22,054
VIEWS

แมนซั่ม ตอบโจทย์ตลาดสุขภาพ ส่ง ฝาเทา สูตรน้ำตาลน้อย พร้อมสื่อแนวใหม่ Interactive MV

Apr 21, 2017 -None-

ในยุคนี้เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า เทรนด์สุขภาพกลายเป็นเทรนด์ที่มาแรงแซงทุกโค้งเสียจริง เห็นได้จากที่มีหลากหลายผลิตภัณฑ์นำเสนอออกมาเพื่อตอบโจทย์เรื่องสุขภาพอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์กีฬา เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ไปจนถึงของกินและเครื่องดื่ม

นั่นก็เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในลูกค้ากลุ่มนี้ เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพและการเติบโตอย่างเห็นได้ชัด

เช่นเดียวกับการที่ แมนซั่ม ออกโปรดักต์ใหม่ แมนซั่ม ฝาเทา สูตรน้ำตาลน้อย มาเพื่อเจาะตลาดกลุ่มนี้เช่นกัน เพราะเมื่อนึกถึง Functional Drink ที่เจาะตลาดเครื่องดื่มผู้ชายในไทย ชื่อของ แมนซั่ม เครื่องดื่มแมนๆ ที่มีไว้ดูแลผู้ชาย คงจะเป็นชื่ออันดับต้นๆ อย่างแน่นอน

ครั้งนี้ แมนซั่ม ก็ได้ขยี้ตลาดลงไปอีกกลุ่มหนึ่ง เป็นกลุ่มที่เน้นการดูแลรูปร่าง ใส่ใจกับหุ่น  แต่ก็ยังคง Positioning เดิมคือเครื่องดื่มสำหรับ ดูแลและสร้างความมั่นใจให้กับผู้ชาย

สำหรับเครื่องดื่ม แมนซั่ม สูตรใหม่น้ำตาลน้อย มี 2 สูตรที่นำเสนอ คือ ขวดสีน้ำเงิน สูตร 1 คอลลาเจน 2,000 มก. วิตามินซีสูง ซิงค์สูง น้ำตาลน้อย และขวดสีส้มสูตรแอลคาร์นิทีน ถั่วขาว และผงกระบองเพชร น้ำตาลน้อย นับว่าเป็นการสร้างอีกหนึ่งมิติใหม่ของ แมนซั่ม คือ ลดปริมาณน้ำตาลลงถึง 75% เมื่อเทียบกับสูตรปกติ

ยังมีความพิเศษ คือได้รับรองให้ใช้เครื่องหมายทางเลือกสุขภาพจากกระทรวงสาธารณสุขแสดงว่ามีปริมาณน้ำตาลที่เหมาะสมอย่างแท้จริงกับภาวะโภชนาการที่ดีของคนไทย

นอกเหนือจากการออกสินค้าตัวใหม่ที่มีความแปลกใหม่อย่าง เเมนซั่ม ฝาเทาสูตรน้ำตาลน้อยแล้ว รูปแบบการสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายก็ยังมีความแตกต่างด้วยเช่นกัน 

ไม่ใช่เเค่การนำเสนอผ่าน TVC เหมือนแคมเปญปกติทั่วไป แต่แมนซั่มได้นำเอารูปแบบของ Interactive MV มาใช้ นับว่าเป็นการสร้างปรากฏการณ์และความแปลกใหม่ให้กับสินค้าและอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี

Interactive MV เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมทางการตลาดที่สามารถสร้าง Engagement โดยตรงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้ตรงจุดมากขึ้น ต่างจาก TVC และ Web Film ที่สื่อสารแบบทางเดียว ไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าแต่อย่างใด พูดง่ายๆ ก็คือ เเมนซั่มกำลังใช้ Interactive MV มาเป็นเครื่องมือในการสื่อสาร พูดคุยกับลูกค้านั่นเอง

ในต่างประเทศ มีแบรนด์มากมายที่เลือกโฆษณาแบบ Interactive MV กันค่อนข้างเยอะ แต่ในไทยยังมีน้อยมาก โดยเฉพาะในตลาด Functional Drink นับว่า เเมนซั่มเป็นแบรนด์แรก ที่เลือกเอา Interactive MV มาใช้ เพราะ สามารถสร้างการรับรู้ให้กับผู้บริโภค พร้อมกับบอก Benefit ของโปรดักต์ไปพร้อมๆกัน ซึ่งนับว่าเป็นอีกกลยุทธ์หนึ่งที่จะช่วยให้การนำเสนอสินค้าใหม่ในครั้งนี้ได้รับการรับรู้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

มาดูกันที่ Interactive MV ซึ่งนำเสนอออกมาได้อย่างน่าสนใจ โดยดึงเอาอินไซต์ของคู่รัก มาจำลองเป็นสถานการณ์ที่คุ้นเคย และแน่นอนว่าผู้เล่นก็สามารถเลือกระดับความหวานของ MV ซึ่ง บทบาทของพระเอกก็จะถูกถ่ายทอดออกมาตามความหวานที่เลือก ได้ด้วยตัวเอง สะท้อนให้เห็นถึงคุณประโยชน์ของสินค้าได้อย่างแนบเนียน

การเล่าเรื่องที่ลงตัวทั้งตัวละครที่สื่อสาร เพลง หรือองค์ประกอบอื่นๆ ทำให้รู้ว่า แมนซั่ม ฝาเทา สูตรน้ำตาลน้อย มีความพอดีในการดื่ม ไม่มากไป ไม่น้อยไป

อธิบายเท่าไหร่ก็คงไม่เห็นภาพเท่ากับการไปเล่นเอง ยังไงก็ลองไปเล่นกันดูที่ http://www.mansomemv.com/ ชอบหวานแบบไหน อย่าลืมมาเเชร์กันนะครับ

แน่นอนว่าที่ผ่านมาแมนซั่มประสบความสำเร็จทั้งในแง่ของยอดขาย และการสื่อสารการตลาดมาโดยตลอด ทำให้กิจกรรมต่างๆ ที่ลงไปยังกลุ่มเป้าหมายเกิด Impact

ไม่ใช่แค่ความเข้าใจตลาด และนำเสนอสินค้าออกมาได้อย่างตรงจุด แต่เเมนซั่มยังศึกษาตลาดโดยหยิบเอาพฤติกรรมของลูกค้ามาสร้างสรรค์แล้วเชื่อมโยงกลับไปยังแบรนด์ได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้บริโภครู้ส่วนผสมของสินค้าได้ชัดเจนขึ้น ภายในปีนี้แมนซั่มจะมีอะไรมาให้ผู้บริโภคได้ติดตามกันอีก สามารถติดตามข่าวสารได้ที่เฟสบุ๊ค iammansome

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.