18,907
VIEWS

Top 5 Brand Content Video โฆษณาเวอร์ๆ จาก Pepsi เข้าวิน บอกต่อ มัน เวอร์ มาก ส่งยอดวิวพุ่ง 1.9 ล้าน

Sep 26, 2018 P.Natthanit

กลับมาพบอีกครั้งเป็นประจำทุกสัปดาห์ คลิปไหน จากแบรนด์ไหนจะโดนใจชาวโซเชียล มาดูกันพร้อมกันได้เลย 

1. Pepsi – Pepsi Presents Big Mountain Music Festival 9 “มัน เว่อร์ มาก”

ภาพยนตร์โฆษณาที่สื่อถึงงาน Big Mountain Music  นำเอาภาพยนตร์โฆษณาที่หลายคนรู้จักกันและคุ้นตามาเล่าเรื่องใหม่ให้เวอร์มากๆ ให้สมกับสโลแกน “มัน เว่อร์ มาก” มาเล่าในแบบเวอร์ๆ ที่คนดูต้องร้องว่ามันเวอร์เกินไปเปล่าเนี่ย จนสามารถเกิดยอดไลค์ ยอดแชร์เยอะมาก เพราะใครๆ ก็ต่างพูดถึง

 

Philips Thailand – ตัวจริงอันดับหนึ่งยาวนาน 16 ปี

ภาพยนตร์โฆษณา จาก Philips ที่สามารถเล่าเรื่องโฆษณาได้น่าสนใจและยังสามารถพูดถึงศักยภาพในการทำงานในในโฆษณาไม่กี่นาที แต่สามารถให้ผู้ชมรับรู้ถึงสิ่งที่แบรนด์ต้องการจะสื่อ แต่แอบมีการสอดแทรกวัฒนธรรมที่สังคมไทย เล็กๆ ที่ หากอยากจะรีดผ้าก็ให้แม่รีดให้เรียบแน่นอน หรือการจับกระแสที่มาแรปเล่าคุณสมบัติที่หลากแบรนด์เลือกใช้มาทำโฆษณาจนเกิดเป็นกระแสที่ทุกแบรนด์ต้องทำ

 

KratingDaeng – เมื่อคืนดื่มหนัก ปรึกษา Dr.G3 สิครับ

ภาพยนตร์โฆษณาจากเครื่องดื่ม กระทิงแดงที่เปิดไลน์เครื่องดื่มใหม่ โดยใช้การเล่าเรื่องโฆษณา ที่เล่าผ่านตัวละคร 1 ตัวเล่าถึงคุณสมบัติของเครื่องดื่ม มีกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่นเล็กๆ ที่สื่อถึงส่วนประสมที่อยู่ในเครื่องดื่ม

 

Sansiri PLC – แสนสิริ บ้านที่เติมเต็มทุกการใช้ชีวิต

ภาพยนตร์โฆษณาจาก แสนสิริ  สื่อสารแบรนด์ของตนผ่านการเล่าเรื่องโดยการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยภายในโครงการของแสนสิริ ที่แสดงให้เห็นสิทธิพิเศษ และเทคโนโลยีที่แสนสิริ นำมาให้ผู้อยู่อาศัยทุกคน

 

KTB – ซื้อไปทำแมวน้ำอะไร

ภาพยนตร์โฆษณาจาก ธนาคารกรุงไทพ ที่สื่อให้คนตระหนักถึงคุณค่าของเงินที่ เรานำไปซื้อสินค้าที่ไม่จำเป็นต่อ โดนนำเอาวลี ซื้อมาทำแมวน้ำอะไร ในคลิปวิดีโอได้สื่อให้เห็นโดยที่ไม่เป็นการโฆษณาเพื่อสื่อถึงแบรนด์ตน ไม่เพียงการทำวิดีโอคอนเทนต์ให้เกิดยอดไลค์แชร์สูงสุด จากการทำไวรัลวิดีโอ แต่ยังสามารถสื่อถึงแบรนด์ตนเอง และให้แง่คิดกับผู้ชมอีกด้วย

ผู้ชนะประจำสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 10-16 กันยายน 2561 มียอดวิว 1.9 ล้านครั้ง และ 30,118 แชร์ ได้แก่ Pepsi วิดีโอไม่เพียงแค่ได้สื่อสารสิ่งที่แบรนด์จะนำเอามาบอกเท่านั้น ที่นำเอาสโลแกนของตน  “มัน เวอร์ มาก” ทำคอนเทนต์ให้เวอร์ๆ สื่อถึงคอนเซป์ได้ชัดเจน ทำให้ผู้ชมสนใจสื่อให้กับผู้รับชมรับรู้ถึงสิ่งที่แบรนด์ต้องการจะบอกไม่เพียงเท่านั้นวิดีโอนั้นยังเกิดยอดไลค์ ยอดแชร์สูงขึ้นอีกด้วย

 

(ข้อมูล ณ วันที่ 17 กันยายน 2561)

ที่มา: www.socializta.com

 

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.