8,651
VIEWS

สุดปัง Nike ขายสนีกเกอร์บน Snapchat หมด ภายใน 23 นาที

Apr 01, 2018 S.Worapol

หนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายสำหรับใครหลายคนในตอนนี้ เชื่อว่าทั้งชายและหญิงต่างก็ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กัน สิ่งนั้นก็คือเรื่องของรองเท้านั้นเอง โดยเฉพาะรองเท้าผ้าใบหรือที่บางคนอาจจะเรียกกันว่า สนีกเกอร์ และก็เชื่อว่าใครหลายคนในที่นี้ก็ต้องเคยหลงใหลไปกับเจ้าสิ่งเหล่านี้ด้วยกันทั้งนั้น เพราะมันได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นในยุคนี้ไปแล้ว

ด้วยความที่เจ้าไอเทมตัวนี้ได้เข้าถึงทุกคนได้มากขึ้น ทำให้ Nike หนึ่งในแบรนด์ชั้นนำด้านอุปกรณ์กีฬาระดับโลก หันมาให้ความสำคัญกับช่องทางการขายมากยิ่งขึ้น อย่างในล่าสุดนี้เอง ใครจะไปคิดว่า Nike จะมีการขายสินค้าโดยตรงบนแอพ Snapchat ซึ่งถือว่าเป็นแบรนด์แรกเลยก็ว่าได้ นอกจากนั้นทางแบรนด์ยังได้ใช้โอกาสนี้ ในการเปิดตัวรองเท้ารุ่นพิเศษ นั้นก็คือ Air Jordan III "Tinker" ซึ่งเริ่มถูกวางขายในเดือนมีนาคมนี้อีกด้วย

และนอกจากนั้น สำหรับผู้ที่ได้เข้าร่วมงานปาร์ตี้กับทาง Nike ที่เกิดขึ้นหลังจากเกม NBA All-Star ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ก็สามารถที่จะใช้ Snap Code ที่ถูกทำขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานใช้ในการเปิดแอพและซื้อรองเท้าผ้าใบได้ แถมยังมีการจัดส่งให้ภายในวันเดียวกันนั้นอีกด้วย แล้วผลที่ออกมาคืออะไรล่ะ แน่นอนว่า Nike สามารถขายรองเท้าหมดภายในเพียง 23 นาทีเท่านั้น ไม่น่าเชื่อเลยว่าไหม

แต่ใครจะไปรู้ว่าเบื้องหลังความสำเร็จนี้ มี Shopify และ Darkstore ที่เป็น Startup คอยดูแลจัดการอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจดออเดอร์และส่งของ เอาจริงๆ แล้วที่ผ่านมา Nike ก็เคยขายรองเท้าผ่านแอพๆ นึงมาแล้วเหมือนกัน แต่ในครั้งนี้ Nike เองก็สามารถที่จะดึงศักยภาพของ Snapchat ได้เป็นอย่างดี โดยการหันไปเล่นกับฟีเจอร์ Geofence ในบริเวณงาน เพื่อให้คนในระแวกนั้นสามารถใช้ฟิลเตอร์พิเศษนี้ได้ ผ่านประสบการณ์ AR เทคโนโลยี โดยคาดว่าเป็นรูปของ Michael Jordan ซุปตาร์บาสเกตบอลนั้นเอง

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.