4,362
VIEWS

Google ปล่อยอัพเดท ฉลองวันครบรอบสิบปี

Sep 08, 2018 S.Worapol

คุณสังเกตบ้างหรือเปล่า ว่ามีอะไรใหม่ใน Google Chrome?

เพื่อเฉลิมฉลองขวบปีที่ 10 ของ Search Engine ชื่อดังที่สุดของโลก Google ได้ทำการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงฟีเจอร์บางอย่างบนแพลตฟอร์มเพื่อทำให้การค้นหาของผู้ใช้งานนั้นง่ายขึ้นตลอดจนการใช้งานเครื่องมือต่างๆในแพลฟตฟอร์มก็ง่ายขึ้นเช่นกัน

โดยความเปลี่ยนแปลงที่สังเกตเห็นได้ง่ายชัดเจนที่สุด คือ Google Chrome

Google ได้กล่าวว่า “ผู้ใช้ทุกคนอาจจะสังเกตได้ว่า รูปทรงต่างๆ นั้นดูกลมมนขึ้น โทนสีที่เปลี่ยนไป และรูปร่างของไอคอนที่แตกต่างไป ดูเรียบง่ายขึ้นและเราเชื่อว่ามันจะทำให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนั้น สิ่งที่น่าสนใจคือการเปลี่ยนแปลงบนรูปร่างของแถบเว็บไซต์ในแอพพลิเคชั่นของ Google ที่ได้ปรับปรุงให้ไอคอนนั้นมองเห็นง่ายขึ้น และทำให้เมื่อเราเปิดหรือมีหน้าต่างเว็บหลายๆอันที่เปิดใช้งานซ้อนกันอยู่ การค้นหาหรือไปยังหน้าที่เราต้องการนั้นทำให้ได้ง่ายขึ้น นอกจากนั้น บนระบบปฏิบัติการ IOS ช่องการค้นหาก็ได้ย้ายลงมาที่ด้านล่าง ทำให้เราสามารถเข้าถึงช่องการค้นหาได้ง่านขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนั้น Google ยังได้อัพเดทการจัดเก็บรหัสผ่านต่างๆ ที่อยู่ ตลอดจนรายละเอียดของบัตรเครดิตเพื่อที่เมื่อเวลาผู้ใช้ต้องใส่ ขั้นตอนเหล่านี้จะง่ายขึ้นสำหรับพวกเขา ข้อมูลทุกอย่างจะถูกเก็บเป็นความลับและผู้ใช้สามารถเข้ามาเพิ่มและลบได้ตลอดเวลา

Google ได้กล่าวว่า “เราได้ปรับปรุงวิธีการที่เราใช้ในการเก็บรักษารหัสผ่านของคุณ การตั้งรหัสผ่านที่ดีและปลอดภัยนั้น จะต้องคาดเดาได้ยากและแตกต่างกันไปในแต่ละเว็บไซต์ เมื่อถึงเวลาที่ต้องสร้างรหัสผ่านใหม่ของคุณ Google จะช่วยสร้างให้และเก็บมันไว้เพื่อการล็อกอินนั้นๆ"

หลายคนอาจจะรู้สึกว่านี่ไม่ค่อยจะปลอดภัยนัก สืบเนื่องจากเหตุที่เกิดขึ้นกับ Facebook กับประเด็นเรื่องการเอาข้อมูลของผู้ใช้งานไปใช้ในทางไม่ดี แต่อย่างน้อยข้อดีก็ทำให้กระบวนการใส่ข้อมูลรหัสผ่านผ่านช่องทางออนไลน์ของผู้ใช้งานนั้นง่ายขึ้น

นอกจากนั้น Google ยังได้ปรับปรุงช่อง Omnibox หรือช่องที่สามารถใส่ทั้ง address และ การค้นหาที่อยู่ด้านบนของบราวเซอร์อีกด้วย โดยเมื่อผู้ใช้มีการสืบค้นในช่องนั้นๆ ผลการค้นหาจะขึ้นมาโดยที่ผู้ใช้งานไม่ต้องคลิก โดยเฉพาะคำถามการค้นหาง่ายๆอย่างเช่น สภาพอากาศ เทศกาลงานสำคัญ การแข่งกีฬาหรือตลอดจนการแปลภาษาเป็นต้น

เหล่านี้เป็นเพียงการอัพเดทคร่าวๆ ในรายละเอียดนั้น ผู้ใช้งานอย่างคุณทุกคนอาจจะลองเข้าไปใช้งาน Google Chrome โฉมใหม่กันดู!

 

Source

Technology

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.