วิสัยทัศน์ Elon Musk สำหรับ Twitter เพิ่ม User มากกว่า 4 เท่า รายได้กว่า 5 เท่าในปี 2028

May 08, 2022 P.Patikom

Elon Musk ว่าที่เจ้าของคนใหม่ที่มีศักยภาพของ Twitter มีเป้าหมายที่สูงส่ง สำหรับ Twitter

แม้การซื้อ Twitter ของ Elon Musk ในราคา 44 พันล้านดอลลาร์ จะได้รับการอนุมัติด้วยมติเอกฉันท์จากคณะกรรมการบริหาร Twitter แล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่ใช่ข้อตกลงอย่างเป็นทางการ

Musk ยังต้องนำเสนอวิสัยทัศน์ของเขาเกี่ยวกับ Twitter ให้กับบรรดานักลงทุน เพื่อรับเงินทุนที่เขาต้องการ ซึ่งทางสื่อ Engadget ได้นำเสนอเรื่องนี้โดยอ้างอิงข้อมูลจากสำนักข่าว The New York Times ของสหรัฐฯ ที่ได้รับสำเนา Pitch Deck (เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการสื่อสาร หรือสรุปให้ผู้ฟังเข้าใจธุรกิจของตนภายในระยะเวลาอันสั้น) สำหรับบรรดานักลงทุน ซึ่งทำให้เห็นแนวคิดเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ที่ยิ่งใหญ่ของ Musk ที่มีต่อบริษัท Twitter และนี่คือไฮไลท์บางส่วนของวิสัยทัศน์ของเขา

1. Musk ต้องการเพิ่ม User (ผู้ใช้ Twitter) รายเดือนของ Twitter จาก 217 ล้านคน ณ สิ้นปี 2021 เป็นเกือบ 600 ล้านคนในปี 2025 และเพิ่มเป็น 931 ล้านคนในปี 2028 เป็นการเพิ่ม User รายเดือนขึ้นมากกว่า User รายเดือนในปัจจุบันมากกว่า 4 เท่า ในอีก 6 ปีข้างหน้า 

2. Musk ต้องการมีสมาชิก Twitter แบบชำระเงิน 104 ล้านคนสำหรับบริการที่เรียกว่า "X" ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ X แต่ Musk ได้บอกใบ้ว่าเป็นประสบการณ์การใช้ Twitter แบบเสียเงินที่ไม่มีโฆษณา

3. Musk มีรายละเอียดมากมายเกี่ยวกับเป้าหมายที่ทะเยอทะยานสำหรับรายได้ของ Twitter เขาเชื่อว่า Twitter สามารถเพิ่มรายได้ต่อปีเป็น 26.4 พันล้านดอลลาร์ในปี 2028 เพิ่มขึ้นมากกว่า 5 เท่า จากรายได้ประมาณ 5 พันล้านดอลลาร์ของ Twitter ในปีที่แล้ว 2021

เพื่อบรรลุเป้าหมายนี้ Musk ต้องการกระจายวิธีการสร้างรายได้ของ Twitter ออกไป ปัจจุบันการโฆษณาทำรายได้ประมาณ 90% ของ Twitter ซึ่ง Musk ต้องการลดสัดส่วนรายได้ส่วนนี้ลงเหลือประมาณ 45% ภายในปี 2028 และมีรายได้เพิ่มจากการรับสมัครสมาชิกที่จ่ายเงิน เขาคาดการณ์ว่า จะมีรายได้จากโฆษณา 12 พันล้านดอลลาร์ และรายได้จากการสมัครสมาชิก 10 พันล้านดอลลาร์

Musk ยังได้คาดการณ์ว่าจะมีผู้ใช้ Twitter Blue จำนวน 69 ล้านคนภายในปี 2025 และเพิ่มเป็น 159 ล้านคนภายในปี 2028

สำหรับบริการ Twitter Blue ของ Twitter เป็นบริการที่ผู้ใช้ต้องจ่ายเงิน 3 ดอลลาร์ต่อเดือน ที่เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ผู้ใช้บริการนี้ได้สิทธิพิเศษ เช่น บทความข่าวแบบไม่มีโฆษณา ความสามารถในการยกเลิกการส่งทวีต และบริการที่ดีอื่น ๆ อีก 2-3ประการ

ทั้งผลิตภัณฑ์ลึกลับ 'X' และ Twitter Blue ได้แสดงให้เห็นว่า Musk ให้ความสำคัญอย่างมากในการให้ผู้ใช้ได้เลือกใช้ประสบการณ์ Twitter แบบชำระเงิน

สำหรับธุรกิจเกี่ยวกับการชำระเงิน (Payment) ของ Twitter นั้น Musk ต้องการให้บริษัทสร้างรายได้ 15 ล้านดอลลาร์จากธุรกิจการชำระเงิน (Payment) ในปี 2023 และเพิ่มขึ้นเป็น 1.3 พันล้านดอลลาร์ในปี 2028

เหล่านี้คือบางส่วนเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ที่ยิ่งใหญ่และท้าทายของ Elon Musk เกี่ยวกับอนาคตของ Twitter ที่เราต้องติดตามกันต่อไป

Cr : engadget

Source

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.