นิวสเปคทีฟ กรุ๊ป ดัน BLUESKY รุกยึดตลาดสื่อโฆษณา Activation และ Local Media

May 15, 2022 -None-

นิวสเปคทีฟ กรุ๊ป (Newspective Group) ผู้นำธุรกิจการสื่อสารการตลาด ชี้โควิด-19 ซัดตลาดอีเวนต์ซบนานกว่า 2 ปี แต่ธุรกิจโฆษณากลับโตต่อเนื่อง เตรียมปรับแผนกลยุทธ์การตลาด ดันBLUESKY บริษัทลูกผู้เชี่ยวชาญสื่อโฆษณา Activation และ Local Media ลุยตลาดยึดหัวหาดตลาดสดและตลาดค้าส่งท้องถิ่นทั่วประเทศ สร้างพื้นที่สื่อ เพิ่มทางเลือกใหม่ให้แบรนด์ที่ต้องการเข้าถึงกลุ่มคนจำนวนมาก พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจสื่อลง 3 จังหวัดชายแดนใต้ทำเลทองแห่งใหม่ของวงการโฆษณา

นาย ณัฐภูมิ รัฐชยากร กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท นิวสเปคทีฟ กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลากว่า 2 ปี ที่ผ่าน ธุรกิจอีเวนต์ และโฆษณา ถือเป็นกลุ่มธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะธุรกิจอีเวนต์ที่มีมูลค่าตลาดรวมกว่า 1.4 หมื่นล้านบาท ต้องสูญหายไปกว่า 60%  เช่นเดียวกับ นิวสเปคทีฟ กรุ๊ป ที่ถือเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นสำคัญในธุรกิจการสื่อสารการตลาด ปัจจุบันมี 9 บริษัทย่อยในมือ ประกอบไปด้วย Event Management, Digital Production House, Branding Agency, เป็นต้น ซึ่งต่างก็ได้รับผลกระทบดังกล่าวด้วยเช่นกัน แต่ในทางกลับกันเมื่อพิจารณาแล้วพบว่า กลุ่มธุรกิจโฆษณา กลับเป็นธุรกิจที่ได้รับผลกระทบน้อยมาก เพราะลูกค้าปรับเปลี่ยนวิธีการสื่อสารใหม่โดยเน้นสื่อ Local Media เพิ่มมากขึ้น

ดังนั้น  นิวสเปคทีฟ กรุ๊ป จึงได้ผลักดัน BLUESKY กลุ่มธุรกิจในเครือ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการดำเนินธุรกิจโฆษณาแบบ Activation และ Local Media มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี รุกตลาดธุรกิจโฆษณาเพิ่มมากขึ้น ด้วยการชูจุดแข็ง ด้านการวางแผนกลยุทธ์ทางการสื่อสารให้กับลูกค้า พร้อมการ Customize คอนเทนต์ให้เข้ากับพื้นที่ที่ลูกค้าต้องการสื่อสาร ทำให้สามารถพัฒนาสื่อที่ตอบโจทย์เอเจนซี่โฆษณา นักการตลาด และเจ้าของสินค้าต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี”

ด้าน นางสาวหนึ่งฤทัย บางนาชาด ผู้จัดการทั่วไป BLUESKY กล่าวว่า “ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเป็นช่วงที่กิจกรรมทางการตลาดเงียบ ทั้งเอเจนซี่และแบรนด์ต่าง ๆ ลดงบการสื่อสาร แต่สื่อโฆษณาในรูปแบบ Local Media ยังเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์สังคม และได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้า เพราะสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่าย ติดตั้งได้หลากหลายพื้นที่ ทั้งตลาดสด ร้านสะดวกซื้อขนาดใหญ่ หรือสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมถึงการสร้าง Activation แคมเปญก็เป็นที่นิยม ตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างรอบด้าน มีการ Integrate ระหว่างสื่อออนไลน์และออนกราวน์เข้าด้วยกัน

ดังนั้น BLUESKY จึงได้มีการปรับแผนกลยุทธ์ทางการตลาดโดยแบ่งแผนธุรกิจออกเป็น 2 ส่วน คือ การทำสื่อในตลาดค้าส่งต่างจังหวัด ด้วยการจับมือกับตลาดค้าส่งท้องถิ่นทั่วประเทศไทย ที่มีกลุ่มลูกค้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก สร้างพื้นที่สำหรับสื่อโฆษณา เพื่อเพิ่มโอกาสทางการสื่อสารให้แบรนด์ที่ต้องการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในพื้นที่ดังกล่าว และพัฒนาสื่อของ BLUESKY ได้แก่ แฮปปี้ มาร์เก็ต ชาแนล ที่มีฐานผู้ฟังเป็นพ่อค้าแม่ขายคนในตลาดให้แข็งแรงขึ้น

นอกจากนี้ BLUESKY ยังมีแผนขยายธุรกิจการสื่อสารไปยังภาคใต้ ได้แก่ ยะลา, ปัตตานี และเบตง เพราะภาคใต้มีศักยภาพการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ดี จากการสนับสนุนของคนในท้องถิ่น ไม่จำเป็นต้องอาศัยนักท่องเที่ยว อีกทั้งยังเป็นจังหวัดที่หลายแบรนด์ต้องการเข้าไปทำการตลาด แต่ยังไม่มีนักการตลาดหรือแบรนด์เข้าไปทำการตลาดในพื้นที่จังหวัดดังกล่าวได้มากนัก

นาย ณัฐภูมิ รัฐชยากร กล่าวปิดท้ายว่า “ดังนั้นไม่ว่าอุตสาหกรรมสื่อจะเปลี่ยนแปลงไปเป็นดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งมากขึ้นก็ตาม แต่ นิวสเปคทีฟ กรุ๊ป เชื่อมั่นว่ายังมีอีกหลากหลายแบรนด์ยังคงต้องการทำการตลาดแบบออนกราวน์ เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถรับรู้และสัมผัสได้ถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ อีกทั้งการสื่อสารในรูปแบบ Activation และการทำ Local Media เป็นความเชี่ยวชาญของบริษัทฯ และมีคู่แข่งน้อย ไม่ต้องไปแข่งขันกับใคร”

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.