“GoWabi” คว้าแชมป์ Startup Pitching ของไทย เตรียมแข่งขันในงาน Techsauce Global Summit 2018

Jun 05, 2018 -None-

อรนุช เลิศสุวรรณกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท เทคซอส มีเดีย จำกัด ผู้จัดงาน Techsauce Global Summit งานสัมมนาองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า จากการจัดแข่งขัน Startup Pitching เมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา ณ Glowfish สาทรธานีทาวเวอร์ 2 เพื่อหาตัวแทนประเทศไทยขึ้นแข่งขันในงาน Techsauce Global Summit 2018 ผลปรากฏว่า GoWabi (โกวาบิ) ผู้พัฒนาแอปพลิเคชันสื่อกลางในการจองสปาและบริการเสริมความงาม สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันระหว่างสตาร์ทอัพสัญชาติไทยที่สมัครเข้าแข่งขันกว่า 20 ราย โดยมี Codekit เว็บไซต์สอนเขียนโปรแกรมรูปแบบใหม่ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และ ZWIZ.AI ซึ่งเป็น Chatbot Content Management System & Marketplace คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2

“ด้วยความโดดเด่นทั้งด้านคอนเซ็ปต์ ความสามารถในการแก้ Pain Point ของทั้งผู้ประกอบการและผู้ใช้ แผนการเติบโต ตลอดจนความชัดเจนในการตอบคำถาม ทำให้ GoWabi เป็นสตาร์ทอัพที่สามารถสร้างความประทับใจและได้รับคะแนนจากคณะกรรมการไปอย่างท่วมท้น” อรนุช กล่าว

ที่ผ่านมา ทีมงาน Techsauce Global Summit 2018 ได้ตระเวนจัดโรดโชว์พร้อมทั้งจัดการแข่งขัน Startup Pitching ใน 20 ประเทศแถบเอเชีย-โอเชียเนีย เช่น ออสเตรเลีย อิสราเอล ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกง สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และแข่งขันที่ประเทศไทยเป็นประเทศสุดท้าย โดยจะให้ผู้ชนะของแต่ละประเทศเป็นตัวแทนของประเทศนั้นๆ ในการเข้าร่วมแข่งขันรอบรองชนะเลิศ บน Tech Showcase Stage และรอบชิงชนะเลิศบน Main Stage วันที่ 22-23 มิ.ย. ในงาน Techsauce Global Summit 2018 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

อรนุช กล่าวอีกว่า GoWabi จะได้รับพื้นที่สตาร์ทอัพบูธ ในงาน Techsauce Global Summit 2018 ฟรีทั้ง 2 วัน พร้อมทั้งสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยในการชิงชัยกับตัวแทนสตาร์ทอัพจากประเทศต่างๆ ทั่วเอเชีย-โอเชียเนีย หากสามารถคว้าแชมป์ในรอบชิงชนะเลิศได้ จะได้รับเงินลงทุน 80,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 2.56 ล้านบาท (คิดอัตราแลกเปลี่ยน 1 เหรียญสหรัฐ ประมาณ 32 บาท) พร้อมสิทธิ์เข้าร่วมโครงการแอคเซอเลอเรเตอร์ของ MOX แอคเซอเลอเรเตอร์ที่ให้ความช่วยเหลือโมบายสตาร์ทอัพมาแล้วทั่วโลก หรือได้รับเงินลงทุน 130,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 4.17 ล้านบาท พร้อมสิทธิ์เข้าร่วมโครงการของ Chinaaccelerator รวมรางวัลทั้งหมดมูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท

ด้าน ซาเมียร์ เชอร์โร (Samir Cherro) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง GoWabi กล่าวว่า GoWabi เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยเป็นสื่อกลางในการจองสปาและบริการเสริมความงามต่างๆ กับลูกค้า เริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในปี 2559 โดยมีส่วนลดพิเศษให้กับลูกค้า รวมไปถึงการให้บริการจองในช่วงเวลาทั่วไป ทำให้ลูกค้าประหยัดเวลาและไม่ต้องยุ่งยากในการโทรศัพท์หรือติดต่อร้านค้าโดยตรง ทาง GoWabi ยังอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าสำหรับช่องทางการจ่ายเงิน ได้แก่ จ่ายทางหน้าร้านและจ่ายทางออนไลน์ อีกทั้งยังช่วยให้ร้านค้าสามารถเติมเต็มพื้นที่ว่างในร้านค้าได้ ผ่านการจองในช่วงเวลา Off-peak ปัจจุบันมีร้านค้าในประเทศไทยกว่า 1,000 แห่งที่สามารถจองได้ผ่าน GoWabi

“หลังจากที่ทีมงานทำงานอย่างหนักมากว่า 2 ปี วันนี้รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่สามารถมาถึงจุดนี้และคว้ารางวัลจากเวทีที่เป็นที่ยอมรับทั้งในไทยและในระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทีมงานของเราจะยังคงทำงานหนักและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อไปสู่จุดมุ่งหมายการเป็นแอปพลิเคชันที่ชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นึกถึงทันทีที่ต้องการจองสปาและบริการความงาม” ซาเมียร์ กล่าว

สำหรับงาน Techsauce Global Summit 2018 เป็นงานสัมมนานานาชาติที่มุ่งเติมเต็มองค์ความรู้ สร้างเครือข่ายทางธุรกิจ เชื่อมโยงผู้ประกอบการ นักลงทุน และทุกภาคส่วนเข้าด้วยกัน ภายในงานประกอบด้วยเวทีทั้งหมด 10 เวที หัวข้อเสวนากว่า 200 หัวข้อ และวิทยากรจากองค์กรชั้นนำจากทั่วโลกกว่า 200 คน รวมถึงมีเวทีการแข่งขัน Startup Pitching จากสตาร์ทอัพที่โดดเด่นจากทั่วเอเชีย-โอเชียเนีย งานจึงเหมาะกับองค์กรที่กำลังค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ แบรนด์ที่กำลังเตรียมการด้าน Digital Transformation ผู้ประกอบการที่มองหาเทคโนโลยีมาใช้ในองค์กร ตลอดจนสตาร์ทอัพ และผู้ที่สนใจเรื่องราวของเทคโนโลยี องค์ความรู้ใหม่ๆ 

website

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.