3,381
VIEWS

กรุงไทยร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่งตั้ง CenPay รับชำระค่าปรับจราจร

Mar 29, 2018 -None-

ธนาคารกรุงไทยร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติแต่งตั้งบริษัท ห้างเซ็นทรัล ดีพาทเมนท์สโตร์ เป็นตัวแทนชำระเงิน (แบงก์กิ้งเอเจนท์) เพื่อขยายช่องทางบริการรับชำระค่าปรับจราจรผ่านเคาน์เตอร์ของ CenPay 8 พันจุดทั่วประเทศ อำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ได้รับใบสั่งแบบไม่เรียกเก็บใบขับขี่ เริ่มให้บริการ 2 เม.ย.นี้

ในวันนี้ (28 มีนาคม 2561) พลตำรวจโท ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ      หม่อมหลวงณัฏฐ์ชัญญา ทวีวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารจัดการทางการเงินเพื่อธุรกิจ ธนาคารกรุงไทย และ นายมนตรี สิทธิญาวณิชย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ห้างเซ็นทรัล ดีพาทเมนท์สโตร์ จำกัด ร่วมแถลงข่าวการให้บริการรับชำระค่าปรับจราจร ผ่านเคาน์เตอร์ CenPay ณ ธนาคารกรุงไทย อาคารสำนักงานใหญ่

 พลตำรวจโท ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้จัดทำโครงการ PTM: Police Ticket Management ซึ่งเป็นโครงการบริหารจัดการระบบใบสั่ง ที่สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ “ไทยแลนด์ 4.0” ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมด้วยการพัฒนาระบบรองรับธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยมีระบบควบคุมการออกใบสั่ง การชำระใบสั่ง รวมถึงการจัดทำสถิติ จากการกระทำความผิดกฎจราจรประเภทต่างๆ ของประชาชน เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนมีวินัยในการขับขี่ รวมถึงลดอุบัติเหตุ และเพื่อพัฒนามาตรการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งใบสั่งแบบใหม่จะต้องมีเครื่องหมาย PTMทำให้สามารถตรวจสอบได้ และเป็นใบสั่งที่สามารถชำระค่าปรับจราจรได้ที่ธนาคารกรุงไทย และเพื่อเพิ่มความสะดวกให้ประชาชนมากยิ่งขึ้น

หม่อมหลวงณัฏฐ์ชัญญา ทวีวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารจัดการทางการเงินเพื่อธุรกิจ ธนาคารกรุงไทย กล่าวว่า ธนาคารกรุงไทยได้แต่งตั้งบริษัท เซ็นทรัล ดีพาทเม้นท์สโตร์ จำกัด เป็นตัวแทนรับชำระเงินค่าปรับจราจรผ่านเคาน์เตอร์ CenPay ซึ่งเป็นการยกระดับมาตรฐานงานด้านบริการแก่ประชาชน เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับประชาชนได้ทั่วถึงมากยิ่งขึ้น จากที่ผ่านมาธนาคารได้ให้บริการรับชำระค่าปรับจราจรผ่านสาขา ตู้  ATM และ KTB netbank

ทั้งนี้ ธนาคารกรุงไทยถือเป็นธนาคารแรกที่สนับสนุนนโยบายภาครัฐ เรื่องการรับชำระค่าปรับจราจร โดยธนาคารเล็งเห็นถึงคุณค่าของโครงการนี้ ที่มุ่งลดอุบัติเหตุบนท้องถนน โดยเริ่มจากการเคารพกฎจราจร และช่วยในการจัดเก็บข้อมูลสามารถ นำข้อมูลไปใช้ในการพัฒนาประเทศต่อไป

 

มนตรี สิทธิญาวณิชย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ห้างเซ็นทรัล ดีพาทเมนท์สโตร์ จำกัด กล่าวว่า CENTRAL Group มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และธนาคารกรุงไทยแต่งตั้งเป็นตัวแทนชำระเงิน (Banking Agent) ค่าปรับจราจร ผ่านเคาน์เตอร์ของ CenPay ในเครือ CENTRAL Groupทั้งหมดกว่า 8 พันจุดทั่วประเทศ โดย CENTRAL Group ถือเป็น Non Bank กลุ่ม Retail เจ้าแรกที่เริ่มให้บริการรับชำระค่าปรับจราจร

CENTRAL Group เป็นกลุ่มธุรกิจ Retail อันดับต้นของประเทศที่เล็งเห็นความสำคัญในการร่วมมือกับภาครัฐ ในการผลักดันให้สังคมไทยมีการพัฒนาที่ดีขึ้น และสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของรัฐบาล โดยใช้จุดแข็งของ CENTRAL Group คือ ความใกล้ชิดการเข้าถึงและเป็นแหล่งรวมประชาชนทุกกลุ่ม ทุกอาชีพ เช่น ร้านสะดวกซื้อ แฟมิลี่มาร์ทที่เข้าถึงพื้นที่ในระดับที่อยู่อาศัยในเมืองท่องเที่ยว แหล่งออฟฟิศ หรือกลุ่มคนที่ชอบซื้อสินค้าในซูปเปอร์มาร์เก็ตอย่าง ท็อปส์ และยังมี บีทูเอส  ออฟฟิศเมท เพาเวอร์บาย ซูเปอร์สปอร์ต ไทวัสดุ โฮมเวิร์ค บ้านแอนด์บียอนด์ มัทสึโมโตะ คิโยชิ ที่ตอบสนองความต้องการลูกค้าได้ทุกๆ ด้าน รวมไปถึง ห้างสรรพสินค้า ที่มีคนมาใช้บริการเป็นจำนวนมากทุกวัน อย่าง เซ็นทรัล และ โรบินสัน

ซึ่งต้องขอขอบคุณสำนักงานตำรวจแห่งชาติและธนาคารกรุงไทยที่ให้ความไว้วางใจแต่งตั้งให้ทาง CenPay ในเครือ CENTRAL Group รับชำระค่าปรับจราจร เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน โดยเริ่มให้บริการตั้งแต่ 2 เม.ย.2561 เป็นต้นไป

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.