4,557
VIEWS

“ttb smart port” ต่อยอดความสำเร็จ ดึงนักลงทุน-พนักงานประจำร่วมสร้างชีวิตทางการเงินที่ดี

Jun 23, 2022 -None-

ภาวะความผันผวนที่เกิดขึ้นในโลกปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยี โรคระบาด แม้กระทั่งเรื่องของสงคราม ส่งผลให้คนตระหนักถึงความไม่แน่นอนของชีวิตและเริ่มวางแผนทางการเงินด้วยการลงทุนเพื่อช่วยสร้างความมั่นคงทางการเงินในอนาคต ttb smart port” จาก ทีเอ็มบีธนชาต เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือการลงทุนที่ออกแบบมาให้ง่ายต่อนักลงทุนในการวางแผนและเริ่มลงทุนเพราะถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์นักลงทุนทุกประเภท เนื่องจากเป็นตัวช่วยบริหารความเสี่ยงได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่เพิ่งเริ่มลงทุน หรือกลุ่มที่มีประสบการณ์การลงทุนสูงก็ตาม

ภาพรวมการลงทุนที่ผ่านมารวมถึงผลตอบรับจากลูกค้าทั้งนักลงทุนและพนักงานประจำให้ความสนใจในการลงทุนผ่านโซลูชันพอร์ตการลงทุนของ ttb smart port ทั้ง 5 พอร์ตอยู่ในระดับดี นับตั้งแต่เสนอขาย โดยขนาดรวมของกองทุนทั้ง 5 พอร์ต ได้เติบโตจากเมื่อ IPO ในเดือนมิถุนายน 2564 ที่ระดับ 9.90 พันล้านบาท มาอยู่ที่กว่า 2.29 หมื่นล้านบาท (24 พ.ค. 2565) หรือเติบโตกว่า 130%

แม้ว่าความผันผวนของสินทรัพย์ทั่วโลกนับตั้งแต่เหตุการณ์ปัญหารัสเซียบุกยูเครนปลายเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งหลายประเทศออกมาแบนการทำธุรกรรมกับรัสเซีย ทำให้ความกังวลเรื่องเงินเฟ้อโลกเพิ่มสูงขึ้น ธนาคารกลางหลายประเทศมีความจำเป็นต้องปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยเพื่อจัดการเงินเฟ้อที่อยู่ในระดับสูง ในขณะที่นโยบาย Lockdown จากจีนทำให้เศรษฐกิจจีนชะลอตัวลงส่งผลต่อการเติบโตของเศรษฐกิจโลกด้วยเช่นกัน ปัจจัยทั้งหมดทำให้บรรยากาศการลงทุนในสินทรัพย์ทั่วโลกได้รับแรงกดดันอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ขนาดของกองทุน ttb smart port ยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่องในปีนี้ โดยตั้งแต่ต้นปีเติบโตเพิ่มขึ้นอีก 3% เนื่องจากปัจจัยที่กองทุนมีการกระจายการลงทุนที่หลากหลายช่วยให้นักลงทุนลดความผันผวนของการลงทุนได้ดีในช่วงที่ตลาดผันผวนสูง

นอกจากนี้ธนาคารยังมีการส่งเสริมในเรื่องวินัยในการลงทุน โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าที่เป็นลูกค้า นักลงทุน และพนักงานประจำ เพื่อให้ลูกค้าสามารถไปถึงเป้าหมายการลงทุนในระยะยาวได้โดยผ่านแผนทยอยลงทุนต่อเนื่อง หรือ DCA ในกองทุน ttb smart port ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีจากนักลงทุน โดยปัจจุบันมีลูกค้ากว่า 2 พันรายที่มีการตั้งแผน DCA ผ่านกองทุน ttb smart port

สำหรับกลยุทธ์ในการทำตลาดหลังจากนี้ ttb smart port  มองถึงการออกแคมเปญใหม่เพื่อส่งเสริมการทำตลาดโดยดึง คุณพอล ภัทรพล ศิลปาจารย์ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้น ภายใต้คอนเซ็ปต์  เงินต้องทำเงิน เพื่อเปิดประตูโอกาสให้ลูกค้าได้ไปถึงเป้าหมายทางการเงินให้สำเร็จด้วย ttb smart port

“เราจะมีเครื่องมือสำหรับการตั้งเป้าหมาย และคิดคำนวณถึงวิธีการลงทุน เงินลงทุน พร้อมกองทุนที่เหมาะสมแก่ลูกค้า ให้ลูกค้าสามารถเลือกได้ด้วยตัวเอง เพื่อจะตอบโจทย์ความต้องของลูกค้าให้มากที่สุด ที่มาพร้อมโซลูชันทางการเงิน ด้วยกองทุนสำเร็จรูปถึง 5 รูปแบบ และกลยุทธ์ที่เราจะนำไปต่อยอด คือการให้ความรู้ และการวางเป้าหมายเพื่อเพิ่มความมั่งคั่งให้แก่ลูกค้าในระยาว ด้วยการลงทุนแบบ DCA ที่นอกจากเราจะมีเงินลงทุนไม่มากแล้ว ยังสามารถเอาชนะความผันผวนของสภาวะตลาดได้อีก โดยสิ่งสำคัญของการลงทุนนั้นอาจจะไม่ได้อยู่ที่ผลตอบแทนที่สูงเสมอไป แต่คือการลงทุนอย่างสม่ำเสมอต่างหากที่เป็นหัวใจสำคัญ”  

ความโดดเด่นหนึ่งที่ทำให้ ttb smart port ได้รับความสนใจจากนักลงทุนและพนักงานประจำ คือการเน้นในเรื่องของการมุ่งสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นทั้งปัจจุบันและอนาคตให้กับลูกค้าสามารถวางแผนเงินออมให้ไปถึงเป้าหมายได้ง่ายขึ้น ซึ่ง คุณชวมนต์  วินิจตรงจิตร หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริหารผลิตภัณฑ์พันธมิตรทางธุรกิจกลุ่มลูกค้าบุคคล ทีเอ็มบีธนชาต อธิบายว่า

“ttb smart port เป็นโซลูชันที่ช่วยเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าไปถึงเป้าหมายได้ง่ายขึ้นผ่านการลงทุนที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ไม่จำเป็นต้องมีเงินก้อน เพราะสามารถเริ่มต้นลงทุนได้ตั้งแต่ 1 บาท เราพัฒนา ttb smart port ขึ้นมาด้วยแนวคิดลงทุนง่าย สบายใจ ใคร...ก็มีโอกาสได้ผลตอบแทนดี ง่ายๆ ด้วยโซลูชันการลงทุนใหม่ เป็นกองทุนสำเร็จรูปที่มีให้เลือกลงทุนถึง 5 รูปแบบ ให้ความสบายใจ เพราะสามารถเลือกลงทุนได้เองตามระดับความเสี่ยงที่เหมาะสมกับนักลงทุน นอกจากนี้นักลงทุนยังอุ่นใจได้เพราะมีผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการลงทุนอย่าง Amundi และ Eastspring ที่จะคอยปรับสัดส่วนการลงทุนให้โดยอัตโนมัติทุกเดือน รวมถึงลูกค้ายังสามารถเพิ่มโอกาสให้เงินทำเงินเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีกว่าในระยะยาวด้วยการลงทุนแบบ DCA ได้ ซึ่งลูกค้าสามารถลงทุนและตั้งแผนการลงทุนรายเดือนอัตโนมัติผ่านแอป ttb touch โดยเป้าหมายภายในปีนี้ เราคาดว่าจะมีจำนวนผู้ใช้บริการที่ 1 แสนราย”

นอกจากนี้เพื่อส่งเสริมสร้างวินัยทางการออมและลงทุนให้ลูกค้ามีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นทั้งวันนี้และในอนาคต กองทุน ttb smart port จึงส่งโปรโมชันพิเศษ ในช่วงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 - 30 ธันวาคม 2565 โดยลูกค้าที่ลงทุน ttb smart port อย่างสม่ำเสมอทุกเดือน (DCA: Dollar Cost Average เป็นเวลา 12 เดือน ขั้นต่ำ 1,000 บาทต่อเดือน ในพอร์ตชุดเดียวกันจะได้รับหน่วยลงทุนพิเศษที่ลูกค้าลงทุนอยู่ใน ttb smart port เข้าพอร์ตการลงทุนเพิ่มอีก 0.2% ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ทีเอ็มบีธนชาตทุกสาขา หรือ ttb investment line โทร.1428 กด #4 ทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:30 น. (ยกเว้นวันหยุดธนาคาร)

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.