เฟดเอ็กซ์และอีเบย์ผนึกกำลังฟื้นฟูภาคธุรกิจเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยข้อเสนอใหม่สำหรับธุรกิจอีคอมเมิ

Jul 04, 2022 -None-

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (NYSE: FDX) และผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลกประกาศความร่วมมือกับอีเบย์ (eBay) ผู้นําด้านอี-คอมเมิร์ซระดับโลก โดยให้ผู้ขายบนแพลตฟอร์มอีเบย์ซึ่งอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้[1]สามารถสมัครบัญชีสมาชิกกับเฟดเอ็กซ์และเข้าถึงบริการจัดส่งสินค้าสำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซอย่างเต็มรูปแบบของเฟดเอ็กซ์ได้ด้วยอัตราค่าบริการที่แข่งขันได้

ยอดขายจากตลาดอีคอมเมิร์ซทั่วโลกคิดเป็นสัดส่วนกว่าร้อยละ 67 ของตลาดโดยรวม[2]และตลาดอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีอัตราการเติบโตถึงร้อยละ 14 ต่อปี ซึ่งคาดว่าจะสร้างเม็ดเงินมูลค่ากว่า 352.68 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี พ.ศ. 2573[3]การร่วมมือกันในครั้งนี้จะช่วยขับเคลื่อนภาคธุรกิจออนไลน์ โดยเฉพาะผู้ประกอบการขนาดเล็ก ให้สามารถเติบโตท่ามกลางกระแสของตลาดอีคอมเมิร์ซที่กำลังเฟื่องฟูในภูมิภาคนี้ โดยได้รับแรงหนุนจากพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคซึ่งหันมาช็อปปิ้งออนไลน์เพิ่มขึ้นอันเป็นผลมากจากสถานการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้น

ด้วยการร่วมมือกันนี้ ผู้ขายบนแพลตฟอร์มอีเบย์จะสามารถขนส่งสินค้าให้แก่ลูกค้าของพวกเขาด้วยบริการขนส่งระดับพรีเมียมที่สนับสนุนโดยเฟดเอ็กซ์ โดยจะได้รับสิทธิประโยชน์หลัก ๆ ของโปรแกรมในปัจจุบัน ดังนี้

  • ค่าบริการสุดพิเศษ:ผู้ขายบนแพลตฟอร์มอีเบย์จะได้รับส่วนลดพิเศษเมื่อใช้บริการของFedEx Express
  • ความสามารถในการจัดส่งที่เหนือระดับยิ่งขึ้น: เฟดเอ็กซ์เสนอการบริการที่หลากหลายให้แก่ร้านค้าบนแพลตฟอร์มอีเบย์ซึ่งสำคัญต่อธุรกิจอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศ ประกอบด้วยบริการจัดทำเอกสารการค้าแบบออนไลน์(Electronic Trade Documents);บริการขนส่งสินค้าถึงบ้าน(FedEx Home Delivery) ซึ่งให้บริการจัดส่งทุกวัน[4]โดยไม่คิดค่าบริการเพิ่มเติมในวันเสาร์และอาทิตย์ เพื่อการบริการที่ง่ายและยืดหยุ่น รวมถึงการบริการเลือกสถานที่จัดส่งสินค้าได้เอง(FedEx Hold-at-Location)โดยสามารถเลือกสถานที่รับสินค้าได้ตามความสะดวก ทั้งที่ร้านสะดวกซื้อ ร้านยา และศูนย์บริการของเฟดเอ็กซ์ เพื่อความปลอดภัยและความสบายใจของผู้รับสินค้า
  • ช่องทางติดต่อเฟดเอ็กซ์ได้โดยตรง: ร้านค้าบนแพลตฟอร์มอีเบย์จะสามารถเปิดบัญชีผู้ใช้ของเฟดเอ็กซ์และสามารถใช้บริการต่าง ๆ หลากหลายของเฟดเอ็กซ์ได้นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อโดยตรงกับเฟดเอ็กซ์เพื่อสอบถามข้อมูลการบริการรับสินค้า การเรียกเก็บเงิน การสั่งซื้อแบบฟอร์มการจัดส่งและอุปกรณ์การจัดส่งอื่น ๆ รวมถึงการขอเปลี่ยนเส้นทางการจัดส่งและการจัดการบัญชีMy FedEx Rewards

คาวัล พรีท ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตะวันออกกลางและแอฟริกา(AMEA)[5]บริษัทเฟดเอ็กซ์เอ็กซ์เพรสกล่าวว่า “ธุรกิจอีคอมเมิร์ซได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เฟดเอ็กซ์ในฐานะผู้ให้บริการทางด้านการขนส่ง มีบทบาทที่สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซสามารถส่งสินค้าจากร้านค้าออนไลน์สู่มือลูกค้าได้อย่างไร้รอยต่อ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับความร่วมมือกับอีเบย์ในครั้งนี้ที่จะช่วยให้เราเข้าถึงตลาดได้กว้างขวางยิ่งขึ้นด้วยบริการขนส่งระหว่างประเทศของเรา เฟดเอ็กซ์จะเอื้อให้ผู้ขายบนแพลตฟอร์มอีเบย์ได้รับประโยชน์สูงสุดจากบริการและผลิตภัณฑ์ของเรา ให้สามารถใช้บริการขนส่งระดับพรีเมียมด้วยอัตราค่าบริการพิเศษ เพื่อให้พวกเขาสามารถขยายตลาดส่งสินค้าออกสู่ต่างประเทศได้ ”

วิทเมย์ไนยนีผู้อำนวยการประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดียของอีเบย์ (eBay)กล่าวว่า “ อีเบย์พยายามขับเคลื่อนการส่งออกในภูมิภาคและเอื้อให้ผู้ขายบนแพลตฟอร์มของเราได้เติบโตและขยายธุรกิจผ่านตลาดระดับโลกของอีเบย์ การขนส่งเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญสำหรับระบบนิเวศธุรกิจการค้าออนไลน์ระหว่างประเทศ การร่วมมือกับเฟดเอ็กซ์ หนึ่งในผู้ให้บริการทางด้านโลจิสติกส์และการขนส่งสำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก จะช่วยให้ผู้ขายบนแพลตฟอร์มของเราสามารถเข้าถึงความชำนาญเฉพาะทางของเฟดเอ็กซ์ด้วยอัตราค่าบริการที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งในที่สุดแล้วจะช่วยให้พวกเขาสามารถส่งมอบประสบการณ์การซื้อสินค้ากับร้านค้าปลีกที่ได้มาตรฐานให้แก่ลูกค้าทั่วโลกได้ ”

การผนึกกำลังกันในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้เฟดเอ็กซ์ได้ก้าวสู่ตำแหน่งหนึ่งในผู้นำแห่งระบบนิเวศธุรกิจอีคอมเมิร์ซผ่านความร่วมมือทางยุทธศาสตร์กับผู้ให้บริการแฟล็ตฟอร์มตลาดออนไลน์ชั้นนำพร้อมทั้งให้บริการด้านเทคโนโลยี จนถึงปัจจุบันเฟดเอ็กซ์ได้บูรณาการเข้ากับผู้ให้บริการแพลตฟอร์มตลาดออนไลน์ขนาดใหญ่และผู้ให้บริการทางด้านซอฟท์แวร์รวมทั้งสิ้นกว่า 17 ราย[6] ซึ่งเอื้อให้ร้านค้าออนไลน์กว่าหนึ่งแสนรายในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกสามารถเข้าถึงบริการขนส่งของเฟดเอ็กซ์และพัฒนาธุรกิจของพวกเขาให้เติบโตต่อไปได้

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบริการสำหรับธุรกิจ E-Commerce ของเฟดเอ็กซ์ได้ ที่นี่

 

[1]The alliance will roll out in Hong Kong, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Taiwan, Thailand, and Vietnam as the first phase, additional markets across the region will be rolled out in the next fiscal year.

[4]Deliver to most residential customers on Saturday and many on Sunday at no additional cost

 

Logistic

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.