3,247
VIEWS

ไมด้า แอสเซ็ท จับมือ เวลลิตี้ เปิดตัวบริษัทร่วมทุน “MW WELLNESS MANAGEMENT”

May 24, 2018 -None-

บริษัท ไมด้า แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) หนึ่งในบริษัทชั้นนำด้านธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วในกลุ่มธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท จับมือกับ เวลลิตี้ บริษัทบริหารจัดการธุรกิจด้านการบริการชั้นนำในสิงคโปร์ ที่นำเสนอโครงการสุขภาพที่เหนือกว่าและเป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับโรงแรมและรีสอร์ท จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวบริษัทร่วมทุน “MW WELLNESS MANAGEMENT (เอ็มดับเบิ้ลยู เวลเนส แมเนจเมนท์) ระหว่างไมด้า และ เวลลิตี้”    บริษัทบริหารจัดการธุรกิจด้านการบริการสำหรับโรงแรมและรีสอร์ท รุกตลาดพัฒนาอสังหาริมทรัพย์  นำ  เทรนด์เปิดตัวโรงแรมคอนเซ็ปต์โฮเต็ลแห่งแรก “อักษร ระยอง เดอะ เวลลิตี้ คอลเลคชั่น” รีสอร์ทแนวใหม่แห่งแรกและแห่งเดียวในระยอง ที่นำศิลปะและวัฒนธรรมกับการมีสุขภาพดีแบบองค์รวมมาผสมผสานกับสิ่งอำนวยความสะดวกได้อย่างลงตัวด้วยมาตรฐานการบริการเหนือระดับอย่างมีเอกลักษณ์  

วิสูตร เอี้ยวศิวิกูล ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมด้า แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) และผู้ร่วมก่อตั้ง MW WELLNESS MANAGEMENT เปิดเผยว่า บริษัทฯ มุ่งมั่นบุกเบิกธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จนก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในบริษัทพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับแนวหน้าและจดทะเบียนเป็นบริษัทมหาชนกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย “การเปิดโลกทัศน์และมองหาสิ่งใหม่ๆ  มาใช้ในการพัฒนาธุรกิจและปรับปรุงแบรนด์เป็นสิ่งที่ทำอยู่เสมอ การที่ MIDA ร่วมทุนกับ Wellity ครั้งนี้ จึงเป็นอีกก้าวสำคัญของบริษัทฯ และเป็นการสร้างโอกาสในการนำเสนอบริการรูปแบบใหม่ที่แตกต่างจากกลุ่มโรงแรมนานาชาติอื่น”

“เราใช้งบประมาณกว่า 20 ล้านบาท ร่วมทุนกับ Wellity จัดตั้ง MW WELLNESS MANAGEMENT และใช้งบลงทุนสูงกว่าพันล้านในการสร้างโรงแรม “AKSORN RAYONG, THE WELLITY COLLECTION (อักษรระยอง เดอะเวลลิตี้ คอลเลคชั่น)” เป็นโรงแรมแรกที่บริหารงานโดย MW WELLNESS MANAGEMENT  ซึ่งคาดว่าจะมีการใช้งบลงทุนในโครงการนี้เพิ่มอีกประมาณ 35 ล้านบาท สำหรับอุปกรณ์เพื่อสุขภาพและองค์ประกอบที่สำคัญในส่วน Elements ต่างๆ โดยเฉพาะ ส่วนแผนการดำเนินงานของบริษัทฯ ใช้กลยุทธ์ทางการตลาดแบบเชิงรุก โดยเน้นจุดแข็งที่ไม่เหมือนใครคือ เรานำองค์ประกอบของสุขภาพแบบองค์รวมมาผสมผสานกับการให้บริการในทุกๆ ด้านของโรงแรมตามมาตรฐานสากล ไม่ว่าจะเป็นตัวสถานที่ ห้องพัก ศูนย์ สุขภาพ โปรแกรมการบำบัด   รวมไปถึงเรื่องอาหารและเครื่องดื่ม โดยผู้ใช้บริการโรงแรมของเราจะได้สัมผัสกับความรู้สึกสะดวกสบายแบบมีสุขภาพดีได้พร้อมๆ กัน” วิสูตรกล่าว

นายแอนโธนี จู้ด ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง MW WELLNESS MANAGEMENT และประธานเจ้าหน้าที่บริหารเวลลิตี้ เปิดเผยว่า Wellity ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2560 ที่สิงคโปร์ ด้วยวิสัยทัศน์และความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่อยากจะสร้างสุขภาพดีแบบองค์รวมที่เป็นศูนย์กลางของแนวคิดและการออกแบบ ในการพัฒนาและบริหารจัดการธุรกิจบริการด้วยการผสมผสานวิถีชีวิตแบบบูรณาการและบริการเข้าไว้ด้วยกัน Wellity เป็นบริษัทดำเนินธุรกิจด้านการบริหารจัดการธุรกิจด้านบริการที่แตกต่างจากบริษัทอื่นๆ ด้วยการนำเสนอประสบการณ์เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพที่เหนือกว่าตามแนวคิดและการออกแบบของ Wellity มาผสมผสานกับนวัตกรรมใหม่สำหรับโรงแรมและรีสอร์ท Wellity จึงได้รับความไว้วางใจเป็นที่ปรึกษาและบริหารจัดการธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทชั้นนำหลายแห่งในหลายประเทศ โดยเฉพาะ ภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถือเป็นการประสบความสำเร็จในระดับที่น่าพอใจหลังจากเปิดดำเนินธุรกิจในระยะเวลาไม่ถึงปี

“จากประสบการณ์กว่า 26 ปี ที่คร่ำหวอดอยู่ในธุรกิจการบริการ และอีกกว่า 13 ปี ในวงการธุรกิจทางการแพทย์แบบครบ วงจรทั้งการดูแลสุขภาพ ผมมองเห็นโอกาสใหม่ๆ ทางการตลาดของธุรกิจสุขภาพและบริการ การร่วมทุนก่อตั้งบริษัท MW  WELLNESS MANAGEMENT ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกก้าวที่สำคัญต่อการขยายธุรกิจของทั้ง Wellity และ MIDA ผมเชื่อมั่นว่านี่คือทางเลือกใหม่ของนักลงทุนที่ต้องการสร้างธุรกิจด้านบริการแบบบูรณาการ และ อักษร ระยอง เดอะ เวลลิตี้ คอลเลคชั่น คือ ปรากฏการณ์ใหม่ของธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทในประเทศไทย ที่นำนวัตกรรมใหม่ๆ ในอุตสาหกรรมด้านการดูแลสุขภาพมาผสมผสานเข้ากับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันด้วยมาตรฐานการบริการเหนือระดับ ที่ อักษรระยอง เดอะ เวลลิตี้ คอลเลคชั่น แขกของเราจะได้สัมผัสกับคอนเซ็ปต์โฮเต็ลแห่งแรกและประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครตลอดการเข้าพัก”

“ปัจจุบัน MW WELLNESS MANAGEMENT มีโรงแรมภายใต้การบริหารอยู่สองแบรนด์ คือ “อักษร” รูปแบบโรงแรมเป็นแนวศิลปะและวัฒนธรรม ส่วน “เดอะ เวลลิตี้ คอลเลคชั่น” จะเป็นการนำองค์ประกอบทางการแพทย์เพื่อสุขภาพแบบองค์รวมมาผสมผสานกับการบริการของโรงแรมและรีสอร์ท “อักษร ระยอง เดอะ เวลลิตี้ คอลเลคชั่น” เป็นโรงแรมแรกที่นำจุดเด่นของทั้ง “อักษร” และ “เดอะ เวลลิตี้ คอลเลคชั่น” มาเข้าไว้ด้วยกัน และเกิดเป็นคอนเซ็ปต์โฮเต็ลแห่งใหม่ที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร อักษรระยอง คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในเดือนสิงหาคมปีนี้ และจากปีพ.ศ. 2562 เป็นต้นไป มีแผนพัฒนาธุรกิจภายใต้การบริหารของ MW WELLNESS MANAGEMENT เพิ่มขึ้นอีก ได้แก่ เดอะพาโนรา (The Panaro) เป็นโครงการคอนโดมีเนียมในภูเก็ต และ ธาราปฐม (Tara Pathom) เป็นบ้านไทยวิลล่า ซึ่งนอกจากตลาดในเมืองไทยแล้ว เราจะเริ่มขยายธุรกิจออกไปอีกหลายแห่งในประเทศเพื่อนบ้าน” แอนโธนี กล่าวเสริม

โรงแรมและรีสอร์ทของแบรนด์ เดอะ เวลลิตี้ คอลเลคชั่น

ในฐานะที่เป็นแบรนด์ที่มีวิสัยทัศน์  การวิ่งตามเทรนด์ไม่ใช่แนวคิดของเดอะ เวลลิตี้ คอลเลคชั่น; แต่เราจะเดินหน้าสร้างแนวโน้มนวัตกรรมใหม่เพื่อประโยชน์แก่แขกของเรา เราเห็นว่าความเป็นเลิศในการบริหารจัดการโรงแรมโดยเน้นที่ “ความเป็นอยู่ที่ดี” ของแขกผู้มาพัก พร้อมกับทีมงานที่มีความรู้ความชำนาญและทักษะในการพัฒนาและดำเนินงานด้านรีสอร์ทและโรงแรมเพื่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ โรงแรมและรีสอร์ทภายใต้แบรนด์เดอะ เวลลิตี้ คอลเลคชั่น นอกเหนือจากประเทศไทยแล้ว ยังมีที่มาเลเซีย จีน และเวียดนาม และมีแผนจะขยายไปสู่ภูมิภาคอื่น ๆ ในเอเชียในปีต่อ ๆ ไป "นายแอนโธนีกล่าว

“ผมยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีมผู้ก่อตั้ง MW WELLNESS MANAGEMENT ด้วยนโยบายและวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ ที่มุ่งเน้นการนำเสนอบริการแบบเหนือระดับอย่างมีเอกลักษณ์ อีกทั้งยังดำเนินธุรกิจด้วยความสัมพันธ์ฉันท์มิตร ทั้งต่อสิ่งแวดล้อม ชุมชนและต่อลูกค้า รีสอร์ทแห่งแรกของเราภายใต้การบริหารของ MW WELLNESS MANAGEMENT จึงถูกดีไซน์ขึ้นอย่างพิถีพิถัน เพื่อนำเสนอประสบการณ์และวิถีแห่งการสร้าง “สุขภาพที่ดี” และ”ความเป็นอยู่ที่ดี” ทุกองค์ประกอบ เป็นการพักผ่อนเพื่อสุขภาพเพื่อคุณภาพชีวิตที่ยืนยาวแก่ผู้มาพัก “อักษร ระยอง เดอะ เวลลิตี้ คอลเลคชั่น” คือไลฟ์สไตล์รีสอร์ทที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุคนี้อย่างแท้จริง และเป็นความภาคภูมิใจและความปลื้มปีติแรกของเรา” นายวินเซนต์ ตัน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เวลลิตี้ จำกัด กล่าว

“แอนโธนีกับผมมีความคิดตรงกันว่า เราอยากนำความรู้ความชำนาญด้านนวัตกรรมทางการแพทย์มาใช้บริหารจัดการธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทในรูปแบบใหม่โดยเริ่มต้นในประเทศไทย ด้วยแนวคิดที่ไม่เหมือนใคร “Wellness meets Hospitality” ที่ผสมผสานระหว่างการมีสุขภาพที่ดีไปพร้อมๆ กับการได้รับบริการที่เหนือระดับ ดังนั้น เขาจึงก่อตั้งบริษัท Wellity ขึ้นในสิงคโปร์ (เป็นบริษัทในเครือ AJT Holdings Ptd. Ltd.) ในปีพ.ศ. 2560 ตามวิสัยทัศน์ของเขา “อักษร ระยอง เดอะ เวลลิตี้ คอลเลคชั่น” คือโรงแรมต้นแบบที่มีคุณสมบัติของแบรนด์ The Wellity Collection อย่างแท้จริง  ที่คำนึงถึงการรับรู้จากประสาทสัมผัสทั้งห้าของมนุษย์แล้วนำมาผนวกกับองค์ประกอบที่หกที่สำคัญคือการมีสุขภาพที่ดีเรียกว่า "The Wellity Sense" – เพื่อตอบสนองความต้องการด้านความเป็นอยู่ของลูกค้าที่เกิดขึ้นบนพื้นฐานของหลักฐานการวิจัย

โปรแกรมต่างๆ ที่แขกมุ่งหวังว่าจะได้รับที่ศูนย์สุขภาพของรีสอร์ท ได้รับการยืนยันจากหลักฐานและการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่ดำเนินการโดยแพทย์และผู้ปฏิบัติงานที่ได้รับการรับรองที่เชื่อถือได้ ตัวอย่างเช่นการบำบัดด้วยรังสีอินฟราเรดของ Wellity Center (Wellity Center’s Ozone Infrared Therapy) เป็นการใช้ความร้อนอย่างซึมลึกซึ่งช่วยกระตุ้นการทำงานอย่างเต็มที่ด้วยอุณหภูมิต่ำ ดูดซับได้ง่ายและสามารถช่วยในการปรับปรุงการไหลเวียนของร่างกายและการล้างพิษ โอโซนบำบัด (Ozone Therapy) ใช้สำหรับความสามารถในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและไวรัส ซึ่งหลักการสองข้อนี้ถูกนำมารวมเข้าไว้ด้วยกันแบบเฉพาะตัวให้เหมาะสำหรับผู้ใช้เพื่อความผ่อนคลาย ดังนั้น ผมจึงเชื่อมั่นว่า อักษร ระยอง เดอะ เวลลิตี้ คอลเลคชั่น  จะเป็นประสบการณ์ที่มีคุณค่าที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตให้กับลูกค้าของเราทุกคน” ดร. มาร์ค แอล. กอร์ดอน ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ บริษัท เวลลิตี้ จำกัด กล่าว

“อักษร ระยอง เดอะ เวลลิตี้ คอลเลคชั่น” คอนเซ็ปต์โฮเต็ลหนึ่งเดียวในระยอง

ที่ตั้งทำเลยุทธศาสตร์ เลียบชายหาดแหลมแม่พิมพ์ในระยอง ตอบโจทย์แผนยุทธศาสตร์ภายใต้ไทยแลนด์ 4.0 ด้วยการพัฒนาเชิงพื้นที่ ที่ต่อยอดความสำเร็จมาจากแผนพัฒนาเศรษฐกิจภาคตะวันออกของรัฐบาล ตามโครงการพัฒนา ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) “อักษร ระยอง เดอะ เวลลิตี้ คอลเลชั่น” โรงแรมแบรนด์ไทยน้องใหม่เลือกปักหมุดชูธงตระหง่านอย่างไม่หวั่นเครือโรงแรมระดับสากลที่เรียงรายอยู่ตลอดชายหาด

อักษร ระยอง เดอะเวลลิตี้ คอลเลคชั่น คือ Concept Hotel แห่งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดระยอง ที่สอดประสาน Wellness เข้ากับการอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานสากลอันพร้อมสรรพ การบริการสำหรับสุขภาพแบบองค์รวมที่บรรจบกับมาตรฐานการบริการเหนือระดับ ทั้งยังโอบล้อมด้วยศิลปกรรมและวัฒนธรรมอันประณีตงดงามอย่างไทย  นำเสนอและตีความผ่านรูปแบบการดีไซน์แบบนีโอคลาสสิกกลิ่นอายตะวันตก ที่สะท้อนมรดกทางวัฒนธรรมและความเป็นอยู่ของชุมชนริมชายฝั่งระยอง พร้อมทั้งยังเชื่อมโยงสู่วรรณศิลป์ของกวีชาวระยอง สุนทรภู่ เอกกวีสี่แผ่นดินแห่ง รัตนโกสินทร์ ผู้เลื่องชื่อลือนามตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน

การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและการพักผ่อนที่มีคุณภาพ ภายใต้บรรยากาศของสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัย ที่นำงาน ด้าน วรรณกรรม มาตกแต่งสอดประสานกับนวัตกรรมด้านเทคโนโลยี ที่สื่อถึงความหมายและคุณค่าของงาน ทางด้านศิลปะ  ต่อจิตใจ ประสานกับสิ่งแวดล้อมที่ให้คุณประโยชน์แก่ร่างกายและสุขภาพดีแบบองค์รวม  

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.