำสิ่งที่รักได้ทุกวัน

ภาพยนตร์โฆษณาจาก ยูเซอร์รีน ที่นำเอา มีบุคคลในแต่ละสายอาชีพในการทำเพจมาบอกเล่าเรื่องราวหน้าผิวหน้าตนที่เกิดจากความรักความชอบจนต้องหยุดพักไป มาเสริมกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของตนได้อย่างแยบยล ไม่ดูขายจนเกิดไปและยังสามารถสื่อสารแบรนด์ของตนได้อย่างครบถ้วน

 

LAURIER MYBRAND – พรุ่งนี้ไม่สายที่จะหายคัน

ภาพยนตร์โฆษณาจาก ลอริเอะที่นำเอา ดีเจต้นหอมมาร้องแปลงเพลง จากเพลงไทยที่หลายคนคุ้นหูกันดีอย่าง ‘พรุ่งนี้ไม่สายที่จะรักกัน’ มาแปลงเพลงเปลี่ยนเป็น ‘พรุ่งนี้ไม่สายที่จะหายคัน’ มาสื่อถึงเวลาที่ผู้หญิงเป็นวันนั้นของเดือนก็ต้องเคยประสบปัญหานี้  การเล่าเรื่องผ่านเพลงทำให้คนอยากดูคลิปจนจบแล้วตบท้ายด้วยการขายผลิตภัณฑ์ แบรนด์ได้ขายเต็มๆ คนก็ได้รับรู้ถึงสิ่งที่แบรนด์ต้องการจะสื่อเต็มๆ

 

C.P. Group – เชื่อในความกตัญญู

ภาพยนตร์โฆษณา จาก C.P Group ที่มาเล่าเรื่องของความกตัญญูผ่านอาชีพของครูโดยเล่าสองมุมมอง ที่ทำให้โฆษณาชิ้นนี้แตกต่างให้คนตระหนักถึงความรักที่มีต่อคุณแม่ของตนและความกตัญญูต่อผู้ให้กำเนิด ว่าทุกคนมีเหตุผลของตน ไม่ควรตัดสินใครเพราะทุกคนก็ต่างมีคนที่ตนเองรัก

 

PTT Public Company Limited – หมอกหรือควัน?

ภาพยนตร์โฆษณาจาก ปตท. ใช้เด็กๆ มาเล่าเรื่องผ่านการร้องเพลงให้ผู้ใหญ่กระหนักถึงฝุ่นขวัญที่เกิดจากทำอุตสาหกรรมต่างๆ ว่าสุขภาพของเด็กอยู่ในมือของทุกคนหากทุกคนช่วยกันลดมลภาวะจากควัน และกล่าวในตอนท้ายว่าทางแบรด์ได้ทำสื่อสารถึงPTT NGV ตัวใหม่ที่เพิ่มประสิทธิภาพแต่ไม่เพิ่มมลพิษ ตามสโลแกน พลังเพื่ออากาศสะอาด

 

Nestlé Ice Cream TH – เนสท์เล่เอ็กซ์ตรีมชาไทย

คลิปวิดีโอคอนเทนต์จากทางไอศกรีมเนสท์เน่ ที่มานำเสนอไอศกรีมรสใหม่ ชาไทย โดยทำการดำเนินกิจกรรมเน้นไปที่ชาวต่างชาติที่เดินทางมายังประเทศมาเล่นเกมลองชิม ผ่านแคมเปญ พี่ยักษ์ชวนชาวต่างชาติมาลองพูดคำลิ้นเดาะ ใครพูดได้รับไอศกรีมฟรีไปเลย

ผู้ชนะประจำสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 17-23 กันยายน 2561 มียอดวิว 2.3 ล้านครั้ง และ 59,684 แชร์ ได้แก่ C.P. Group แสดงให้เห็นว่าคนไทยนั้นนิยมเสพสื่อที่เป็นดราม่าซึ้งกินใจและสร้างข้อคิด ยังคงเป็นคอนเทนต์ที่คนไทยยังคงสนใจและสร้างการแชร์เพื่อส่งต่อข้อคิดให้ผู้อื่นได้เห็นจากที่คลิปวิดีโอต้องการจะสื่อ แบรนด์ก็ยังได้ภาพลักษณ์ที่ดีจากการทำคอนเทนต์เล่านี้อีกด้วย

(ข้อมูล ณ วันที่ 25 กันยายน 2561)

ที่มา: www.socializta.com

Research

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.