26,729
VIEWS

รวมสุดยอด ภาพยนตร์โฆษณาวันแม่ ที่ทุกคนต้องดู

Aug 11, 2018 P.Natthanit

วันแม่เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญของคนไทย ทำให้เรื่องราวของวันแม่นั้นเป็นเนื้อหาที่แบรนด์พยายามบอกเล่าความเป็นตัวตนรวมถึงการสร้าง Engagement กับลูกค้า จึงทำให้หลากหลายแบรนด์ทำสื่อโฆษณา ภาพยนต์สั้น หรือแคมเปญต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับวันแม่ในรูปแบบที่แตกต่างกันไป หลายแบรนด์ก็ออกภาพยนต์สั้นออกมาเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ชมกันอย่างมากจนเกิดเป็นกระแสแชร์กันทั่วบนโซเชียลมีเดีย และวันนี้เราได้รวบรวมภาพยนต์โฆษณาสุดเจ๋งและซึ้งกินใจวันแม่ 8 ชิ้นมาให้รับชมกัน

มาเริ่มกันที่โฆษณาตัวแรก 1.จาก บาบีคิว พลาซ่า “เดือนของแม่” ที่ให้พนักงานชวนคุณแม่มากินบาร์บีคิว สื่อสารผ่านภาพยนต์สั้น สะท้อนให้ผู้ชมระลึกถึงว่ากินข้าวครั้งสุดท้ายกับคุณแม่เมื่อไร ภาพยนต์สั้นชิ้นนี้ไม่เพียงแค่สื่อถึงความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกเพียงเท่านั้น แต่ยังสื่อสารไปที่ตัวแบรนด์ในการดูแลพนักงานภายในองค์กร สื่อไปถึงการดูแลพนักงานภายในองค์กรอีกด้วย

 

2. วันแม่จากธนาคารกรุงไทย ผ่านภาพยนต์โฆษณา ‘แม่ที่ดีเป็นยังไง ?’ ภาพยนต์ซึ้งกินใจที่สะท้อนความรักของแม่ จากความยากจนและไม่มีกิน และสื่อถึงความรักลุกที่ยอมทำทุกอย่าง ที่ค่อยๆ สอดแทรกความเป็นแบรนด์ของธนาคารและประโยชน์ที่ได้รับ โดยไม่ยัดเหยียดแต่สามารถสื่อสารได้ภายในตัวภาพยนต์สั้น

3. ภาพยนต์โฆษณาจาก สก๊อต รังนกแท้ “แม่ของคุณไม่เหมือนแม่คนอื่นมั้ย ?”  ภาพยนต์โฆษณาวันแม่แหวกแนวที่ไม่ได้มาในแนวดราม่าน้ำตาซึม แต่หากยังสะท้อนถึงตัวของคนเป็นแม่ในรูปแบบการนำเสนอที่แตกต่างจากโฆษณาแบรนด์อื่นๆ และสามารถสื่อสารแบรนด์และดูไม่ยัดเยียด และความพิเศษของลิมิเต็ดของสินค้า ที่กล่าวจบในตอนท้าย

4. ภาพยนต์โฆษณาจาก ซีพี “ทุกคำมีความหมาย” โฆษณาจากเมื่อ 3 ปีที่แล้วที่กลับมามีกระแสให้คนสนใจอีกครั้ง เนื่องจากวันแม่สากลได้มีทางสำนักข่าวจากประเทศจีนได้ทำการแชร์โฆษณานี้ จนเป็นที่พูดถึงมากในจีน เรื่องราวของแม่และลูกที่มีปัญหาจากความไม่เข้าใจ โดยทางแบรนด์นั้นได้เน้นสื่อไปถึงในเรื่องของอาหาร กว่างถึงความรักของแม่ที่ต้องการให้ลุกของตนนั้นได้รับประทานอาหารที่ดีๆ มีประโยชน์ โดยไม่มีการใช้สินค้าของตนในตัวโฆษณาเลย แต่สามารถทำให้เกิดอิมแพคระหว่างคนดูแทนแล้วสะท้อนไปถึงตัวแบรนด์

5. ภาพยนต์โฆษณาจาก  คนอร์  “เมื่อปิ่นโตออกเดินทาง Flavour of home”  เล่าเรื่องระกว่างแม่ลูกที่อยู่ไกลกัน โดยดำเนินผ่านอาหารฝีมือแม่ ค่อยพูดถึงความรักของแม่จากคนไกลบ้านความเป็นห่วงเล่าผ่านอาหารที่ทำให้ผู้ชมซึ้งกินใจคิดถึงอาหารฝีมือแม่ของตน

6. “มนุษย์แม่ผู้น่ารัก…” ภาพยนต์โฆษณาจาก เคเอฟซี ตัวโฆษณานั้นไม่ได้มีการกล่าวถึงการพูดถึงไก่หรือเป็นสิ่งที่แสดงถึงแบรนด์โดยตรง แต่มีเพียงการวางสินค้าภายในตัวโฆษณาเท่านั้น แต่การเล่าเรื่องของความเป็นแม่ ว่าตัวของลูกนั้น รู้เรื่องเล่านี้ของแม่หรือเปล่าโฆษณานี้นำเสนอแบบเรียบๆ แต่กินใจและตอกย้ำใครหลายๆ คน

           

7. ภาพยนต์โฆษณาจาก โคคา-โคล่า “รูป” ที่จะเปลี่ยนความรู้สึกของคนชอบอัพรูป มาย้อนดูตัวเองว่าเคยถ่ายรูปกับคุณแม่ครั้งล่าสุดเมื่อไร โดยเล่าเรื่องผ่านเน็ตไอดอล 2 คนที่มักจะอัพรูปขของตนลงอินสตราแกรมเสมอผ่านโปรเจคพิเศษจากโค้กที่จะเปลี่ยนมุมมอง สะท้อนการอัพรูปขึ้นโซเชียลของคุณ

8. ภาพยนต์โฆษณาจาก กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ “ผม...ก็อยากมีวันแม่” ที่สะเทือนถึงเด็กที่ไม่มีแม่ เขารู้สึกยังไงและเติบโตมาได้อย่างไร โดยโฆษณานั้นได้เล่าผ่านตัวเด็กและผู้ปกครองแต่ละคน ถึงเขาจะไม่มีแม่หรืออยู่กับแม่ผู้ที่ให้กำเนิด แต่เขายังมีผู้ที่คอยดูแลและเรียบเสมือนแม่ของเขาอยู่ทั้งคน โดยเพียงแค่สื่อสารแบรนด์ปิดตอนท้ายของคลิปสร้างให้ผู้ชมจำ ไม่เพียงแค่ขายหรือแทรกแบรนด์ภายในตัวโฆษณาอย่างชัดเจน

Video Content

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.