บริษัท MMC ผลิตบรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้จากเห็ด แก้ปัญหาขยะพลาสติกท่วมโลก

Jun 28, 2022 P.Patikom

ขณะที่ปริมาณขยะพลาสติกกำลังท่วมโลก ขยะพลาสติกทั่วโลกเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวจากปี 2000 - 2019 เป็น 353 ล้านตัน และ 40% ของขยะนั้นมาจากบรรจุภัณฑ์

ปัจจุบันหลายองค์กรทั่วโลก ทั้งรัฐและเอกชนก็กำลังพยายามแก้ปัญหาขยะพลาสติกท่วมโลก ล่าสุดคือบริษัท Magical Mushroom Company (MMC)  ได้สร้างบรรจุภัณฑ์จากเห็ด เพื่อใช้ทดแทนบรรจุภัณฑ์ที่ทำจากพลาสติกอย่างเช่น โพลี สไตรีน (Polystyrene) ที่ผลิตจากเชื้อเพลิงฟอสซิล

บรรจุภัณฑ์ทำจากเห็ดที่ใช้แทนบรรจุภัณฑ์พลาสติก เกิดจากการรวมขยะทางการเกษตรเข้ากับไมซีเลียม (Mycelium) ซึ่งเป็นเส้นใยราโครงสร้างของเห็ด

บริษัทอ้างว่า บรรจุภัณฑ์นี้สามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ในเวลา 45 วัน ที่สำคัญคือมีความทนทาน และราคาเทียบได้กับบรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบดั้งเดิมที่ได้จากเชื้อเพลิงฟอสซิล อย่างเช่น โพลีสไตรีน (Polystyrene)

ราคาและความทนทานของบรรจุภัณฑ์จากเห็ดที่ไม่ต่างจากบรรจุภัณฑ์พลาสติกนี้ เป็นจุดเด่นของบรรจุภัณฑ์จากเห็ดที่ใช้แทนพลาสติก ที่บริษัท Magical Mushroom Company (MMC) พัฒนาและผลิตขึ้นมา เพราะที่ผ่านมาบรรจุภัณฑ์จากวัสดุที่ย่อยสลายได้ซึ่งใช้แทนพลาสติกนั้น ส่วนใหญ่จะมีราคาสูงกว่าบรรจุภัณฑ์พลาสติก

Paul Gilligan, CEO และผู้ก่อตั้งบริษัท Magical Mushroom Company (MMC) กล่าวในแถลงการณ์ว่า "เราเหลือเวลาอีกเพียง 8 ปี ในการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (UN’s Sustainable Development Goals) ซึ่งธุรกิจต่างๆ ทั่วโลกมีบทบาทสำคัญในการทำให้เป้าหมายนี้บรรลุผล แต่พวกเขาต้องการโซลูชั่นที่ได้ผลและคุ้มกับการลงทุน ซึ่งสามารถลด Carbon Footprint ลงได้มากตลอดห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain) เราภูมิใจที่ได้สร้างมูลค่าจากของเสียและปลดล็อกศักยภาพของไมซีเลียม (Mycelium - เส้นใยราโครงสร้างของเห็ด)"

Cr : TC (Tech Crunch)

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.