11,070
VIEWS

Coca-Cola ลอนช์แคมเปญรับฟุตบอลโลก 2018 ใน 200 ประเทศ

Jun 11, 2018 P.Patikom

Coca-Cola เปิดตัวแคมเปญระดับโลกสำหรับฟุตบอลโลก ด้วยแคมเปญล่าสุดจาก Mercado McCann ทีมดีไซน์ระดับโลกของ Coca-Cola และ Mercado McCann ได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการออกแคมเปญโฆษณารับแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World Cup 2018 ที่รัสเซีย ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า โดยแคมเปญนี้จะดำเนินการใน 200 ประเทศทั่วโลก
 
Mercado McCann ที่มีสำนักงานใน Buenos Aires รับผิดชอบทั้งการพัฒนาแนวคิดหลักในการสร้างสรรค์แคมเปญ “Being Ready” ที่รวมถึงโฆษณาทางทีวี 3 เรื่องจาก 4 เรื่องของแคมเปญนี้ ซึ่งได้รับการออกแบบมาในรูปแบบต่างๆ
 
โฆษณาเรื่อง “Stock Up” สร้างตามจังหวะดนตรีของ  AC / DC คลาสสิก “Are You Ready?” ซึ่งหมายถึง การสร้างแรงบันดาลใจให้แฟนบอลได้ซื้อ Coca-Cola ที่ตนชื่นชอบก่อนการแข่งขันแต่ละครั้ง แฟนๆ จะแสดงการกระโดด และวิ่งผ่านถนนเพื่อไปยังร้านค้าในท้องถิ่น และเครื่องจำหน่ายสินค้า เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขัน

 

โฆษณาเรื่อง “Ready For” เป็นเรื่องพนักงานของบริษัท Coca-Cola พูดคุยกับขวด Coca-Cola และเตรียมความพร้อมสำหรับอารมณ์ที่พวกเขาอาจได้รับในช่วงฟุตบอลโลกพร้อมกับแฟนๆ ในขณะที่สร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาได้ "แสดงให้โลกรู้ว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่"

โฆษณาเรื่องที่สาม “Uplifted Alex” เป็นครั้งแรกในกรอบของ FIFA World Cup 2018 ที่ Mercado McCann และ Coca-Cola ร่วมกันสร้างสรรค์วิดีโอเกม ที่จะลอนช์แพลตฟอร์มผสานโลกจริง (Real-world Platforms) โดยเมื่อเล่นเกม "EA Sports 'FIFA'18"  ในโหมด Journey, Alex Hunter ซึ่งเป็นดาวเด่นของเกมฟุตบอลจะลงนามในสัญญา Sponsorship กับ Coca-Cola ทำให้เขาเป็น Brand Ambassador ในโลกเสมือนจริงคนแรกของ Brand Coca-Cola (Brand’s First Virtual Ambassador) ผู้เล่นวิดีโอเกมจะสามารถดูเขายิงประตูในโฆษณา ในสปอตโฆษณาด้านล่างเป็นภาพ Animated ของ Hunter ที่รับกระป๋องน้ำอัดลมจากเด็กผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งเข้ามาปลอบใจเขาหลังจากการเล่นเกมที่ไม่ดี

สำหรับสปอตโฆษณาเรื่องที่ 4 ของ Coca-Cola เรื่อง “Uplifters” นั้นได้รับการพัฒนาโดย The Cyranos // McCann จาก Barcelona

แคมเปญนี้ถูกเติมเต็มให้สมบูรณ์ด้วยกระป๋อง Coca-Cola รุ่นพิเศษที่มีตัวเลขตั้งแต่ 0 ถึง 9 พิมพ์อยู่บนกระป๋อง แนวคิดที่อยู่เบื้องหลัง "Score Packaging" นี้ คือ การให้แฟนๆ บอลโลกและแฟน Coca-Cola แชร์การคาดการณ์สกอร์การเล่นของทีมฟุตบอลก่อนการแข่งขันแต่ละครั้งกับเพื่อนๆ ของเขาบน Social Media

 

Cr : The Drum

 

เครื่องดื่ม

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.