คปภ. เปิดตัวแคมเปญโฆษณาออนไลน์ใหม่ “UNIT LINKED ประกันลูกครึ่ง Link รู้จริงก่อนตัดสินใจ”

May 04, 2022 -None-

สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ สำนักงาน คปภ. ออกแคมเปญโฆษณาออนไลน์ใหม่ “UNIT LINKED ประกันลูกครึ่ง Link รู้จริงก่อนตัดสินใจ โดยแคมเปญดังกล่าวจะออกอากาศผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ ซึ่งโฆษณาชุดนี้จะช่วยเปลี่ยนเรื่องของวงการประกันภัยที่เข้าใจยากให้เป็นเรื่องง่าย และจะทำให้ทุกคนค่อยๆ ทำความรู้จักกับยูนิตลิงค์ (UNIT LINKED)” กรมธรรม์ประกันชีวิตควบการลงทุน ชวนทุกคนรู้ความหมาย และความแตกต่างแบบรู้แจ่ม (แจ้ง) และรู้ถึงความแจ๋วของ Unit Linked ว่าต่างจากประกันชีวิตปกติอย่างไร เพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพการลงทุนของทุกคน จนสามารถจัดสัดส่วนความคุ้มครองกับการลงทุนของตัวเองได้ และถ้าไม่ตรงตามความต้องการ ก็รู้จบ แยกย้ายกันไปแบบสวยๆ โดยโฆษณาชุดนี้ยังได้ นาตาลี ดูเชียง นางแบบสาวลูกครึ่งสุดแซ่บ มาร่วมแสดงในโฆษณา พร้อมไขความกระจ่างให้กับทุกคนผ่าน 4 คลิปสั้น “Link รู้แจ่ม , Link รู้แจ๋ว , Link รู้จัด , Link รู้จบ ซึ่งเปรียบการซื้อประกัน UNIT LINKED  เหมือนการชอปปิ้งในร้านสะดวกซื้อ

 

UNIT LINKED  คือ การประกันชีวิตที่ให้ทั้งความคุ้มครองชีวิตและการลงทุนในกองทุนรวม ถูกออกแบบเพื่อเป็นเครื่องมือการวางแผนการเงินระยะยาวที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามจังหวะและสถานการณ์ต่างๆ ตลอดช่วงชีวิต และมีส่วนของการลงทุนเพิ่มเข้ามา โดยเบี้ยประกันจะถูกแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ Life Insurance เลือกทุนประกันได้ตามใจ แบ่งเป็นค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกัน และสุดท้ายเงินของเราจะถูกลงทุนใน Fund Investment ที่ผู้ซื้อเลือกสัดส่วนได้เอง ซึ่งการบริหารเงินแบบนี้มีความเสี่ยง จึงควรรู้แจ่มหรือศึกษาให้ดีก่อนลงทุน และที่สำคัญยังต้องรู้แจ๋วทุกคนควรต้องรู้ข้อดีของกรมธรรม์ UNIT LINKED ที่แตกต่างจากประกันชีวิตทั่วไป ซึ่งให้ความสะดวกสบายคล่องตัวแบบ One-Stop-Service ติดต่อที่เดียวครั้งเดียวได้ทั้งประกันและการลงทุน และยังได้สัมผัสกับความโปร่งใสในบริการอีกด้วย และแคมเปญนี้ยังชวนทุกคนมารู้จัดนั่นคือการจัดสรรพอร์ตการเงินของเราที่จะมีความยืดหยุ่นมากกว่า สามารถหยุดพักชำระเบี้ยหรือถอนเงินบางส่วนออกมาแต่ยังได้รับความคุ้มครองอยู่ และสุดท้ายต้องรู้จบเมื่อซื้อประกันมาแล้วไม่ตรงตามความต้องการ ก็สามารถบอกเลิกได้ คืนกรมธรรม์แล้วได้รับค่าเบี้ยคืน

 

แคมเปญโฆษณาชุดนี้นอกจากจะดูเพลิน ได้ความรู้แล้ว คปภ. ยังมีเป้าหมายเพื่อเป็นสื่อกลางสื่อสารเรื่องเข้าใจยากให้เป็นเรื่องง่ายขึ้น โดยต้องการให้ผู้ทำประกันได้ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนการตัดสินใจซื้อกรมธรรม์ และเล็งเห็นโอกาสสร้างความเติบโตของสินทรัพย์ไปพร้อมกับดูแลคุ้มครองชีวิตของตนเองจากประกันลูกครึ่งหรือกรมธรรม์ประกันชีวิตควบการลงทุน (UNIT LINKED) นั่นเอง

 

สามารถติดตามได้ผ่านทาง Facebook : PR OIC และ Youtube : สำนักงาน คปภ. OIC Station 

 

https://www.youtube.com/watch?v=RnXvyTciwm4&t=1s

https://www.youtube.com/watch?v=rpTlBpblJfE

https://www.youtube.com/watch?v=oXxqlLsSzq4

https://www.youtube.com/watch?v=Cgv2JmkpS_s

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน คปภ. 1186 หรือ www.oic.or.th 

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.