8,208
VIEWS

Under Armour เตรียมขายชุดนอน ตอบโจทย์ A Day in The Life

Aug 02, 2018 S.Vutikorn

อาจจะฟังดูเป็นเรื่องแปลก เมื่อแบรนด์เสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาชั้นนำของโลกอย่าง Under Armour วางแผนที่จะจำหน่ายสินค้าในกลุ่ม Sleepware หรือ ชุดนอนอย่างเป็นทางการทั่วโลกในช่วง Fall 2018 นี้ หลังจากที่ได้ทดลองตลาดมาตั้งแต่ปลายปี 2017

หลายคนอาจจะไม่เคยรับรู้ว่า สำหรับนักกีฬาอาชีพ หรือคนที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพและการออกกำลังกาย การนอนถือเป็นส่วนหนึ่งของการเพิ่มประสิทธิภาพของร่างกาย เพราะช่วงเวลาดังกล่าว ร่างกายของคนเราจะซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอโดยเฉพาะกับกล้ามเนื้อที่ถูกใช้งานมาอย่างหนัก

ปริศนา ศิริสมถะ ผู้จัดการ ทั่วไป ยูเอ สปอร์ต ไทยแลนด์ อธิบายที่มาที่ไปของการแตกไลน์สินค้าของ Under Armour ให้ฟังว่า จุดขายของ Under Armour เป็นแบรนด์กีฬาที่เน้นเรื่องนวัตกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งกีฬาและการออกกำลังกายมาตลอด ซึ่งการนอนที่ดี Under Armour ก็มองว่าเป็นส่วนหนึ่งของการเพิ่มศักยภาพของนักกีฬาอาชีพ โดยชุดนอนที่ว่านี้นอกจากเนื้อผ้าที่นุ่มแล้ว ยังผลิตด้วยกรรมวิธีอนุภาคไบโอเซรามิค ( Biocermaics ) ที่ฝังตัวในเนื้อผ้า ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษช่วยดูดซับความร้อนจากธรรมชาติและสะท้อนแสงจากรังสีอินฟราเรดกลับสู่ผิวช่วยให้ร่างกายนอนหลับดีขึ้นและฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

ชุดนอน Athlete Recovery Sleepwear ที่จะวางจำหน่ายนี้ออกแบบมาให้แนบกับลำตัวเวลาสวมใส่ ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการขยายเส้นเลือดในร่างกาย ส่งผลให้ระบบหมุนเวียดเลือดดีขึ้น ระบบวงจรเลือด ทำหน้าที่ลำเลียงแก๊สออกซิเจนและสารอาหารต่างๆ ไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้มากขึ้น ทำให้หลับสนิทและนานขึ้น ซึ่งส่งผลให้ร่างกายสดชื่นและมีความพร้อมมากขึ้น

คาดการณ์ว่าสินค้าในกลุ่ม Sleepware นี้จะพร้อมจำหน่ายในประเทศไทยในช่วงสิ้นปีเช่นกัน

การเปิดไลน์สินค้าใหม่อย่างเป็นทางการในครั้งนี้ ก็เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มนักกีฬาอาชีพและคนที่ชอบการออกกำลังกาย รวมถึงยังตอบโจทย์ทางธุรกิจของ Under Armour ที่ต้องการขยายแบรนด์ตัวเองให้เป็น A Day in The Life หรือตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคตลอด 24 ชั่วโมง

ถ้าเราลองสังเกตให้ดีจะพบว่าทุกวันนี้ Under Armour พยายามเพิ่มไลน์สินค้าในกลุ่มไลฟ์สไตล์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมาหลายปีแล้ว

ทางด้าน นวัตกรรมอื่นๆ เมื่อไม่กี่เดือนมานี้ Under Armour ก็เพิ่งเปิดตัวนวัตกรรมสำหรับรองเท้าวิ่งใหม่ คือ รองเท้า HOVR ซีรีย์ 2 ที่มีระบบรองรับแรงกระแทกอันโดดเด่น และถูกออกแบบมาเพื่อให้ตอบสนองกับการใช้พลังงานได้อย่างเต็มที่ 

ในส่วนของแผนการตลาด ล่าสุด Under Armour ได้มีการเปิดตัว Brand House อย่างเป็นทางการในประเทศไทยที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์อย่างเป็นทางการ โดยใช้เงินลงทุนกว่า 30 ล้านบาท

ประเทศไทยนับเป็นตลาดที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในภูมิภาคของ Under Armour  เหตุผลมาจากเทรนด์การดูแลสุขภาพที่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น กับจำนวนประชากรที่มีถึง 68 ล้านคน รวมถึงจำนวนนักท่องเที่ยวที่มีเพิ่มมากขึ้นทุกปี

แผนงานของ Under Armour ในปีนี้ ยังมีโครงการที่จะเปิด Brand House ที่ศูนย์การค้า Icon Siam รวมถึงที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งจะทำให้มีสาขาในประเทศไทยรวม 21 สาขา รวมถึงมีดีลเลอร์ที่ประจายอยู่ทั่วประเทศอีกกว่า 100 ราย

ตลอดระยะเวลา 3 ปีในการทำธุรกิจในประเทศไทย Under Armour มีตัวเลขการขายเติบโตแบบก้าวกระโดดทุกปีเฉลี่ยปีละ 30-50% 

กลยุทธ์ของ Under Armour  คือการสร้างความโดดเด่นผ่านความมุ่งมั่นในการส่งเสริมการออกกำลังของแบรนด์ มุ่งมั่นสร้างกำลังใจให้นักกีฬา เพื่อให้นักกีฬาเทรนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมสร้างกิจกรรมในพื้นที่อันหลากหลาย อาทิ กิจกรรมที่เพิ่งผ่านมาอย่าง Test of Will 2018 ที่ท้าทายนักกีฬาเพื่อผ่านด่านทดสอบความแข็งแกร่งภายใน 4 นาที รวมถึงออกกฎใหม่ในการแบ่งช่วงกลุ่มอายุในการแข่งขัน เพื่อเปิดโอกาสให้นักกีฬาที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป สามารถเข้าร่วมแข่งขันได้อีกด้วย

นอกจากนี้แล้ว Under Armour ยังได้ร่วมสนับสนุนกีฬาวิ่งและบาสเก็ตบอล โดยได้จัดการแข่งขัน UA Basketball 3x3 เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้แสดงศักยภาพด้านกีฬาบาสเก็ตบอล ซึ่งะมีเยาวชนให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 50 ทีม

สำหรับกิจกรรมการวิ่งที่กำลังเป็นที่นิยม Under Armour ก็มีการร่วมมือกับกลุ่มนักวิ่งท้องถิ่น จัดงาน UA Run Crew คอมมูนิตี้ฝึกฝนฝีเท้าสำหรับนักวิ่งทุกระดับโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อให้ความรู้และฝึกฝนให้ได้ผลลัพธ์สูงสุดโดยมี Simon Agoston นักไตรกีฬาสัญชาติฮังการี จากประเทศออสเตรีย ผู้เข้าร่วมแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนในปี 2008 ที่ประเทศจีน เป็นผู้คอยดูแลและควบคุม

ในปีนี้ Under Armour มีการคัดเลือกแบรนด์ แอมบาสซาเดอร์รุ่นใหม่ซึ่งเป็นที่รู้จักในวงการกีฬาที่หลากหลายมากขึ้น อาทิ นักมวยทีมชาติวุฒิชัย มาสุข, นักเพาะกาย พรไพศาล เรืองแสงเพ็ญ, นักกีฬาเทนนิส กมลวรรณ บัวแย้ม และ บุณยวีร์ ธรรมไชยวัฒน์

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.