ไอคอนสยาม จัดงาน “TDAF 2022” นำเสนอผลงานต้นฉบับ “The Masterpiece of NFT Collection”

Jul 01, 2022 -None-

ไอคอนสยาม ผนึกกำลังร่วมกับพันธมิตร พิพิธิภัณฑ์บ้านดำ ของ ดร. ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ KASIKORN X ผู้สร้างสรรค์ Coral แพลตฟอร์ม NFT Marketplace  สานต่อความสำเร็จในวงการศิลปะอีกครั้งกับงาน Thailand Digital Arts Festival 2022 : TDAF 2022  ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Masterpiece of NFT Collection” ที่สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ให้กับวงการศิลปะไทยไปแล้วสำหรับการจัดงานในช่วงต้นปีที่ผ่านมา จากความสำเร็จของการตอบรับจากลูกค้าทั้งคนไทยและต่างชาติ ครั้งนี้จึงเชิญทุกคนมาสัมผัสผลงานจริงต้นฉบับระดับมาสเตอร์พีซ กว่า 120 ชิ้น รวมมูลค่าผลงานกว่า 30 ล้านบาท ซึ่งสามารถครอบครองผลงานศิลป์จริงได้พร้อมกันกับสินทรัพย์ในรูปแบบดิจิทัล NFT ตั้งแต่วันนี้ – 10 ก.ค. 65 ณ ICONLUXE Pop Up Space โซน ICONLUXE ชั้น 1

งาน TDAF2022 ครั้งนี้  ได้รับการตอบรับเข้าร่วมจากศิลปินชั้นครูของไทย และศิลปินหน้าใหม่  ภายในงานจะได้พบกับผลงานต้นฉบับชิ้นใหม่จากการรังสรรค์ของศิลปินชั้นแนวหน้าของไทย  เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งงานศิลป์ชิ้นจริงจากศิลปินในตำนานหลากหลายแขนง โดยสามารถครอบครองได้ไปพร้อม NFT  ซึ่งถือเป็นการครอบครองทรัพย์สินได้ทั้ง 2 โลก ทั้งโลกแห่งความเป็นจริงและโลกดิจิทัลนั่นเอง

ไม่ว่ามูลค่าของสินทรัพย์จะเป็นอย่างไร แต่ที่ผ่านมามูลค่าของงานศิลปะระดับโลกไม่เคยมีการเปลี่ยนแปลงลดลงแต่อย่างใด และยังทรงคุณค่าในตัวผลงานเองเสมอข้ามกาลเวลา เพราะผลงานทุกชิ้น มีเรื่องราว มีประวัติ มีแรงบันดาลใจ จินตนาการและประสบการณ์ที่ถูกกลั่นกรอง จนตกผลึกออกมาของศิลปินแต่ละท่านมาเป็นมาสเตอร์พีซที่คุณได้มาสัมผัสจริงๆในครั้งนี้  

 

อัฐพล คำวงษ์ หนึ่งในศิลปินที่เข้าร่วมจัดแสดงผลงานจริงในครั้งนี้  กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า  การจัดงานครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดตลาด เปิดมุมมองโลกอีกใบให้ศิลปิน เพราะโลกมันเปลี่ยน ทำให้ศิลปินต้องเปลี่ยนตาม การก้าวข้ามมาสู่โลกออนไลน์ ก็ถือเป็นโลกใหม่ของศิลปิน  ทำให้เราสามารถทำงานได้ทั้งสองโลก สร้างผลงานได้หลากหลายมากขึ้น

วัชรกรนันทน์ ปัญญา  หนึ่งในศิลปินที่นำงานประติมากรรม และงานภาพวาดมาร่วมจัดแสดง กล่าวว่า  รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติที่ได้มาร่วมงาน TDAF2022  งานนี้ช่วยยกระดับวงการศิลปะไทยให้ก้าวสู่ความเป็นสากล และไร้พรมแดนอย่างแท้จริง อีกทั้ง ผลงานที่นำมาจัดแสดงก็มีทั้งจากศิลปินชั้นครู ศิลปินแห่งชาติ และศิลปินรุ่นใหม่ ที่โดดเด่นหลายท่าน

กุลเชษฐ์ ขาวไชยมหา  เป็นอีกศิลปินที่ผลงานโดดเด่นด้วยเทคนิค และมีผลงานจำหน่ายไปแล้วในครั้งแรก กล่าวถึงงาน TDAF ว่า  สำหรับครั้งที่ 3 นี้ นำผลงานชื่อว่า Life is Beautiful ใช้เทคนิคสีน้ำมัน สีอะคริลิค และทองคำเปลวแท้ แรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์ที่ได้ไปสัมผัสธรรมชาติในช่วงโควิด ที่เห็นธรรมชาติได้ฟื้นตัว มีความอุดมสมบูรณ์ ก็เลยสะท้อนไปถึงว่าโลกใบนี้ก็เปรียบเสมือนแม่ของเรา ที่ได้สร้างสรรค์ธรรมชาติที่มีความงดงาม งานครั้งนี้เราคาดหวังในการเผยแพร่ผลงาน อยากให้คนที่มาเสพผลงานมาชมแล้วเห็นความสวยงาม แล้วเกิดความคิดจุดประกายอยากกลับไปช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อมธรรมชาติ

 เชิญมาสัมผัสมนต์เสน่ห์ของงานศิลปะที่ดึงดูดให้คุณอยากครอบครอง ชวนให้หลงใหลดื่มด่ำไปกับอารมณ์ของชิ้นงาน และพร้อมสะท้อนรสนิยมความเป็นตัวตนของคุณ ผ่านงานศิลป์เหล่านี้ที่คุณนำไปประดับในบ้านหรือสเปซของคุณในโลกออนไลน์ ได้ตั้งแต่วันนี้ – 10 กรกฎาคม 2565 ณ ICONLUXE Pop Up Space โซน ICONLUXE ชั้น 1 สอบถามข้อมูลโทร. 1338 หรือสนใจ สมัคร CORAL เพื่อซื้อ-สร้างสรรค์ผลงานศิลปะ รูปแบบ NFT ได้ที่ https://bit.ly/3CuF6ko

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.