21,649
VIEWS

Sustainable Brands 2018 Bangkok “ออกแบบ” คุณภาพ “ชีวิตที่ดี” เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน ณ ชุมชนบางกระเจ้า

Oct 02, 2018 S.Worapol

ผู้นำแบรนด์ชั้นนำทั้งจากในและต่างประเทศจะเดินทางมาร่วมเวทีสัมมนาระดับโลกว่าด้วยความยั่งยืน การตระหนักถึงสิ่งแวดล้อม และความรับผิดชอบทางสังคม ที่งาน SB’18 Bangkok” (Sustainable Brands 2018 Bangkok) ระหว่างวันที่ 12-13 ตุลาคมนี้ ณ พิพิธภัณฑ์ปลากัด บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียวเขตฟอกอากาศบริสุทธิ์ใกล้กรุงเทพฯ เพียง 5 นาทีโดยสารเรือข้ามฟากจากท่าเรือคลองเตยนอก

SB’18 Bangkok คือเวทีเริ่มต้นสำหรับทุกแบรนด์หรือคนทั่วไปที่ต้องการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับผู้คนจากทั่วโลกผ่านการสนทนาและปฏิสัมพันธ์กันเพื่อปลุกพลังบวกทางสังคมให้แก่อนาคตประเทศไทย เป็นเวทีที่บรรดานักอนุรักษ์ นักกฎหมายสิ่งแวดล้อม นักออกแบบ สถาปนิก นักวางแผนธุรกิจท่องเที่ยว นักกลยุทธ์ด้านการสร้างแบรนด์ ผู้เชี่ยวชาญด้านซีเอสอาร์ และผู้ชำนาญการด้านทรัพยากรน้ำจากประเทศไทยและทั่วโลกมารวมตัวกัน

 

ดร.ศิริกุล เลากัยกุล  ผู้อำนวยการโครงการ Sustainable Brands ประจำประเทศไทยกล่าวว่า “การประชุมในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ในประเทศไทย ภายใต้หัวข้อ Redesigning the Good Life” ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะนำไปสู่ความสำเร็จแห่งการรู้รับผิดชอบและยั่งยืนขึ้น โดยมุ่งหวังว่างานนี้จะช่วยให้องค์กรและแบรนด์ในประเทศบรรลุเป้าหมายอย่างแท้จริง ทั้งยังช่วยเปิดโลกกว้างสู่เครือข่ายผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงด้านสิ่งแวดล้อมและเรื่องดี ๆ ในสังคม ซึ่งการประชุมครั้งนี้ยังกำหนดวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นสำนึกสาธารณะต่อทรัพยากรธรรมชาติและสภาพแวดล้อมในบางกระเจ้าด้วย”

“บางกระเจ้า” ได้มาเป็นหัวข้อหลักของวาระการประชุมครั้งนี้ เนื่องจากความกังวลว่าพื้นที่สีเขียวอันอุดมผืนนี้อาจตกเป็นเหยื่อการพัฒนาอย่างที่เกิดขึ้นกับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่ง หากไม่กำหนดแผนพัฒนาการท่องเที่ยวชุมชนที่ถูกต้อง     บางกระเจ้าถูกมองว่ากำลังเป็นที่นิยมของธุรกิจท่องเที่ยว โดยแต่ละวันจะอัดแน่นไปด้วยคลื่นนักปั่นและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เช่นเดียวกับนักอสังหาริมทรัพย์ที่หมายตาคอยจ้องพัฒนาพื้นที่บางกระเจ้าให้กลายเป็นแหล่งทำเงินแห่งใหม่ ซึ่งผลกระทบจากธุรกิจท่องเที่ยวที่ตามมาทั้งด้านสิ่งแวดล้อมและสังคมก็จะมากขึ้นพร้อม ๆ กับปริมาณบ้านพักเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ขณะที่มีเสียงบ่นจากคนในพื้นที่ต่อกองขยะมูลฝอยและมลพิษสิ่งแวดล้อมจากการท่องเที่ยวชุมชนที่ขาดการวางแผน

ในงานสัมมนาปีนี้ ได้รับเกียรติจากผู้นำที่ประสบความสำเร็จการดำเนินธุรกิจจำนวนมาก และโดดเด่นในด้านการวางยุทธศาสตร์เพื่อตอบสนองสังคม และจะบอกเล่ารูปแบบการทำธุรกิจโดยผู้นำทางเศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศด้านการรับผิดชอบต่อสังคม เทคโนโลยี การท่องเที่ยว ด้านอาหาร สถาปัตยกรรม สิ่งแวดล้อมและการพัฒนาด้านอื่น ๆ

แขกรับเชิญและตัวแทนจากชุมชนบางกระเจ้าจะเข้าร่วมสัมมนา เพื่อชี้ให้เห็นถึงการรุกรามระบบนิเวศน์ของพื้นที่บางกระเจ้า ที่ส่งผลต่อความยั่งยืนในปัจจุบัน วิทยากรจะแบ่งปันกรณีศึกษา และวิธีการต่าง ๆ ที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว ให้คนในชุมชนท้องถิ่นรับฟัง

สำหรับวิทยากรในครั้งนี้ อาทิ ดร. สุทัศน์ รงรอง ผู้ก่อตั้ง Do In Thai และอาจารย์มหาวิทยาลัย มร. ดันแคน เฟิร์ธ (Duncan Firth) สถาปนิกระดับที่ได้รับรางวัลจากประเทศนิวซีแลนด์ และ มร.โอนิชิ ทาคูยะ (Onishi Takuya) สถาปนิกด้านพลังงานยั่งยืนจากญี่ปุ่น ที่จะมาพูดคุยเรื่องราวของ redesign ชุมชนด้วยการใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยีโดยมีบางกระเจ้าเป็นโมเดลในการพัฒนา

นอกจากนี้ ในส่วนของผู้นำระดับโลกที่จะเข้าร่วมเวทีการสัมมนา อาทิ ซานจา เบิร์คแมน (Sandja Bruugmann) จากสมาคมภาวะผู้นำของนักบริหารแห่งเดนมาร์ก (Danish Executive Leadership Association) และผู้ก่อตั้งสถาบันเดอะแพชชั่น (The Passion Institute) กับหัวข้อเสวนา “Can we redesign the good heart and mind?” ด้วยประสบการณ์มากกว่า 18 ปี ในการเป็นที่ปรึกษาการสร้างแบรนด์และผู้นำที่ประสบความสำเร็จ โดยการเน้นเรื่องการเติบโตอย่างยั่งยืนและนวัตกรรม

พิพัฒน์พงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการบริษัทดอยคำ จะมาร่วมเสวนากับจรงศักดิ์ สตางค์รงค์เดช ผู้ผลิตและผู้จัดรายการ “ภัตตาคารบ้านทุ่ง” สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส และ ศรีภัทรา จึงแสงสุข แม่ครัวฝีมือดีจากบางกระเจ้า มาแลกเปลี่ยนพูดคุยกันเรื่อง redesign อาหารท้องถิ่น

ผู้ร่วมบรรยายอีกท่านคือ มร.เค นากายามา (Kei Nakayama) ผู้สนับสนุนเรื่องการท่องเที่ยวท้องถิ่น และผู้ก่อตั้ง Discover Another Kyoto and Satoyama Design จะให้คำปรึกษาเรื่องการท่องเที่ยวอย่างสร้างสรรค์ในบางกระเจ้า โดยนำประสบการณ์จากการที่เขาได้โปรโมทการท่องเที่ยวในท้องถิ่นร่วมกับธรรมชาติในมืองเกียวโต ผ่านประสบการณ์จากประเพณีด้านศิลปวัฒนธรรม

บัตรราคาเริ่มต้นที่ 6,000 บาท ถึง 12,000 บาท สามารถจองทางออนไลน์ได้ที่ http://sustainablebrandsbkk.com/sb2018/   สอบถามเพิ่มเติม โทร 081-307-3960

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.