LG, Lucasfilm ผลิต LG OLED evo รุ่น "Star Wars" 501 เครื่อง วางตลาดในสหรัฐฯ, เยอรมนี

Jun 12, 2022 P.Patikom

LG และ Lucasfilm ได้ร่วมกันผลิตทีวี LG OLED evo C2 ขนาด 65 นิ้ว รุ่นพิเศษ Star Wars (Star Wars™ Special-Edition LG OLED evo) และมีวางตลาดเพียง 501 เครื่อง เท่านั้น

เพราะเป็น Star Wars ทีวี LG OLED evo C2 รุ่นพิเศษนี้จึงมีฟีเจอร์เด่นต่าง ๆ ที่ล้วนแต่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ Star Wars ที่ดึงดูดใจบรรดาแฟน ๆ ของ Star Wars มาก ฟีเจอร์เด่นต่าง ๆ เหล่านี้ ได้แก่

1 การดีไซน์ การตกแต่งต่าง ๆ ของทีวีรุ่นนี้ล้วนเป็นธีม Star Wars (Star Wars-themed)

2 มีรีโมททีวีที่เรียกว่า Magic Remote ภายใต้แบรนด์ Star Wars

3 มีแกลเลอรี (Gallery) พิเศษเฉพาะสำหรับของเนื้อหา Star Wars เช่น สตอรีบอร์ดพร้อมภาพประกอบต้นฉบับ และโปสเตอร์ของฉากที่เป็นสัญลักษณ์ของภาพยนตร์ที่เป็นที่จดจำของบรรดาแฟน ๆ Star Wars

4 บรรจุภัณฑ์แบรนด์ Star Wars ที่มี Darth Vader

5 ส่วนต่อประสานผู้ใช้งาน (UI - User Interface) Magic Remote Control เลียนแบบรูปลักษณ์และเสียงของดาบเลเซอร์ (Light Saber) อาวุธสำคัญของอัศวิน Jedi ใน Star Wars อันเป็นสัญลักษณ์ของภาพยนตร์

6 ทีวีแต่ละเครื่องมาพร้อมกับใบรับรองผลิตภัณฑ์ของแท้ที่มีหมายเลขกำกับ

 

Tim Alessi ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ความบันเทิงภายในบ้านของ LG USA (LG USA’s Senior Director of Home Entertainment Product Marketing) ได้กล่าวว่า “ด้วยเทคโนโลยี LG OLED TV และการทำงานร่วมกับ Lucasfilm ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นที่ บรรดาแฟน Star Wars ตัวยง จะได้สัมผัสกับภาพยนตร์เรื่องโปรดในรูปแบบที่ดื่มด่ำผ่านทีวี OLED รุ่น Limited คุณจะไม่มีวันดู Star Wars แบบเดิมอีกต่อไป”

สำหรับเทคโนโลยีของทีวี LG OLED นั้น ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่า ให้คุณภาพของภาพในระดับสูงสุด ด้วยโปรเซสเซอร์ α (Alpha) 9 Gen5 AI 4K ใหม่ของ LG และ อัลกอริธึมภาพขั้นสูง เทคโนโลยี OLED evo ของ LG ซึ่งนำไปใช้กับรุ่น C2 ล่าสุดของ LG สร้างประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ไปสู่อีกระดับที่ดื่มด่ำยิ่งขึ้น ทีวี OLED รุ่นปี 2022 ของ LG ยังเป็นรุ่นแรกที่ใช้ Dolby Vision IQ พร้อมรายละเอียดที่แม่นยำ ซึ่งเผยให้เห็นรายละเอียดภาพที่มองไม่เห็นก่อนหน้านี้และเห็นความแตกต่างแม้เพียงเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความรู้สึกสมจริง ในด้านระบบเสียงเป็นแบบเสียงของภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ชั้นนำอย่างสมบูรณ์แบบ เพราะทีวีรุ่นนี้ใช้โปรเซสเซอร์ AI ล่าสุดของ LG ที่ให้คุณภาพเสียงเหมือนโรงภาพยนตร์พร้อมเสียงเซอร์ราวด์ 7.1.2 เสมือนจริง

ทีวี LG OLED evo C2 ขนาด 65 นิ้ว รุ่นพิเศษ Star Wars มีการผลิตเพียง 501 เครื่อง เพื่ออิงกับสัญลักษณ์ที่โดดเด่นอีกประการหนึ่งในภาพยนตร์ Star Wars คือ กองทัพที่ 501 Stormtrooper เป็นกองทหารสวมเกราะขาวที่เป็นกองทัพมนุษย์โคลนของฝ่ายจักรวรรดิ ซึ่งมีบทบาทมากในภาพยนตร์ Star Wars

สำหรับราคาของทีวี LG รุ่น Star Wars นี้มีการคาดหมายกันว่าจะสูงกว่าทีวี LG C2 OLED ขนาดมาตรฐาน 65 นิ้ว (รุ่น 2022) ที่มีราคาขาย 2,299 ดอลลาร์ ประมาณ 2-300 ดอลลาร์ และวางขายเฉพาะในสหรัฐฯ และเยอรมนีเท่านั้น

Cr : LG Newsroom / ecoustics

Source

Source

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.