แคนนอนเปิดตัวเลนส์ ตระกูล L-series ใหม่ 3 รุ่น ตอบโจทย์การใช้งานของนักถ่ายภาพระดับมืออาชีพ

Feb 11, 2018 -None-

แคนนอนเปิดตัวเลนส์ TS-E50mm f/2.8L MACRO, TS-E90mm f/2.8L MACRO และ TS-E135mm f/4L MACRO ที่มาพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำหน้าและให้ภาพคมชัดถึงขอบภาพ ทั้ง 3 รุ่นสามารถใช้ในการถ่ายภาพได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพในสตูดิโอ การถ่ายภาพสถาปัตยกรรมและภาพมาโคร จึงเหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการขยายขอบเขตการถ่ายภาพให้มีความหลากหลายมากขึ้น 
 
ให้ภาพถ่ายคุณภาพเยี่ยม
เลนส์ทั้ง 3 รุ่นได้รับการออกแบบให้สามารถตอบสนองความต้องการภาพถ่ายที่มีคุณภาพสูง ด้วยชิ้นเลนส์แอสเฟริคัลขนาดใหญ่ที่ช่วยลดความผิดเพี้ยนของภาพและความคลาดเคลื่อนสี อีกทั้งให้ภาพคมชัดถึงขอบภาพด้วยการใช้ชิ้นเลนส์ UD 2 ชิ้นในรุ่น TS-E50mm f/2.8L MACRO, TS-E135mm f/4L MACRO และ 1 ชิ้นในรุ่น TS-E90mm f/2.8L MACRO ทำให้ภาพมีความละเอียดและคอนทราสต์สูงทั่วทั้งภาพ
เทคโนโลยีการเคลือบเลนส์ Subwavelength Structure Coating (SWC) และ Air Sphere Coating (ASC) ช่วยลดแสงสะท้อนที่ทำให้เกิดภาพหลอกและแสงแฟลร์จากการตกกระทบของแสงในมุมกว้าง เลนส์รุ่นใหม่นี้ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมความชัดลึก-ชัดตื้นและมุมมองของภาพได้ง่ายแม้ตัวแบบอยู่ในแนวเอียง ด้วยการปรับระนาบโฟกัสที่สามารถทำได้อย่างง่ายดาย
 
นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเคลื่อนเลนส์ในแนวดิ่งเพื่อแก้ไขความผิดเพี้ยนของภาพโดยใช้ฟังก์ชัน shift เลนส์ทั้ง 3 รุ่นยังมีช่วงการ tilt-shift ที่กว้างกว่าเดิม ผู้ใช้จึงสามารถควบคุมเอฟเฟกต์ของภาพที่ต้องการได้ดียิ่งขึ้น
 
เป็นเลิศในการถ่ายภาพมาโคร 
ด้วยกำลังขยายสูงสุดที่เพิ่มขึ้นเป็น 0.5 เท่า เลนส์ทั้ง 3 รุ่นสามารถจับภาพรายละเอียดเล็กๆ รวมถึงลักษณะพื้นผิวของสิ่งที่มีขนาดเล็กได้อย่างยอดเยี่ยม จึงเหมาะสำหรับใช้ในการถ่ายภาพสินค้า เลนส์เหล่านี้ใช้การ tilt เพื่อจับภาพรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างคมชัดโดยไม่เกิดความเบลอจากการใช้ขนาดรูรับแสงกว้าง จึงสามารถถ่ายภาพได้ดีแม้ใช้ระยะชัดลึก
 
ใช้งานง่าย
ปุ่มสำหรับการ tilt และ shift มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อให้ใช้ได้ง่าย รวมถึงมีระบบล็อคการ tilt เพิ่มเข้ามาเพื่อลดการเอียงของเลนส์โดยไม่ตั้งใจขณะถ่ายภาพ ผู้ใช้ยังสามารถปรับแกนการเคลื่อนที่ของเลนส์สำหรับการ tilt และ shift ได้อย่างอิสระโดยเคลื่อนเลนส์ขนานไปกับมุมที่ต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ฟังก์ชันเหล่านี้ร่วมกันเพื่อให้เหมาะกับสถานการณ์การถ่ายภาพอีกด้วย 
เลนส์ทั้ง 3 รุ่นมีจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของแคนนอนทั่วประเทศ โดย TS-E50mm f/2.8L MACRO ราคา 87,570 บาท 
TS-E90mm f/2.8L MACRO ราคา 87,570 บาท 
TS-E135mm f/4L MACRO ราคา 87,570 บาท 
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.canon.co.th 
 
TS-E50mm f/2.8L MACRO
ทางยาวโฟกัส: 50 มิลลิเมตร
ขนาดรูรับแสงกว้างสุด: f/2.8
ระยะโฟกัสต่ำสุด: 0.273 เมตร
กำลังขยายสูงสุด: 0.5 เท่า
โครงสร้างเลนส์: ชิ้นเลนส์ 12 ชิ้น แบ่งออกเป็น 9 กลุ่ม
ขนาดฟิลเตอร์: 77 มิลลิเมตร
ม่านรูรับแสง: 9 กลีบ
ความยาว: 114.9 มิลลิเมตร
น้ำหนัก: 945 กรัม
 

กล้อง

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.