52,370
VIEWS

รู้ไหม? ใครคือ 4 ยูทูบเบอร์ไทยระดับซุป’ตาร์

May 08, 2017 P.Narata

จากการสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศไทยในปี 2559 ของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA พบว่า สื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยมระดับ Top 3 ก็คือ YouTube, Facebook และ LINE โดยเฉพาะ YouTube ได้เริ่มมีอิทธิพลต่อสังคมไทยอย่างต่อเนื่องจนนักการตลาดเริ่มให้ความสำคัญกันมากขึ้น

ด้วยเพราะยอดวิว (View) และยอดติดตาม (Subscribe) ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วบนช่องต่างๆ ใน YouTube ที่ถูกสร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจของเหล่าครีเอเตอร์ (Creator) ที่ขยันผลิตคอนเทนต์ (Content) วิดีโอ เพื่อสร้างความนิยมให้กับช่องของตัวเองกันมากขึ้น ส่งผลให้ปัจจุบันมีนักสร้างสรรค์คอนเทนต์ (Content Creator) คนไทยหน้าใหม่เกิดขึ้นอย่างมากมาย และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับยอดการรับชม YouTube ในประเทศไทยที่เติบโต 70% แบบปีต่อปี กระทั่งติดอันดับ Top 10 ของโลกไปเรียบร้อย

เพื่อตอบรับกับกระแสของ YouTube ที่กำลังมา บริษัท ธอทฟูล ประเทศไทย จำกัด ในฐานะ YouTube Partner จึงได้จัดงาน “HAPPY CREATIVE DAY 2017” กิจกรรม Meet & Greet กับ 4 ยูทูบเบอร์ (YouTuber) ไทยระดับซุป’ตาร์อย่าง “ซานแบรี่ (Sunbeary) – ชิคกี้พาย (ChickyPie) – อะตอมปกรณ์ (AtomPakon) – เบบี้โมจิโกะ (Baby Mojiko)”  และแขกรับเชิญสุดพิเศษ “เคเอ็นเอ็น (KNN/kanninich) – บอลลูนนี่ทีวี (Balloonie TV)” อย่างใกล้ชิด พร้อมเล่นเกมสุดมันและกิจกรรมดีๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน และได้รับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์มากมาย อาทิ ผลไม้อบกรอบ Greenday มันฝรั่ง Glendee สาหร่าย Mashita ขนมอบกรอบ Yuki ครีม Nivea Farm Design Diamond Grains และ LittleBits โดยมี M – academy บิ๊กซี ราชดำริ เป็นผู้เอื้อเฟื้อสถานที่ในการจัดกิจกรรมดังกล่าว 

บานิ แทน รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการด้านการจัดการ บริษัท ธอทฟูล ประเทศไทย จำกัด  กล่าวว่า ยูทูบเบอร์ทั้ง 4 คนที่มาร่วมงาน HAPPY CREATIVE DAY 2017 มีแฟนคลับที่ชื่นชอบ และติดตามผลงานเป็นจำนวนมาก ถ้าเปรียบเทียบกับเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา ที่แฟนคลับจะมีเฉพาะศิลปิน ที่อยู่ในจอโทรทัศน์เท่านั้น โดยบรรยากาศภายในงานแสดงให้เห็นถึงอิทธิพลของสื่อออนไลน์ Social Media และ Influencer ที่มีต่อเยาวชนของชาติ

“การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เราได้เปิดรับสมัครน้องๆ เยาวชนเข้าร่วมทีมกับยูทูบเบอร์ทั้ง 4 คน ซึ่งนอกจากจะเป็นการเปิดโอกาสให้น้องๆ เยาวชนได้มีโอกาสได้พบกับตัวเป็นๆ ของยูทูบเบอร์คนดังของไทยที่ตนเองชื่นชอบแบบใกล้ชิดแล้ว ยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่สร้างความสนุกสนานมากมาย เช่น การเรียนรู้วิธีบิดลูกโป่ง เล่นเกมตะเกียบคีบช็อกโกแลตใส่จาน เกมใบ้คำ เกมพับหนังสือพิมพ์ ตอบคำถามชิงรางวัล และการส่งเสริมทักษะความคิดสร้างสรรค์ให้เยาวชนอีกด้วย”

สำหรับ 4 ซุป’ตาร์ยูทูบเบอร์ไทยที่เข้าร่วมงาน “HAPPY CREATIVE DAY 2017” ล้วนแต่เป็น YouTuber ยอดนิยมที่สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับเด็กๆ และเยาวชน ประกอบด้วย

Sunbeary สาวน้อยบุคลิกเซ่อซ่าแต่น่ารัก มียอด Subscribe กว่า 976,123 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 28 เมษายน 2560) ทั้งๆ ที่เพิ่งมีช่องของตัวเองได้ไม่นานเท่าไร แต่กลับได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

ChickyPie มีคาแร็กเตอร์คล้ายตัวการ์ตูน สนุกสนาน ร่าเริง กินจุ มียอด Subscribe กว่า 886,253 ราย 

AtomPakorn มีคาแร็กเตอร์หลากหลายภายในคนเดียว สนุกสนาน และน่าสนใจ มียอด Subscribe กว่า 447,128 ราย 

 และสาวน้อยสดใส Baby Mojiko ขณะนี้มียอด Subscribe กดติดตามกว่า 228,823 ราย

งานนี้ Sunbeary Channel หรือ “พี่ซาน – ปัทมพร ปรีชาวุฒิเดช” สาวน้อยคาแร็กเตอร์ซุ่มซ่ามแต่น่ารัก หนึ่งในยูทูบเบอร์ขวัญใจวัยรุ่น ได้กล่าวว่า

“จุดเด่นของเรา คือ การเป็นตัวเองให้มากที่สุด เนื่องจากเป้าหมายของเราเป็นกลุ่มวัยรุ่น เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา โดยรูปแบบการนำเสนอคอนเทนต์ของ Sunbeary Channel  ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องง่ายๆ ที่อยู่ในกระแสใกล้ตัว เรามีความตั้งใจที่จะทำคอนเทนต์ดีๆ สนุกๆ ให้น้องๆ ทุกคนได้ยิ้ม มีความสุข และที่สำคัญคือ กลุ่มเป้าหมายของเราเป็นวัยรุ่น ก็ต้องระมัดระวังในเรื่องของคำพูด คำหยาบ อาจจะมีบ้างเล็กน้อย แต่ต้องไม่หยาบเกินไป ส่วนการได้มาเจอกับน้องๆ ในงาน HAPPY CREATIVE DAY ก็รู้สึกดีใจมากๆ สัมผัสได้เลยว่าน้องๆ ที่เป็นแฟนคลับของเรามีความสุข ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน และถือเป็นโอกาสดีที่ได้มาเจอกันแบบตัวเป็นๆ ไม่ได้อยู่เพียงแค่ในโลกออนไลน์เท่านั้น” พี่ซาน กล่าว

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.