4,681
VIEWS

“บีอีซี-เทโร” ผุดโปรเจ็ค “มิวสิค คอร์ส” คว้านวัตกรรมการเรียนดนตรีระดับโลก Playground Sessions

Feb 21, 2018 -None-

ยังคงคัดสรรสิ่งดีๆมามอบให้คนไทยอย่างต่อเนื่อง สำหรับ “บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์”     ผู้นำด้านความบันเทิงมายาวนานกว่า 20 ปี ล่าสุดนำคอร์สสอนเปียโนออนไลน์ที่ดีที่สุดในโลก จากประเทศสหรัฐอเมริกา มาให้คนไทยได้ใช้งานจริง ภายใต้โปรเจ็ค BEC-TERO Music Course ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมการเรียนรู้ที่มุ่งมั่นพัฒนาวงการดนตรีในประเทศไทย และอาเซียนให้ก้าวหน้าด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่ชื่อว่า Playground Sessions (เพลย์กราวน์ด เซสชั่นส์)
 
ซอฟแวร์นี้คิดค้นขึ้นโดย คริส ว๊านซ์ (Chris Vance) ซีอีโอของ Playground Sessions  แบรนด์ที่สร้างนวัตกรรมดนตรีชื่อดังของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการผสมผสานการเรียนดนตรี และการ “เล่น”ดนตรีอย่างสนุกสนานคล้ายเกมส์เข้าด้วยกัน เพื่อให้ทุกคนได้ทั้งทักษะการเล่นเปียโนและความสนุกสนานไปพร้อมๆกัน โดยผู้ที่ร่วมลงทุน และสร้างสรรค์งานด้านครีเอทีฟของ Playground Sessions คือ Quincy Jones (ควินซี โจนส์) ศิลปินระดับโลกรุ่นใหญ่ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ มากที่สุดในโลก และเป็นโปรดิวเซอร์มือทองของไมเคิล แจ็กสัน
 
ควินซี โจนส์ กล่าวว่า “ ซอฟท์แวร์นี้ เป็นการปฎิวัติครั้งยิ่งใหญ่ เป็นสุดยอดเครื่องมือในการเรียนดนตรี และเป็นวิธีการใหม่ล้ำสมัยในการเรียนดนตรี! คุณสามารถเรียนเองโดยไม่พลาดทุกทฤษฎีดนตรี  ด้วยความเชื่อที่ว่าเทคโนโลยีนั้นสามารถทำให้ทุกคนในโลกนี้ สามารถแบ่งปันความสนุก และความสุขในการเล่นดนตรีได้ พวกเขาถึงตั้งใจพัฒนาซอฟท์แวร์ตัวนี้ขึ้นมาให้เล่นง่าย และตอบโจทย์กับทุกเพศทุกวัย เป็นโปรแกรมที่ใครๆก็เล่นได้อย่างแท้จริง
 
ที่สหรัฐฯ มีศิลปินชื่อดังมากมายเคยผ่านการเรียนเปียโนผ่านซอฟท์แวร์ Playground Sessions  นี้     ไม่ว่าจะเป็น นิค คาร์เตอร์ หนุ่มสุดฮอตจากบอยแบนด์ในตำนานอย่าง Backstreet Boys  นิค กล่าวไว้ว่า      ปกติแล้วเขาจะเล่นกีต้าร์กับกลอง แต่ไม่เล่นเปียโน แต่เขาก็อยากเรียนเปียโน และโปรแกรมนี้เป็นวิธีเรียนที่ดีมาก เขารู้สึกตื่นเต้นทีเดียว นอกจากนั้นแล้วยังมี Nelly ศิลปินฮิปฮอปชื่อดังของโลกอีกคนหนึ่ง เนลลี่เองก็บอกว่า โปรแกรมนี้มันวิเศษมาก เช่นกัน”
 
ด้าน ดร. โชคชัย เอี่ยมฤทธิไกร ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจออนไลน์ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด(มหาชน) เผยว่า “บีอีซี-เทโร มิวสิค คอร์ส เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้มีใจรักดนตรี และอยากเริ่มเรียนดนตรีให้สนุก ประกอบกับปัจจุบันความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีก็ก้าวหน้าไปไกลและเข้ามามีบทบาทต่อการใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้นทุกที Playground Sessions จึงตอบโจทย์เรื่องความสะดวกและง่ายต่อการเรียนรู้ ด้วยการเข้าถึงการเรียนการสอนแบบ Real-time สามารถดูพัฒนาการของการเล่นเปียโนได้ทันที เราจึงเลือกนำซอฟท์แวร์เรียนเปียโนออนไลน์ที่ดีที่สุดจากสหรัฐอเมริกา มาให้คนไทยได้สัมผัสความสนุกด้วยตนเองในราคาประหยัดมาก ซึ่งผมคิดว่าเป็นวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีของโลกที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อช่วยพัฒนาวงการดนตรีให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น
 
ในวันนี้ บีอีซี-เทโร มิวสิค คอร์ส ยังได้ศิลปินนักร้องนักเปียโนฝีมือดีอย่าง โต๋ ศักดิ์สิทธิ์  เวชสุภาพร ผู้คร่ำหวอดในวงการเพลง มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของงานนี้ ยิ่งช่วยสร้างแรงบันดาลใจกับผู้ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักเปียโน ได้เรียนรู้และสานฝันตนเองให้เป็นจริงได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว
 
ที่สำคัญ เรายังมีความปรารถนาที่จะสนับสนุนให้คนไทยได้ใกล้ชิดกับเสียงดนตรีมากยิ่งขึ้นไปอีกขั้น ไม่เพียงแค่ฟังเพลง ดูมิวสิควิดีโอ หรือชมคอนเสิร์ต เท่านั้น แต่ยังสามารถมีความสุขกับการเล่นเพลงที่ชื่นชอบได้ด้วยตนเองแบบง่ายๆ อีกด้วย”
 
ส่วน โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ BEC-TERO Music Course ได้กล่าวว่า “สำหรับผม ผมว่าคอร์สสอนเปียโนออนไลน์ของบีอีซี-เทโร มิวสิค คอร์ส ได้รับการออกแบบมาอย่างยอดเยี่ยม สามารถบาลานซ์ความสนุกสนาน กับการสอนทฤษฎีดนตรีจริงๆ ได้อย่างกลมกลืน และสิ่งที่เจ๋งที่สุดคือการได้เลือกเพลงที่เราอยากเล่น เมื่อก่อนถ้าอยากเล่นเพลงฮิต ก็ต้องแกะเอง วิ่งไปหาโน้ต แต่ตอนนี้ ในคลังเพลงของโปรแกรม Playground Sessions นี้มีทั้งแนวเพลง ป็อป, ร็อค, อาร์ แอนด์ บี, มิวสิคคัล และคลาสสิค ที่สำคัญ โน้ตยังแบ่งเป็นหลายระดับ ทั้งแบบฝึกหัดขั้นต้น ขั้นกลาง ขั้นสูง นี่คือการสร้างความสนุกให้กับคนเรียนดนตรี แน่นอนว่าคุณไม่ควรกระโดดข้ามการเรียนทฤษฎีดนตรี   แต่การได้เล่นเพลงที่ตัวเองชอบ มันเหมือนกับเป็นรางวัลให้กับคนเรียนดนตรี"
 
ส่วน แพกเก็จคอร์สเรียน ทาง BEC-TERO Music Course ได้นำเสนอคอร์สเรียน 2 รูปแบบคือ แพกเก็จซอฟต์แวร์เรียนเปียโนออนไลน์อย่างเดียว และแพกเก็จซอฟต์แวร์เรียนเปียโนออนไลน์พร้อมคีย์บอร์ด โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าจะซื้อแพกเก็จรูปแบบใด และซื้อเป็นรายเดือน รายปี หรือตลอดชีพ ราคาเริ่มต้นที่ 600 บาทเท่านั้น สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-262-3777 หรือ ทางเว็บไซต์ www.becteromusiccourse.com 

บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.