ไปรษณีย์ไทยตอกย้ำจุดยืน “เทคโพสต์” เปิดตัวบริการใหม่ e-Timestamp ตราประทับรับรองความปลอดภัยบนเอกสาร

May 07, 2022 -None-

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ตอกย้ำบทบาทการเป็นผู้นำด้านการสื่อสารและขนส่งหลักของไทยภายใต้แนวคิดเทคโพสต์ : Tech Post เดินหน้านำเทคโนโลยีขับเคลื่อนสังคมกับบริการใหม่  e-Timestamp บริการประทับรับรองเวลาอิเล็กทรอนิกส์ การันตีความถูกต้องลงบนเอกสารดิจิทัลให้หน่วยงานทั้งภาครัฐภาคเอกชน ทั้งนี้ บริการดังกล่าวเป็นตัวกลางในการรับรองความมีอยู่ของเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ ณ เวลาใดเวลาหนึ่ง โดยอ้างอิงเวลาจากสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติและหน่วยงานที่มีความน่าเชื่อถือ มีระบบรักษาความปลอดภัยที่มีมาตรฐานสูงสุด ช่วยให้การทำธุรกรรมปลอดภัยตลอดการใช้งาน และหากมีการเปลี่ยนแปลงตัวเลข หรือข้อมูลสำคัญในเอกสาร ระบบสามารถทำการตรวจสอบได้และยังเรียกดูข้อมูลได้ตลอดเวลา

สำหรับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนสนใจบริการระบบ e-Timestamp สามารถสมัครใช้งานได้แล้ววันนี้ พร้อมรับสิทธิ์พิเศษทดลองใช้งานระบบ e-Timestamp ได้ทันที สอบถามเพิ่มเติมที่ [email protected] หรือ โทร   0 2831 3838 

 

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่าไปรษณีย์ไทยหน่วยงานในสังกัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการจัดส่งเอกสารและสิ่งของให้ภาครัฐและเอกชนมาอย่างยาวนาน โดยมีการประทับตราประจำวันบนเอกสาร/สิ่งของ ที่สามารถรับรองวันเวลา ที่ถูกต้องและมีผลทางกฎหมายด้วย ซึ่งปัจจุบันการพัฒนาด้านเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภคมาอยู่ในช่องทางอิเล็กทรอนิกส์มากขึ้น โดยเฉพาะการส่งต่อ - แลกเปลี่ยนเอกสารสำคัญต่างๆ ผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มมากขึ้น ไปรษณีย์ไทยจึงได้นำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาเป็นเครื่องมือในการดำเนินงาน เพื่ออำนวยความสะดวก และอัปเกรดการให้บริการด้วยระบบดิจิทัลที่หลากหลาย ล่าสุดจึงได้เปิดตัว e-Timestamp บริการประทับรับรองเวลาอิเล็กทรอนิกส์ ที่มีผลทางกฎหมาย การันตีความถูกต้องของเอกสารสำคัญ เช่น ใบกำกับภาษี ใบแจ้งหนี้ ใบแสดงผลการศึกษา ใบรับรองแพทย์ หรือเอกสารสำคัญต่างๆ ในรูปแบบดิจิทัล เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้ข้อมูลหรือเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ ให้แก่หน่วยงานหรือองค์กรที่ได้ปรับรูปแบบการดำเนินงานมาใช้เอกสารอิเล็กทรอนิกส์กันมากขึ้น

“บริการ e-Timestamp ของไปรษณีย์ไทย พร้อมเป็นตัวกลางในการรับรองความมีอยู่ของเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ ณ เวลาใดเวลาหนึ่ง โดยอ้างอิงเวลาจากสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติและหน่วยงานที่มีความน่าเชื่อถือ มีระบบรักษาความปลอดภัยที่มีมาตรฐานสูงสุด ช่วยให้การทำธุรกรรมปลอดภัยตลอดการใช้งาน โดยเอกสารที่ได้รับการรับรองด้วยบริการ e-Timestamp สามารถใช้เป็นหลักฐานในทางกฎหมายได้ เนื่องจากเป็นการการันตีความถูกต้องและความเป็นเอกสาร “ตัวจริง” ป้องกันการปลอมแปลง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่หน่วยงานและผู้ใช้บริการ ในการจัดการเอกสารออนไลน์ในยุคดิจิทัล”

นอกจากนี้ บริการ e-Timestamp ยังได้รับมาตรฐาน IETF RFC 3161 Time-Stamp Protocol (TSP) และได้รับการยอมรับระดับโลก สามารถให้บริการประทับเวลาได้พร้อมกันไม่น้อยกว่า 100 Transaction/วินาที หากมีการเปลี่ยนแปลงตัวเลข ราคา หรือ ข้อมูลสำคัญในเอกสาร ระบบสามารถทำการตรวจสอบได้และยังเรียกดูข้อมูลได้ตลอดเวลา รวมทั้งสามารถติดต่อศูนย์ให้บริการได้ทุกวันไม่มีวันหยุด 

สำหรับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนสนใจบริการระบบ e-Timestamp สามารถสมัครใช้งานได้แล้ววันนี้ พร้อมรับสิทธิ์พิเศษทดลองใช้งานระบบ e-Timestamp ได้ทันที สอบถามเพิ่มเติมที่ [email protected] หรือ โทร 0 2831 3838 

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.