สยามพรีเมี่ยมเอาท์เล็ต มั่นใจ พร้อมรับนักท่องเที่ยว เมื่อเปิดประเทศ

Jun 16, 2022 N.Rotchana

การเกิดขึ้นของ COVID-19 ส่งผลต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลก ทำให้หยุดชะงัก สถานการณ์ภายในประเทศตกอยู่ในความไม่แน่นอน อีกทั้งไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ ส่งผลกระทบกับหลายอุตสาหกรรม อย่าง Luxury Outlet ของค้าปลีกยักษ์ใหญ่ในไทยภายใต้การบริหารของกลุ่มสยามพิวรรธน์ อย่าง สยามพรีเมี่ยมเอาท์เล็ตก็ได้รับผลกระทบนี้เช่นกัน

ทำให้ปีที่ผ่านมาได้มีการโฟกัสทำตลาดกับลูกค้าคนไทย ทดแทนนักท่องเที่ยวที่หายไปจากผลกระทบของ COVID-19 อีกทั้งมีการทำแคมเปญต่อเนื่อง เพื่อดึงลูกค้ามาช้อปที่เอาท์เล็ต

ไมเคิ้ล ถัง กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามพิวรรธน์ ไซม่อน จำกัด ผู้ดูแลโครงการ สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ เปิดเผยว่า “ตลอดช่วงปีที่ผ่านมาได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อภายในประเทศ โดยมีนักช้อปชาวไทยเป็นกลุ่มลูกค้าหลัก ที่แวะเวียนมาจับจ่ายสินค้าและบริการ ส่งผลให้มีจำนวนลูกค้าสม่ำเสมออย่างต่อเนื่อง และมียอดขายเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้”

ครึ่งปี 2565 หลังจากที่ภาครัฐได้ประกาศนโยบายเปิดประเทศเต็มรูปแบบ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาช้อปปิ้งเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้านักท่องเที่ยวต่างชาติ 40% จากจำนวนลูกค้าทั้งหมด จากเดิมลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการเป็นคนไทย 80% และนักท่องเที่ยวต่างชาติ 20%

มีการปรับกลยุทธ์ให้สอดคล้องกับแผนกลยุทธ์ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติของททท. เพื่อผลักดันให้สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมและดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวขาช้อปที่เดินทางมาประเทศไทยได้อีกทางหนึ่ง

 

โดยเริ่มจากการกลับมาให้บริการ Shuttle Bus ซึ่งได้ร่วมกับ Trip.com เพื่อที่ลูกค้าสามารถจองผ่านระบบจากทาง Trip.com และจะมีการประสานงานจอดรับที่จุดนัดพบและมาส่งที่สยามพรีเมี่ยมเอาท์เล็ต รวมไปถึงการบริการรับเพื่อกลับไปยังใจกลางเมืองกรุงเทพฯ

อีกทั้งได้ร่วมกับบัตรเครดิต VISA ในการมอบโปรโมชั่นสำหรับ International Card Holder รับทันที  Starbucks e-Coupon มูลค่า 100 บาท เมื่อช้อปตามเงื่อนไข

นอกจากนี้ ได้กลับมาเปิดให้บริการ Currency Exchange เพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ และส่งเสริมสนับสนุนร้านค้าเรื่อง E-Vat Refund for Tourist ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวได้คืนภาษีมูลค่าเพิ่มสูงสุดถึง 6% และช่วยให้รู้สึกว่าได้ช้อปสินค้าในราคาที่คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เป็นการเพิ่มความพึงพอใจให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวขาช้อปมากขึ้น

ตลอดจนยังได้จัดเตรียมบริการลีมูซีนไว้คอยบริการส่งนักท่องเที่ยวไปยังจุดหมายต่างๆ ซึ่งเป็นบริการเสมือนลีมูซีนในสนามบิน สามารถใช้บริการได้ไกลถึงพัทยา หรือหัวหิน

“การทำ Outlet ไม่เหมือนกับการทำห้างฯ หรือศูนย์การค้า เพราะเราเป็นค้าปลีกแบบ Outdoor ต้องมีการสร้าง Awareness ให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งที่นี่ก็อยู่ไกล การจะมาที่นี่คือต้องตั้งใจมา ดังนั้นการมีบริการ Shuttle Bus จะเป็นการเพิ่มให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงที่นี่ได้ง่ายขึ้น ”

 

ทั้งนี้หลังจากสถานการณ์ COVID-19 เริ่มฟื้นตัวดีขึ้น เหล่าแบรนด์ชั้นนำต่างๆ มากมายจากทั่วโลกร่วมเป็นพันธมิตรเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจ มีร้านดังที่ทยอยเปิดตั้งแต่ช่วงไตรมาสแรก และไตรมาสที่ 2 ได้แก่ Michael Kors แบรนด์แฟชั่นดีไซเนอร์ชาวอเมริกัน ซึ่งเป็น Outlet Concept ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย 

Bath & Body Works ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายและกลิ่นหอมอย่างครบสูตร เปิด Outlet Concept ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รวมถึง Swiss Watch มีเฉพาะที่ สยามพรีเมี่ยมเอาท์เล็ตแห่งเดียวเท่านั้น รวมถึง Wish & Co. คาเฟ่ ที่มีสินค้าลิขสิทธิ์คาแรคเตอร์หลากหลาย เช่น Disney จำหน่ายภายในร้านด้วย เป็นต้น

รวมทั้งร้านจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้านและผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ Komfy แบรนด์ที่นอนและหมอนคุณภาพเกรดพรีเมี่ยม

Origani แบรนด์บริการความงามและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากธรรมชาติจากออสเตรเลีย, Shoebar มัลติแบรนด์สโตร์ที่รวมแบรนด์รองเท้าอิมพอร์ตจากแบรนด์ดังมากมาย อาทิ Ipanema, Zaxy, Jelly Bunny, Footwork, United Nude ที่จะเปิดเร็วๆ นี้,  Rebecca Minkoff ร้านแฟชั่นแบรนด์ดีไซเนอร์จากสหรัฐอเมริกา

 The Cosmetic Company Store ซึ่งเป็น Outlet Store ในเครือบริษัทเอลก้า (ประเทศไทย)  ที่รวบรวมแบรนด์เครื่องสำอาง อาทิ Estee Lauder, Clinique, Origins, MAC, Bobbi Brown เป็นต้น

 ส่วนในไตรมาส 3 เตรียมพบกับแบรนด์ลักชัวรีใหม่ล่าสุด VERSACE ซึ่งเป็นแบรนด์แฟชั่นหรูจากอิตาลี ที่เพิ่งลงนามสัญญาจะมาเปิดเอาท์เล็ตแห่งแรกในประเทศไทยที่สยามพรีเมี่ยมเอาท์เล็ตที่เดียวเท่านั้น

 

และเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 2 ปี “สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ” ได้จัดโปรโมชั่นแคมเปญสุดพิเศษ “2nd Anniversary Celebration” ขึ้นเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้า โดยมอบสิทธิประโยชน์สุดคุ้มถึง 3 ต่อ  ทั้งลุ้นรับรางวัลเศษ แหวนเพชร ตั๋วเครื่องบิน แพ็กเกจที่พัก และบัตรกำนัล ตั้งแต่วันนี้ – 8 ก.ค. 65 นี้

ต่อที่ 1 Lucky Surprise ลุ้นรับรางวัลสุดเซอร์ไพร์ส อาทิ แหวนเพชร Jubilee E Color Diamond จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 59,900 บาท, บัตรกำนัลโดยสารเส้นทางบินภายในประเทศ สายการบินไทยเวียตเจ็ทแอร์ จำนวน 1 รางวัล มูลค่ารวม 8,000 บาท, แพ็กเกจที่พักโรงแรมพัทยา ดิสคอฟเวอรี่ บีช 2 วัน 1 คืน พร้อมอาหารเช้า สำหรับ 2 ท่าน จำนวน 2 รางวัล มูลค่ารวม 16,800 บาท, บัตร Siam Gift Card มูลค่า 500 บาท จำนวน 48 รางวัล

ต่อที่ 2  Happy Surprise ช้อปกันให้แฮปปี้ รับบัตรกำนัลจาก Furla มูลค่า 200 บาท (จำกัด 50 รางวัลต่อวัน) เมื่อช้อปครบ 5,000 บาท หรือ ช้อปครบ 15,000 บาท รับบัตรกำนัลจาก Karl Lagerfeld, Kate Spade New York และ Marc Jacobs มูลค่า 200 บาท (จำกัด 50 รางวัลต่อวัน) เฉพาะวันที่ 17 มิ.ย. 65 ถึง 19 มิ.ย. 65  นี้

ต่อที่ 3  รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 15% เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ได้แก่ บัตรเครดิตวันสยามกสิกรไทย และบัตรเครดิตกสิกรไทย, บัตรเครดิตเคทีซี, บัตรเครดิตธนาคารออมสิน และบัตรเครดิตทีทีบี บัตรเครดิตทีเอ็มบี และบัตรเครดิตธนชาต

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.