14,602
VIEWS

Top 5 Brand Content VDO เซเว่นฯ หยิบเจ้น้ำ เล่าเรื่อง รว้ายๆ ยอดวิวพุ่ง 1.7 ล้านวิว

Sep 11, 2018 P.Natthanit

กลับมาพบอีกครั้งเป็นประจำทุกสัปดาห์ คลิปไหนจะโดนใจโซเชียล ประจำ 27 สิงหาคม - 2 กันยายน คลิปไหนที่จะมียอดแชร์ยอดไลค์สูงสุด พร้อมมาดูกันว่าแบรนด์ไหนสามารถนำเอากระแสสำคัญมาใช้และทำให้เกิดยอดไลค์และแชร์มากที่สุดในสัปดาห์นี้

Samsung Thailand – DirecTER in New York

ภาพยนตร์โฆษณาจาก ซัมซุง ที่นำเอาเต๋อ ฉันทวิชช์มาถ่ายทอดโทรศัพท์มือถือ Galaxy Note9 พาผู้ชมท่องเที่ยวตามรอยหนังดังและยังสอดแทรกประโยชน์และฟีเจอร์ใหม่ๆ สื่อสารทั้งแบรนด์ เล่าถึงประโยชน์ ผ่านการทำงานและฟังก์ชั่นของโทรศัพท์

 

7-Eleven Thailand – เจ๊น้ำ Confirm

คลิปวิดีโอจากเซเว่น ที่นำเอา เจ้น้ำ แม่ขายขายของออนไลน์ที่เป็นกระแสในโลกโซเชียลมิเดียที่ใครๆก็รู้จักในความแปลกแตกต่างไม่เหมือนใคร มารีวิว711แสตมป์แห่งสยาม แสดงให้เห็นว่าเซเว่นเกาะกระแสนำเอาบุคคลที่มีชื่อมาช่วยในการโฆษณา เล่าถึงสินค้าในรูปแบบใหม่ จึงทำให้เกิดยอดไลค์ยอดแชร์

 

SNAILWHITE – NAMU LIFE SNAILWHITE GOLD

ภาพยนตร์โฆษณา จาก ครีม Snail White  มาเล่าเรื่องผ่านหนังสั้น โดยนำเอา ปิงปอง ธงชัย และ ปุ๊กกี้ ปวิณ์นุชล้อเลียนละครดัง เรื่อง ทายาทอสูร พูดถึงเคล็ดลับหน้าเด็ก ให้เล่าเรื่องแบบตลกๆ และสนุกสนานให้ผู้ชมติดตามและเกิดผ่านจำจากละคร พลิกแพลงให้มาเป็นโฆษณา และเล่าเรื่องในรูปแบบใหม่สามารถสื่อสารทั้งแบรนด์ของตนและเล่าถึงประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ได้อย่างชัดเจน 

 

PTT Public Company Limited – Pride & Treasure of Thailand

ภาพยนตร์โฆษณาจากทาง ปตท. ในตัววิดีโอนั้นได้นำเอาการทำงานของปตทในแต่ละภาคส่วนทั่วประเทศไทย และในวีดิโอนั้นจะมีการสอดแทรกแบรนด์ของตนเสมอ ทำให้ผู้ชมเห็นภาพของแบรนด์ที่ปตท.ต้องการจะสื่อสารออกมา โดยมีธีมการช่วยเหลือ จากแนวคิด ขอส่งต่อแนวคิดของการสานพลัง เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

 

AIA – เรื่องลึกลับในออฟฟิศ

ภาพยนตร์โฆษณาจาก AIA เล่าเรื่องผ่านพนักงานออฟฟิศว่าทำไหม พนักงานถึงหายตัวไป ที่ปัจจุบัน ได้มีเทคโนโลยีใหม่เข้ามา จึงทำให้การทำงานนั้นไม่จำเป็นต้องใช้คนทำอีกต่อไปแต่สามารถทำได้ง่ายผ่านเทคโนโลยีใหม่ๆที่หลายบริษัทเลือกใช้ ทำให้คนดูตระหนักถึงปัญหา และสนใจอยากจะมาทำงานกับทาง AIA

ผู้ชนะประจำสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 27 สิงหาคม – 2 กันยายน 2561 มียอดวิว 1.7 ล้านครั้ง และ 4,449 แชร์ ได้แก่ 7-Eleven Thailand แสดงให้เห็นว่าคนเรานั้นชอบเรื่องที่ฮิตติดเป็นกระแส และหากแบรนด์ใดสามารถนำเอาจุดนั้นมาใช้ประโยชน์ได้ ก็จะส่งผลประโยชน์ต่อแบรนด์ตนได้ทันที

 

(ข้อมูล ณ วันที่ 3 กันยายน 2561)

ที่มา: www.socializta.com

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.