9,983
VIEWS

5 สิ่งที่อินทัช โดย InVent สนใจลงทุน

Jul 03, 2017 U.Jirapan

 “เสียบตูด รูดการ์ด” ไม่แน่ใจว่ายังจำเครื่องนี้กันได้ไหม  เมื่อสัก 5 ปีที่แล้ว เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ทุกธนาคารจะบอกว่า ร้านค้ารายย่อยใช้รับเครดิตการ์ด หรือบัตรเดบิต ชำระค่าสินค้าได้เลย หรือชื่อเรียกเป็นทางการ mPos  ซึ่งวันนี้บริษัทเจ้าของเครื่องดังกล่าว ได้ผู้ร่วมลงทุนเป็นที่เรียบร้อยคือ อินทัช โดย InVent

คิมห์ สิริทวีชัย รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารการลงทุน และหัวหน้าโครงการบริษัทร่วมทุน อินเว้นท์ บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า อินทัช เน้นการลงทุนในธุรกิจโทรคมนาคม สื่อ และเทคโนโลยีสารสนเทศ ภายใต้แนวคิด “Connecting Thais for Sustainable Growth” เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับผู้ถือหุ้น ผู้บริโภค ชุมชน และสังคม 

“เราสนใจที่จะลงทุนในฟินเทค ซึ่งจะเข้ามามีบทบาทกับชีวิตคนไทย และช่วยยกระดับการทำธุรกรรมทางการเงินให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยนำเทคโนโลยีการสื่อสารเข้ามาช่วยในการทำธุรกรรมทางการเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ ที่สะดวก รวดเร็วขึ้น...”

5 สิ่งที่อินทัช โดย InVent สนใจลงทุน และบริษัทเจ้าของเครื่องเสียบตูด รูดการ์ด คือ บริษัท ดิจิโอ (ประเทศไทย) จำกัด มีครบทั้ง 5 สิ่งประกอบด้วย

1. มีแผนธุรกิจที่ชัดเจน

2. มีฐานลูกค้า

3. มีสินค้าหรือบริการออกสู่ตลาดแล้ว

4. มีความสามารถสร้างรายได้จากการขายสินค้า และบริการได้อย่างต่อเนื่อง

5. เจ้าของต้องมีความรู้ในสิ่งที่ตัวเองทำ

“5 ปีที่แล้วที่ตั้งบริษัท เราโตด้วยตัวเองตลอด ปีที่แล้วเราโต 300% ซึ่งต้องใช้เงินมาก จึงคุยกับอินเว้นท์ ซึ่งมีเคมีตรงกัน และเป็นที่มาของการร่วมลงทุน เราจะนำเงินลงทุนที่ได้จากอินทัช ไปใช้ในการขยายทีมงานเพื่อให้สามารถรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากลูกค้าในประเทศ และจะมุ่งเน้นบริการด้านความปลอดภัย ในระบบชำระเงินให้มากขึ้น พร้อมกันนั้น จะศึกษาความเป็นไปได้ในการขยายบริการสู่ตลาดต่างประเทศ ซึ่งทางอินทัชจะเข้ามาให้ความช่วยเหลือตรงส่วนนี้ด้วย...”

นพพร ด่านชัยนาม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งบริษัท ดิจิโอ (ประเทศไทย) จำกัด ขยายความเพิ่มเติมว่า ปัจจุบัน ดิจิโอสามารถรองรับการจ่ายเงินด้วย e-wallet ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Alipay หรือ WeChat Pay ซึ่งมีความนิยมสูงขึ้นมาก เนื่องจากนักท่องเที่ยวชาวจีนใช้บริการเพิ่มขึ้น

โครงการอินเว้นท์เข้าร่วมลงทุนกับสตาร์ทอัพยังคงใช้เงิน 200 ล้านบาท ต่อปีเช่นเดิม สำหรับดิจิโอ เป็นบริษัทที่ 11 ต่อจาก Social Nation ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการกระจายโฆษณาแบบเสมือนจริง และ Wongnai สตาร์ทอัพรีวิวร้านอาหาร ซึ่งอินเว้นท์ได้ลงทุนไปในปี 2559 ที่ผ่านมา 

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.