ฟาสต์ฟู้ดใหม่แทน McDonald's ในรัสเซียเปิดแล้ว ชื่อ Vkusno & tochka ชัยชนะอยู่ที่ รสชาติ

Jun 13, 2022 P.Patikom

ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดแนวเบอร์เกอร์ชื่อ Vkusno & tochka ซึ่งแปลเป็นภาษาอังกฤษว่า "Tasty and that's it (รสชาติอร่อยและนั่นไงใช่มันเลย)" เปิดแล้วในรัสเซียเพื่อแทนร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด McDonald's ที่ต้องออกจากรัสเซียหลังจากอยู่ในรัสเซียมาสามสิบกว่าปีด้วยเหตุผลรัสเซียบุกยูเครน

เจ้าของเชนฟาสต์ฟู้ด Vkusno & tochka เป็นนักธุรกิจชาวไซบีเรียชื่อ Alexander Govor

ในช่วงแรก ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด Vkusno & tochka ได้เปิดร้านเรือธงและร้านสาขารวม 15 ร้าน ในกรุงมอสโกและปริมณฑลเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

Oleg Paroev, CEO ของ Vkusno & tochka กล่าวว่า บริษัทมีแผนที่จะเปิดร้านอาหาร 200 แห่งในรัสเซียภายในสิ้นเดือนมิถุนายน 2022 นี้ และเปิดทั้งหมด 850 แห่งภายในสิ้นฤดูร้อน 

Paroev ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ McDonald's ในรัสเซียหลายสัปดาห์ ก่อนความขัดแย้งในยูเครนจะเริ่มต้น กล่าวว่า เชนร้านฟาสต์ฟู้ดจะคงการตกแต่งภายในของร้าน McDonald's แบบเดิม แต่จะลบสิ่งที่อ้างอิงถึงชื่อเดิม

“เป้าหมายของเราคือ ลูกค้าของเราไม่สังเกตเห็นความแตกต่างทั้งในด้านคุณภาพของอาหารหรือบรรยากาศ” Paroev กล่าวในการแถลงข่าวในร้านอาหาร

ทางด้าน Alexander Govor นักธุรกิจชาวไซบีเรีย เจ้าของธุรกิจรายใหม่ ก็ได้กล่าวกับสำนักข่าว Reuters ว่า ทางบริษัทกำลังเตรียมเปิดตัวเมนูเบอร์เกอร์ที่คล้ายกับ Big Mac ซึ่งเป็นลัญลักษณ์ของ McDonald's

"Big Mac เป็นเรื่องราวของ McDonald's  เราจะทำบางอย่างที่คล้ายกันอย่างแน่นอน” เขากล่าว "เราจะพยายามทำอะไรให้ดีกว่านี้ เพื่อให้ลูกค้าของเราชอบอาหารเมนูนี้"

CEO Paroev ก็ได้กล่าวเสริมว่า บริษัท กำลังมองหาซัพพลายเออร์ใหม่สำหรับน้ำอัดลม เนื่องจากสต๊อก Coca Cola หมดแล้ว และ Coca Cola กำลังระงับการขายในรัสเซีย 

แม้ Vkusno & tochka จะเป็นฟาสต์ฟู้ดแนวเบอร์เกอร์แบรนด์ใหม่ มาแทน McDonald's ที่ประสบความสำเร็จสูงมากตลอดเวลาสามสิบกว่าปีในรัสเซีย แต่ความสำเร็จของร้านอาหารนั้นอยู่ที่รสชาติของอาหารที่สัมผัสลิ้นของผู้บริโภคว่าโดนใจพวกเขาหรือไม่

ปรมาจารย์การตลาดท่านหนึ่งเคยกล่าวไว้หลายสิบปีแล้วว่า "ของเข้าปากรสชาติสำคัญที่สุดและเป็นตัวตัดสินชัยชนะ"

ดังนั้น ถ้าร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด Vkusno & tochka สามารถทำอาหารเมนูต่าง ๆ ได้มีรสชาติอร่อยโดนใจผู้บริโภค และเป็นไปได้ที่อาจจะอร่อยกว่าอาหารในเมนูของฟาสต์ฟู้ด McDonald's ปากต่อปากที่บอกเล่ากันต่อไป จะทำให้ Vkusno & tochka ประสบความสำเร็จในรัสเซียอย่างแน่นอน และเป็นไปได้ที่จะขยายตลาดสู่ต่างประเทศด้วย

นี่ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ในโลกธุรกิจร้านอาหารทั่วโลก ทั้งฟาสต์ฟู้ดและไม่ใช่ฟาสต์ฟู้ด มีแบรนด์ร้านอาหารจำนวนมากที่มาทีหลังแต่ได้รับความนิยมมากกว่าแบรนด์ที่เคยครองตลาดอยู่เดิมในเวลาอันรวดเร็ว ทั้งนี้เพราะรสชาติของอาหารที่โดนใจผู้บริโภคมากกว่านั่นเอง

Cr : REUTERS

Source

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.