4,880
VIEWS

ทีเอ็มบี Make THE Difference เดินหน้าเพิ่มฐานลูกค้าปีละ 5 แสนราย

May 02, 2017 R.Somboon

บุญทักษ์  หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี หรือธนาคารทหารไทย จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า  ในรอบ 8 ปีที่ผ่านมา ธนาคารยึดแนวคิด Make THE Difference  เปลี่ยน...เพื่อให้ชีวิตคุณดีขึ้น  เป็นหัวใจหลักในการดำเนินงานเพื่อส่งเสริมให้ลูกค้าใช้ชีวิตได้เต็มที่ สามารถบรรลุเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ สะดวกและง่าย  ผ่านผลิตภัณฑ์และบริการของทีเอ็มบีที่ให้ประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้าและตอบโจทย์ความต้องการที่แท้จริง (Need Based) ไปพร้อมกัน

ทีเอ็มบี สร้างความเปลี่ยนแปลงภายใต้แนวคิด Make THE Difference เปลี่ยน...เพื่อให้ชีวิตคุณดีขึ้น โดยยึด Brand DNAs ใน 4 เรื่องหลัก คือ ท้าทายสิ่งที่เป็นอยู่ (Challenge Status Quo) ฉลาด รู้จริง (Intelligent) จริงใจ (Genuine) ง่ายใช้งานได้จริง (Simple & Easy) ทั่วทั้งองค์กรอย่างเข้มงวด  เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายการตอบโจทย์ลูกค้าอย่างตรงจุด ริเริ่มพัฒนาและคิดค้นผลิตภัณฑ์และบริการที่ลูกค้าไม่เคยได้รับมาก่อน (Under Served) และไม่เคยมีมาก่อนในธุรกิจธนาคาร  อาทิ  บริการฝาก ถอนเงินไม่ต้องใช้สลิป (No Slip) แบ่งประเภทบัญชีเงินฝากตามวัตถุประสงค์ของผู้ใช้เป็นบัญชีเงินฝาก ประเภทเพื่อใช้ (Transactional Account) และเพื่อออม (Savings Account)  เปิดกว้างการซื้อกองทุนรวมจากบริษัทจัดการกองทุนที่มีชื่อเสียงผ่าน TMB Open Architecture ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าเลือกซื้อกองทุนหลากหลายได้ในที่เดียวจบ  ME by TMB ธนาคารดิจิตอลรายแรกของไทย ปัจจุบันมีลูกค้า กว่า 300,000 ราย  ทีเอ็มบี ทัช โมบายล์แอพพลิเคชั่น (TMB Touch)  และล่าสุด ทีเอ็มบี บิสซิเนส ทัช (TMB Business Touch) ที่มุ่งตอบโจทย์ด้านธุรกรรมทางการเงินให้กับลูกค้าธุรกิจโดยเฉพาะ   

แนวคิด Make THE Difference  เปลี่ยน...เพื่อให้ชีวิตคุณดีขึ้น ถูกใช้เป็นแกนหลักในการขับเคลื่อนทีเอ็มบีตลอด 8 ปีที่ผ่านมา โดยทำตลาดภายใต้แนวทางที่เข้ามาสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นในแวดวงการเงินของบ้านเรา ผ่านการพัฒนาบริการทางการเงินที่ให้ประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้าและตอบโจทย์ความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า ความแตกต่างที่นำเสนอ จะถูกส่งผ่านมายังผลิตภัณฑ์การเงินต่างๆ อาทิ เงินฝากบัญชี ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี ( TMB All Free) ที่ลูกค้ากด โอน จ่าย ได้ฟรีทั้งชีวิต ไม่มีดอกจัน และตัว TMB No Fixed  บัญชีเงินฝากไม่ประจำ ดอกสูง ที่ให้ดอกเบี้ยสูงถึง 1.6 %  เมื่อลูกค้าคงเงินหรือฝากเพิ่มในแต่ละเดือน 

ความแตกต่างที่ถูกนำเสนอออกมานั้น เข้ามาสร้างแรงสั่นสะเทือน และกลายเป็นตัวกระตุ้นให้แบงก์พาณิชย์รายอื่นหันมามองแนวทางการทำตลาดของทีเอ็มบี และมีบางแบงก์เริ่มขยับตามเข้ามาทำตลาดด้วย อย่าง ตัวทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี ที่เป็นบัญชีสำหรับการทำธุรกรรมที่ไม่มีค่าธรรมเนียมซึ่งตรงกับความต้องการของลูกค้าที่ต้องการทำธุรกรรมทั้งฝาก ถอน โอน หรือจ่ายบิลโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม

ทำให้ทีเอ็มบีมีการขยับไปอีกขั้น ด้วยการให้ฟรีค่าธรรมเนียมแบบไม่มีเงื่อนไข จะแตกต่างจากบัญชีอื่นๆ ในท้องตลาดที่ยังมีเงื่อนไขในเรื่องของจำนวนครั้งที่ทำธุรกรรม เป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงแนวทางการทำตลาดที่เน้นตอบโจทย์ความต้องการและช่วยยกระดับการทำธุรกรรมการเงินให้เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

ผลิตภัณฑ์ทางการเงินทั้ง 2 ตัวที่กล่าวมาประสบความสำเร็จ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดย TMB No Fixed มีฐานลูกค้ากว่า 2.1 ล้านบัญชี ขณะที่ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี มีฐานลูกค้าอยู่กว่า 2 ล้านราย ทำให้ในภาพรวมทีเอ็มบีสามารถทำตัวเลขลูกค้าใหม่ได้เพิ่มขึ้นปีละ 5 แสนราย ทำให้ในปัจจุบันทีเอ็มบีมีฐานลูกค้าที่ใช้บริการรวม 6 ล้านบัญชี

ทีเอ็มบี ยังคงเดินหน้าทำตลาดตามแนวคิด Make THE Difference  เปลี่ยน...เพื่อให้ชีวิตคุณดีขึ้น โดยมุ่งเป็นธนาคารเพื่อการทำธุรกรรมที่ดีที่สุด พร้อมเทคโนโลยีที่ใช้ง่ายและสะดวก ที่ให้ลูกค้ายิ่งทำธุรกรรมมาก ยิ่งได้ประโยชน์มาก  ที่สำคัญ ยังให้ความสำคัญกับเรื่องของ Need Base approach ด้วยบริการที่ให้ประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้า เพื่อเดินหน้าเป็นธนาคารพาณิชย์ของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง......  

BANK

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.