54,623
VIEWS

มิติใหม่ของความปลอดภัย ที่ผสานความใส่ใจตั้งแต่เริ่มใช้งานจนใกล้หมดดอก มิชลินไพรมาซี่ 4

Aug 06, 2018 -None-

ทุกวันนี้การเลือกซื้อยางของผู้บริโภคจะพิจารณาจากวัตถุประสงค์การใช้งาน อย่างเช่น การขับทางไกลบ่อยๆ หรือขับแค่ระยะทางสั้นๆ หรือสมรรถนะของยางที่แตกต่างกัน และยังต้องเลือกให้เหมาะสมกับประเภทรถที่ตัวเองใช้ด้วย

ดังนั้นการพัฒนายางรถยนต์จึงมีเรื่องของนวัตกรรมเข้ามาเกี่ยวข้อง และนี่คือจุดยืนของโปรดักต์ตัวใหม่ มิชลินไพรมาซี่ 4 ยางสำหรับรถยนต์นั่งขนาดกลาง-ใหญ่ ที่คิดค้นนวัตกรรมยางโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้บริโภคตั้งแต่เริ่มต้นการใช้งานไปจนถึงหลังจากใช้จนยางใกล้หมดดอก1ภายใต้แนวคิด “อายุยางเปลี่ยน ความมั่นใจไม่เคยเปลี่ยน” (Safe When New, Safe When Worn)

 

โดยมีจุดเริ่มต้นมาจาก Pain Point ที่ว่า ทุกวันนี้ผู้บริโภคทั่วไปมักเลือกยางรถยนต์โดยพิจารณาจากคุณสมบัติของยางใหม่แต่เพียงอย่างเดียว แต่ลืมไปว่าสมรรถนะของยางหลังจากผ่านการใช้งานไปแล้วก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะหากรถเบรกไม่อยู่ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ เป็นต้น

คอนเซป “อายุยางเปลี่ยน ความมั่นใจไม่เคยเปลี่ยน”เป็นการตอกย้ำจุดเด่นของยาง มิชลินไพรมาซี่ 4 ที่สร้างมิติใหม่ของความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ และให้ความมั่นใจ แม้ใช้งานจนยางสึกใกล้หมดดอกก็ตามด้วยเทคโนโลยี EVERGRIP TM เอกสิทธิ์ล่าสุดจากมิชลิน ที่ใช้เวลาคิดค้นพัฒนานานถึง 3 ปีทำให้ยางมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

- ปลอดภัย ด้วยระยะเบรกที่สั้นกว่าคู่แข่งชั้นนำในระดับเดียวกัน ตั้งแต่แรกใช้และยางใกล้หมดดอก2 ด้วยการผสานการทำงานของทั้งเนื้อยางสูตรพิเศษ ที่ให้ความยืดหยุ่นและยึดเกาะถนนได้ดี เข้ากับการออกแบบลายดอกยางแบบใหม่ ที่มีร่องรีดน้ำกว้างขึ้น 50% เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรีดน้ำ แต่ก็ขยายหน้ายางให้กว้างขึ้นเพื่อเพิ่มหน้าสัมผัสและเพิ่มการยึดเกาะบนถนนแห้ง ยางมิชลิน ไพรมาซี่ 4 จึงเป็นยางที่เกาะถนนดีเยี่ยมทั้งพื้นเปียกและแห้งไปพร้อมกันได้

- นุ่มเงียบ ตามเอกลักษณ์ของยางมิชลิน ให้ประสบการณ์ขับขี่ที่นุ่มสบายอย่างแท้จริง3

เพื่อสร้างความมั่นใจใน มิชลินไพรมาซี่ 4 มิชลินได้ทำการทดสอบสมรรถนะ โดย บริษัททียูวี ไรน์แลนด์ (ประเทศไทย) จำกัดได้ทำการทดสอบระยะเบรกของยาง มิชลิน ไพรมาซี่ 4 บนถนนเปียก เปรียบเทียบกับยางชั้นนำในระดับเดียวกัน   แบรนด์อื่นๆ ทั้งยางใหม่และยางใกล้หมดดอกผลลัพธ์ที่ได้ คือ

- เทียบในกลุ่มยางใหม่ด้วยกัน “มิชลินไพรมาซี่ 4” มีค่าเฉลี่ยระยะเบรกสั้นกว่ายางแบรนด์อื่นๆ 2.5 เมตร2

- เทียบในกลุ่มยางใกล้หมดดอก “มิชลินไพรมาซี่ 4” มีค่าเฉลี่ยระยะเบรกสั้นกว่ายางแบรนด์อื่นๆ 5.1 เมตร2

มิชลินไพรมาซี่ 4 จะเริ่มวางตลาดตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมวางจำหน่ายรวมทั้งสิ้น 31 ขนาด (ขอบ 15-19 นิ้ว)ในราคาเริ่มต้น 3,050 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติม www.michelin.co.th

ทั้งหมดนี้ คือ จุดเด่นของมิชลินไพรมาซี่ 4 ที่จะทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ในทุกการเดินทาง แม้เวลาเปลี่ยน ความมั่นใจไม่เคยเปลี่ยน

นอกจากจุดเด่นในด้าน Functional แล้ว มิชลินยังสะท้อนแบรนด์ผ่าน คอนเซป “อายุยางเปลี่ยน ความมั่นใจไม่เคยเปลี่ยน” ที่มิชลินตั้งใจคิดค้นพัฒนามากว่า 3 ปี จนออกมาเป็น มิชลินไพรมาซี่ 4 ที่ใส่ใจในคุณภาพและความปลอดภัยของผู้ขับขี่ ให้คุณรู้สึกว่าซื้อยางใหม่เพียงครั้งเดียว ก็มั่นใจได้ตลอดอายุการใช้งาน

 

1 คำว่าใกล้หมดดอก หมายถึง ยางที่มีความลึกร่องดอกยางเหลือ 2 มิลลิเมตร

2 ทดสอบระยะเบรกซึ่งวิ่งทดสอบในสวนนงนุช จังหวัดชลบุรี บนพื้นถนนเปียกและแห้งที่อุณหภูมิ 27-32 °C เมื่อเดือนมกราคม2561 โดยติดตั้ง ยางมิชลินไพรมาซี่ 4 ขนาด 255/50R17 สี่เส้นใหม่ และยางมิชลินไพรมาซี่ 4 รุ่นเดียวกันที่ใกล้หมดดอกบนรถทดสอบยี่ห้อฮอนด้ารุ่นแอคคอร์ดซึ่งขับขี่ด้วยความเร็ว 0 – 80 กม./ชม. เปรียบเทียบกับยางใหม่ของแบรนด์ชั้นำอื่นๆ และ รุ่นเดียวกันที่ใกล้หมดดอก

3 ผลการทดสอบเสียงภายในห้องโดยสารรถยนต์ที่วิ่งด้วยความเร็ว 50 - 70 กม./ชม. และผลการประเมินความนุ่มสบายที่ความเร็ว 30-50 กม./ชม. ดำเนินการทดสอบโดย บริษัททียูวี ไรน์แลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.