19,854
VIEWS

Top 5 Brand Content Video อลิอันซ์ อยุธยา เปลี่ยนแนวการนำเสนอ พายอดวิวสูง 1.4 ล้าน (3-9 Sep, 2018)

Sep 18, 2018 P.Natthanit

กลับมาพบอีกครั้งเป็นประจำทุกสัปดาห์ คลิปไหนจะโดนใจโซเชียล ประจำ 3 กันยายน - 9 กันยายน คลิปไหนที่จะมียอดแชร์ยอดไลค์สูงสุด พร้อมมาดูกันว่าแบรนด์ไหนสามารถนำเขาแนนวคิดใหม่ในการเล่าเรื่องโฆษณามาใช้และทำให้เกิดยอดไลค์และแชร์มากที่สุดในสัปดาห์นี้

กลับมาพบอีกครั้งเป็นประจำทุกสัปดาห์ คลิปไหนจะโดนใจโซเชียล ประจำ 3 กันยายน - 9 กันยายน คลิปไหนที่จะมียอดแชร์ยอดไลค์สูงสุด พร้อมมาดูกันว่าแบรนด์ไหนสามารถนำเขาแนนวคิดใหม่ในการเล่าเรื่องโฆษณามาใช้และทำให้เกิดยอดไลค์และแชร์มากที่สุดในสัปดาห์นี้

 

Samsung Thailand – สั่งเก่งนะ...รักมั้ย?

ภาพยนตร์โฆษณาจากซัมซุง Galaxy Note 9 ที่นำเอาพระเอกอย่าง ฟิล์ม ธนภัทร มาพูดถึงประโยนช์การใช้งานของ S Pen เกาะกระแสละครเรื่อง เมีย 2018 ผ่านคาเรคเตอร์ตัวละคร ที่หลายคนรู้จักกันดีให้เลือกข้างว่าจะ ทีมบอส หรือทีมฟิล์ม ผ่าน #ชวนเมียเลือกข้าง

 

VaselineThailand – ผิวเรามีค่าแค่ไหน?

ภาพยนตร์โฆษณาจากผลิตภัณฑ์บํารุงผิวผิว Vaseline มาฉีกกฎโฆษณาผลิตภัณฑ์บํารุงผิวใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องผิวขาวกระจ่างใสเพื่อผู้ชาย แต่มาปรุกจิตในสำนึกของเราให้ฉีกกฏหันมาลองไปทำอะไรไหม่ๆไม่ต้องกลัว กล้าที่จะทำ

 

7-Eleven Thailand – Take a break

ภาพยนตร์โฆษณาจาก 7-Eleven ที่เล่าเป็นหนังสั้น 5 วิธีแก้เครียดสำหรับคนทำงานออฟฟิศ เล่าให้สนุกสอดแทรกมุกตลกและตบท้ายด้วยข้อมูลที่ต้องการจะสื่อทำให้ผู้ชมไม่รู้สึกโดนยัดเยียดให้ดูเป็นโฆษณาจนเกินไป 

 

Allianz Ayudhya – ตอนป่วย...มีประกันดี แต่ไม่ใช่ทั้งหมด

ภาพยนตร์โฆษณาจาก Allianz Ayudhya เล่าเรื่องโฆษณาของโฆษณาประกันชีวิตแบบใหม่  ผ่านการเล่าเรื่องขายโฆษณาที่ครีเอทีฟ อยากจะเล่าชีวิตของชายหนุ่มที่ต้องการมากกว่าค่ารักษาจากประกัน ที่สามารถมองได้สองมุมมองในการเล่าเรื่อง ที่ชูในเรื่องของสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับปละปรับการมองโฆษณาของบริษัทประกันในมุมมองใหม่ 

 

PTTEP – เรื่องจริงกลางผืนอ่าวไทยในจังหวะ “แรป’เป-ร่า”

ภาพยนตร์โฆษณาจาก PTTEP เล่าเรื่องผ่านแนวดนตรีใน MV Made in Bongkot แบบที่ไม่เหมือนใครในจังหวะ "แรป’เป-ร่า" เล่าภาพว่าที่ทุกคนจะใช้ไฟและพลังงานมาได้นั้น เกิดจากอะไร จนก่อนให้เกิดเป็นไฟฟ้าที่ทุกคนได้ใช้ ครบรอบ 25 ปี บงกช ให้คนเข้าใจและนึกถึงตัวแบรนด์ที่ต้องการจะสื่อ

ผู้ชนะประจำสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 3-9 กันยายน 2561 มียอดวิว 1.4 ล้านครั้ง และ 3,622 แชร์ ได้แก่ Allianz Ayudhya กับการเล่าเรื่องโฆษณาแบบใหม่ที่สามารถสื่อได้ถึงประโยนช์ที่แบรนด์ต้องการจะบอก อีกทั้งยังก่อให้มีการพูดถึงเป็นจำนวนมาก เนื่อจากสร้างความแตกต่างจากภาพยนตร์ของโฆษณาของบริษัทประกันชีวิต

 

(ข้อมูล ณ วันที่ 10 กันยายน 2561)

ที่มา: www.socializta.com

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.