นํ้ามันตราองุ่นห่วงใยคุณ ใส่ใจโลก

Jun 30, 2022 -None-

ด้วยวิสัยทัศน์ของบริษัท น้ำมันพืชไทย จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตน้ำมันถั่วเหลือง ตราองุ่น ที่สนับสนุนแนวคิดการทำธุรกิจอย่างยั่งยืน ภายใต้ Concept “ห่วงใยคุณ ใส่ใจโลก” เจาะตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพและรักษ์สิ่งแวดล้อม ที่เลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และเลือกใช้สินค้าที่ช่วยลดการใช้พลังงาน ลดขยะ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืน

คุณกวิน วิทยฐานกรณ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กล่าวว่า “เนื่องจากที่ผ่านมา น้ำมันถั่วเหลือง ตราองุ่น เน้นจุดขาย “ไม่เป็นไข ใสสะอาด” ผ่านกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีนาโน มีไขมันไม่อิ่มตัวสูง ปราศจากไขมันทรานส์ อุดมด้วยโอเมก้า 3, 6, 9 และวิตามินอี ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพ ทำให้ได้รับการตอบรับที่ดีและครองใจคนไทยมาอย่างยาวนานด้วยยอดขายอันดับ 1 ในกลุ่มน้ำมัน  ถั่วเหลือง (ข้อมูลจาก Kantar Research เดือนเมษายน 2565) และเพิ่มไลน์กลุ่มสินค้าน้ำมันทางเลือกเพื่อสุขภาพ ได้แก่  น้ำมัน  คาโนล่า น้ำมันดอกทานตะวัน และน้ำมันข้าวโพด เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ใส่ใจสุขภาพและเลือกใช้น้ำมันปรุงอาหารได้อร่อยเหมาะสมกับการทำอาหารแต่ละรูปแบบ

ปัจจุบันนอกจากเทรนด์การดูแลสุขภาพที่มาแรงนั้น ยังมีกระแสของการรักษาสิ่งแวดล้อมที่เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วยเช่นกัน ซึ่งปัญหาที่ถูกพูดถึงมากที่สุด คือปัญหาที่เกิดจากปริมาณขยะพลาสติกจำนวนมากที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและตกค้างหลงเหลือในธรรมชาติอย่างมหาศาล แบรนด์องุ่นจึงได้มีการปรับกลยุทธ์ในส่วนของผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการปรับบรรจุภัณฑ์โฉมใหม่ที่นอกจากดูทันสมัยขึ้น จับถนัดมือ ยังช่วยลดการปริมาณการใช้พลาสติก โดยแบรนด์องุ่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้ผ่านการคัดเลือกให้ใช้สัญลักษณ์ฉลากลดคาร์บอนฟุตพรินต์ (Carbon Footprint Reduction) คือ ฉลากที่แสดงว่าผลิตภัณฑ์ได้ผ่านการประเมินคาร์บอนฟุตพรินต์ของผลิตภัณฑ์ และสามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของผลิตภัณฑ์ได้ตามเกณฑ์ที่กำหนด ซึ่งทางโรงงานเองต้องปรับเปลี่ยนตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ได้แก่ การลดการใช้พลาสติกและกระดาษในบรรจุภัณฑ์ การลดการใช้พลังงานไฟฟ้าและเชื้อเพลิงจากการผลิตและการขนส่ง เป็นต้น”

แบรนด์องุ่นปรับกลยุทธ์การทำการตลาดที่ไม่ได้เน้นเพียงให้มียอดขายครองตลาดแล้ว แต่ต้องเข้าไปครองใจผู้บริโภคจากกลุ่มคนรุ่นเก่าสู่คนรุ่นใหม่  เพื่อให้คนไทยมีสุขภาพแข็งแรงและคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนดั่งคำกล่าวที่ว่า “ห่วงใยคุณ ใส่ใจโลก”


#น้ำมันถั่วเหลืองตราองุ่น #ห่วงใยคุณใส่ใจโลก #BrandAgeOnline
 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.