6,637
VIEWS

Toyotsu Japan Festival 2018 ช่องทางลัดสู่ตลาดไทยของ Japanese Brand

Jun 15, 2018 P.Narata

ไม่ใช่เพียงแค่การเดินทางเข้ามาสร้างยอดขายกับงานเทศกาลสินค้าไลฟ์สไตล์จากประเทศญี่ปุ่น “TOYOTSU JAPAN FESTIVAL 2018” ที่จัดโดย บริษัท โตโยต้า ทูโช (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำเทรดดิ้งเฮ้าส์รายใหญ่ในประเทศไทย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และกำลังซื้อของผู้บริโภค

แต่การที่แบรนด์สินค้าในกลุ่มอาหาร และเครื่องใช้ในบ้านหลากหลายแบรนด์ได้ตอบรับเข้ามาร่วมงานในครั้งนี้ ก็เพื่อสำรวจตลาด และดูการตอบรับของกลุ่มผู้บริโภคที่คาดหวัง ซึ่งเป้าหมายใหญ่คือการมองหาโอกาสในการเปิดร้าน และสร้างแบรนด์อย่างเป็นทางการกับผู้บริโภคในตลาดเมืองไทย

TOYOTSU JAPAN FESTIVAL 2018” คือ เทศกาลอาหาร และสินค้าไลฟ์สไตล์จากประเทศญี่ปุ่น ปีนี้นับเป็น

ครั้งที่ 2 หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมในปีที่ผ่านมาด้วยยอดจำนวนผู้เข้าชมงานกว่า 46,000 คน ในระยะเวลาการจัดงานเพียง 2 วัน และมียอดเงินสะพัดถึง 20 ล้านบาท ซึ่งผู้เข้าชมงานส่วนใหญ่เป็นกลุ่มครอบครัว แบ่งเป็นคนไทย 80% และคนต่างชาติ 20%

อนุษฐา เชาว์วิศิษฐ ผู้จัดการฝ่ายวางแผนองค์กร บริษัท โตโยต้า ทูโช (ไทยแลนด์) หัวเรือใหญ่ในการจัดงาน “TOYOTSU JAPAN FESTIVAL 2018 กล่าวว่า ปีนี้ทางบริษัทได้ทุ่มงบ  20 ล้านบาท เพื่อจัดงานภายใต้ธีม Nice to meet you TOHOKU โดยจำลองบรรยากาศเทศกาล เซนได ทานาบาตะ ซึ่งเป็นเทศกาลสำคัญ และที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้มาทำความรู้จักเมืองเซนได เป้าหมายของการเดินทางแห่งใหม่ที่กำลังมาแรงของภูมิภาคโทโฮคุ โดยหวังเจาะกลุ่มเป้าหมายครอบครัวคนรุ่นใหม่และชื่นชอบการท่องเที่ยวญี่ปุ่น

“เราตั้งเป้าผู้เข้าชมงานทั้ง 3 วัน ในช่วงวันที่ 29 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2561เป็นจำนวน 80,000 คน และยอดเงินสะพัดกว่า 30 ล้านบาท ซึ่งภายในงานจะมีสินค้าประเภทอาหาร 40% และสินค้าไลฟ์สไตล์ 60% โดยมีแบรนด์ดังคุณภาพจากญี่ปุ่น และสินค้าญี่ปุ่นที่ผลิตในประเทศไทย และส่งออกทั่วโลกมาร่วมออกบูธจำนวนกว่า 80 ร้านค้า”

สำหรับแบรนด์ต่างๆ ในกลุ่มอาหาร และคอนซูเมอร์โปรดักต์ ได้ให้ความสนใจกับการมาออกร้านร่วมกับงาน Toyotsu Japan Festival 2018 ในประเทศไทย เพราะมองเห็นโอกาสในการทำตลาด เนื่องจากคนไทยมีความใกล้ชิดกับวัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่นค่อนข้างมาก ซึ่งอาหารญี่ปุ่นไม่ได้เป็นของใหม่สำหรับคนไทย แต่วันนี้เริ่มจะมีอาหารญี่ปุ่นที่มีลักษณะเฉพาะให้ความสนใจที่จะมาเปิดร้านในเมืองไทยกันมากขึ้น เช่น เนื้อเกรดพรีเมียม ซูชิพรีเมียม เป็นต้น

“ในเซาท์อีสต์เอเชีย เขาสนใจประเทศไทยเป็นอันดับแรก เพราะด้วยความชอบของคนไทย และตลาดเมืองไทยเปิดรับวัฒนธรรมอาหารการกิน รวมถึงเครื่องใช้ต่างๆ ของคนญี่ปุ่นค่อนข้างมาก ตอนนี้ที่พูดคุยกันอยู่มี 3 - 4 ราย ที่ตั้งใจจะมาเปิดร้านที่เมืองไทย คือ ไอศกรีมอะซาบุสะโบะ เครื่องประดับคิวพอทคิว-พอท ที่นอนเพื่อสุขภาพนิชิกาว่า และอาหารแช่แข็งยามานะกะ ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ไม่เคยมาที่ประเทศไทย และเพิ่งมาทดลองออกร้านกับงาน Toyotsu Japan เป็นครั้งแรก ส่วนปีที่ผ่านมา ร้านหมูทอดคิมุคัทสึ ได้มีการต่อยอดทำธุรกิจเปิดสาขาในประเทศไทยไปเรียบร้อยแล้วที่เซ็นทรัลพระราม 3 รวมถึงผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็กแบรนด์ดีมัวส์ก็เปิดตลาดในเมืองไทยไปแล้วเช่นกัน”

ตัวอย่างแบรนด์ที่จะมาร่วมงาน Toyotsu Japan Festival 2018 อาทิ

คิมุคัทสึ (Kimukatsu) แบรนด์ต้นตำรับหมูทอดสไตล์มิลฟิลคัทสึชื่อดังจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นหมูทอดระดับพรีเมียมชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ที่ใช้เทคนิคพิเศษสไลด์หมูบางๆ พันเป็นเลเยอร์ 25 ชั้น ราดด้วยซอลเบอร์เกอร์สูตรต้นตำรับบนขนมปังโฮมเมดหอมนุ่ม โดยการเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยของ Kimukatsu วางเป้าหมายในการเจาะตลาดกลุ่มผู้บริโภคทุกระดับ โดดเด่นด้วยวัตถุดิบ สด ใหม่ รสชาติเป็นเอกลักษณ์ให้ความรู้สึก “กรอบนอก ฉ่ำใน”

อะซาบุสะโบะ (Azabusabo) ไอศกรีมเจลาโต้ของบริษัท อามายะ ที่ทำธุรกิจในทั้งกลุ่มร้านอาหาร และร้านไอศกรีม โดยอาหารเป็นแนวผสมผสานระหว่างความเป็นญี่ปุ่น และยุโรป ส่วนร้านไอศกรีมเป็นแนวเจลาโต้แบบญีปุ่น มีความเป็นเฮลท์ตี้หน่อยๆ มีเชนกระจายอยู่ตามห้างสรรพสินค้า เช่น ทาคาชิมาย่า และ Stand Alone ปัจจุบันได้ขยายสาขาไปที่ประเทศสิงคโปร์ และเวียดนามแล้ว

คิว-พอท (Q-pot) ครั้งแรกในเมืองไทยกับการเปิดตัวเครื่องประดับแนวน่ารัก ด้วยการออกแบบที่ Unique Cute มีมากกว่า 4,000 คอลเลกชั่น พร้อมนำ Q-pot Café โดยการนำเครื่องประดับมาทำอาหารให้ลูกค้าได้รับประทานในบรรยากาศที่น่ารักภายในงานครั้งนี้ด้วย

นิชิกาว่า (Nishikawa) ที่นอนเพื่อสุขภาพ แบรนด์อันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น ที่มีส่วนช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายให้ดีขึ้นเป็นที่นิยมของนักกีฬาญี่ปุ่น จะเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย โดยวางระดับราคาเสมือนบินตรงไปซื้อที่ประเทศญี่ปุ่น

Minamoto Kitchoan แบรนด์ขนมชื่อดังประจำจังหวัดโอคายาม่า ประเทศญี่ปุ่น ที่เน้นใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของนม เนย และใช้น้ำผึ้งคุณภาพสูงแทนการใช้น้ำตาล โดยทางร้านจะมีขนมสไตล์ฟิวชั่นทั้งยุโรป และเอเชีย มีสาขากว่า 300 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น และอีกกว่า 20 สาขาทั่วโลก

นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์และของใช้สำหรับแม่และเด็กดีมัวส์ (10Mois) ผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็งยามานะกะ (Yamanaka) นิปปอนเต (Nippon Tei) แบรนด์ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดหรู ที่มาพร้อมกับความหลากหลายของเมนูรสชาติเหมือนต้นตำรับ วะ เธียร์เตอร์ (WA Theater Premium Fruits) ผลไม้เกรดพรีเมียมที่คัดสรรมาจากฟาร์มที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น การันตีความสด และรสชาติในราคาที่เข้าถึงได้ ยะมะโกยะ (Yamagoya Ramen) ราเมนรสชาติต้นตำรับจากเกาะคิวชู ที่มีเอกลักษณ์ของน้ำซุปที่เคี่ยวกระดูกหมู

รวมถึง โซจิรูชิ (Zojirushi) แบรนด์กระติกน้ำ และกระปุกอาหาร ระบบสุญญากาศ สามารถเก็บความร้อน-เย็นได้นาน ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของโซจิรูชิ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ ช่วยลดการใช้ขวดพลาสติก เพื่อลดภาวะโลกร้อน และขยะ CLP เครื่องสีข้าว จะทำให้ผู้ใช้ได้สนุกกับการสีข้าวด้วยตนเอง และได้ทานข้าวสดใหม่ และรักษาคุณภาพของข้าวได้อย่างครบถ้วน และSunstar Ora2 ยาสีฟันไวท์เทนนิ่งยอดขายอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น ด้วยคุณสมบัตในการลดคราบที่ติดบนผิวฟัน คืนความขาวอย่างเป็นธรรมชาติ และลดการกลับมาของคราบฟัน เป็นต้น

สำหรับเทศกาล TOYOTSU JAPAN FESTIVAL 2018” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2561 เวลา 10.00 – 21.00 น.ณ ชั้น 5 รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

Campaign

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.