5,618
VIEWS

สวนกระแส แจ๊บส์ ปล่อยวิดีโอโฆษณาแนวครอบครัวสุดอารมณ์ดี ที่บางทีก็ตีกันยุ่งเหยิง

Jun 27, 2022 -None-

ใครว่ายุคนี้โฆษณาต้องแหวก เล่นใหญ่ เพราะปีนี้แจ๊บส์ แบรนด์สินค้าผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง ขอสวนกระแสส่งโฆษณาแนวครอบครัวเข้าประกวด หวังกรุยเส้นทางสู่แบรนด์ที่พร้อมดูแลเข้าถึงคนทุกเพศทุกวัย มาพร้อมความใส่ใจที่อัดแน่นอยู่เต็มซอง

แน่นอนว่าพอยื่นโจทย์ของผลิตภัณฑ์แนวดูแลตัวเองที่ไม่ว่าใครก็ใช้ได้ จึงก่อให้เกิดเป็นไอเดียสุดเรียบง่าย  แต่เข้าถึงทุกอารมณ์  นั่นก็คือโฆษณาแนวครอบครัวสุดซึ้งที่ไม่ว่าลูกค้าฝั่งเด็กฝั่งผู้ใหญ่ก็เข้าใจ และมีอารมณ์ร่วมไปกับวิดีโอโฆษณาเรื่องนี้ได้

ไม่ว่ายุคไหนประเด็นครอบครัวก็ไม่ตกยุค

แจ๊บส์ ตีโจทย์สินค้าที่เข้าถึงคนทุกเพศ ทุกวัย ด้วยการเล่าเรื่องราวผ่านวิดีโอโฆษณาของแม่กับลูกสาวที่มักมีเรื่องขัดใจกันตลอดเวลา โดยมีฝั่งลูกวัยรุ่นฮอร์โมนพุ่ง ชอบทำอะไรตามใจคิด ฝั่งแม่วัยรุ่น GEN X จึงพูดแรงไปก่อน ปากไม่ตรงกับใจ แต่แฝงความใส่ใจไปในทุกการกระทำ แต่ความขัดแย้งของคน 2 ช่วงวัยไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เราจึงเห็นความไม่ลงรอยกันเสมอมา แต่ในเรื่องนี้มีเรื่องพลิกเพราะท้ายที่สุดแล้วพวกเขาทั้ง 2 คนก็เข้าใจกันได้ อยากดูเรื่องราวทั้งหมด คลิกวิดีโอโฆษณา 

รับรองว่าได้ดูแล้วอินทั้งคุณแม่และคุณลูกแน่นอน เพราะทันทีที่ได้ดูจบต้องชี้เข้าที่หน้าจอแล้วพูดพร้อมกันว่า “นี่ แม่ฉันเลย” หรือ “นั่นนิสัยลูกฉันเลย” และนี่เองคือสิ่งที่แจ๊บส์ต้องการ คือสร้างอารมณ์ร่วมให้ผู้ที่ได้ชมนั้นอินและซึ้งปนสนุกไปกับเรื่องราวสุดน่ารักของครอบครัวนี้

พร้อมกับสอดแทรกการใช้งานของผลิตภัณฑ์แจ๊บส์ไปในทุกฉาก ทุกตอนให้เหมือนกับว่าแจ๊บส์มีส่วนร่วมไปกับทุกๆ บริบทการใช้ชีวิตของทุกคนในครอบครัว เท่านั้นยังไม่พอ แจ๊บส์ยังสะท้อนตัวตนของแบรนด์ผ่านการกระทำของแม่ที่แสนแคร์ลูก แบบอยากบอกว่าห่วงนะ แต่ปากยังแข็งอยู่

เหมือนกับแจ๊บส์ ที่เป็นผลิตภัณฑ์สุดเรียบง่าย ที่ห่วงใยพร้อมใส่ใจดูแลคุณ แต่คุณไม่เคยสังเกตเห็นเลย แต่แจ๊บส์ก็ยังยืนยันที่จะดูแลด้วยการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และพร้อมแก้ปัญหา อำนวยความสะดวกสบายให้คุณในยามที่คุณต้องการเสมอมา เหมือนกับแจ๊บส์เป็นคนในครอบครัวของคุณ

ความใส่ใจที่ไม่ทันได้สังเกต

จุดสังเกตเล็กๆ ในโฆษณาเรื่องนี้ คือผ้าโอชิโบริ ซึ่ง “ผ้าโอชิโบริ” (おしぼり) ก็คือผ้าชุบน้ำที่มีมาตั้งแต่ในยุคสมัยเอโดะ โดยได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในโรงแรมต่างๆ  ในยุคนั้น โดยพวกเขามีการเตรียมผ้าขนหนูผืนเล็ก พร้อมถังใส่น้ำเตรียมไว้ให้แขก เพื่อให้แขกที่มาพักได้รับความผ่อนคลายและได้ทำความสะอาดมือและผิวกายก่อนรับประทานอาหาร  ซึ่งในจุดนี้ถือเป็นความใส่ใจในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่หลายคนมองข้าม

จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ นี่เองก่อเกิดเป็นไอเดียผ้าเช็ดทำความสะอาดแจ๊บส์ขึ้นมา โดยผ้าเช็ดทำความสะอาดแจ๊บส์ผืนนี้ไม่ได้เพียงแค่มอบความสะอาด แต่ยังมอบความสดชื่น ความอ่อนโยน และพกพาสะดวกแก่ทุกคน เพื่อให้ทุกคนที่ได้ใช้แจ๊บส์ในเวลาที่ต้องการ อีกทั้งทุกผลิตภัณฑ์ของแจ๊บส์เน้นความอ่อนโยน ปราศจากสารสังเคราะห์ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว จึงเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย และทุกสภาพผิวจริง ๆ

ซึ่งผ้าโอชิโบริถูกนำมาเป็นสัญลักษณ์ที่แทนความใส่ใจของคนเป็นแม่ ที่อยากบอกลูกสาวว่า ใส่ใจนะแต่ไม่แสดงออก ลองสังเกตเอาเองดูสิ! ซึ่งแจ๊บส์พยายามถ่ายทอดโฆษณาเรื่องนี้ออกมาได้อย่างน่ารัก ซึ่งประเด็นที่นำมาเล่าเป็นเรื่องกระทบกระทั่งกันทั่วไป แต่แฝงความห่วงใยอันเป็นเปี่ยมล้น เหมือนกับแจ๊บส์ที่บรรจุความใส่ใจอยู่ล้นซอง แต่ถ้าคุณไม่แกะออกมาจะรู้ได้ยังไงว่าแจ๊บส์ห่วงใยคุณที่สุด

และในอนาคตเราแอบได้ยินมาว่าแจ๊บส์จะมีการขยายไลน์สินค้า Personal Care และแตกไลน์สินค้ากลุ่ม Skin Care ออกมาให้คนไทยได้ใช้ของที่มีคุณภาพ พร้อมดูแลคนไทยในทุกย่างก้าวของชีวิต ติดตามคอนเทนต์สนุก และผลิตภัณฑ์ดีๆ โดนใจคนไทยผ่านลิงค์ : https://www.facebook.com/jabsbeauty

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.