LINE Bank Taiwan ประกาศความสำเร็จ ยอดผู้ใช้ทะลุ 1.1 ล้านรายในปีแรก

Apr 23, 2022 -None-

LINE Bank Taiwan ผู้ให้บริการทางการเงินบนอินเทอร์เน็ตในไต้หวัน ประกาศยอดผู้ใช้เพิ่มขึ้น 1.1 ล้านราย หลังเปิดให้บริการเพียง 1 ปี โดยถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของการเป็นธนาคารแบบดั้งเดิมสู่การธนาคารบนออนไลน์ โดยตั้งแต่การเปิดตัว เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา LINE Bank Taiwan ได้สร้างปรากฏการณ์สู่การเป็นผู้นำการให้บริการการเงินดิจิทัล และเป็นที่นิยมอย่างยิ่งในกลุ่มคนรุ่นใหม่ รวมถึงการใช้บริการธุรกรรมทางการเงินนอกเวลาทำการปกติ

ท่ามกลางความสำเร็จมากมายของ LINE Bank Taiwan ในปีแรกของการเปิดตัว ยังได้พบว่า บัตรเดบิตของ LINE Bank ได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมโดยมีจำนวนธุรกรรมการใช้บัตรมากกว่าผู้เล่นรายอื่นในตลาด จากข้อมูลศูนย์บัตรเครดิตแห่งชาติ หรือ National Credit Card Center (NCCC) พบว่า บัตรเดบิตของ LINE Bank มีการใช้งานต่อบัตรสูงสุดทั้งจำนวนยอดเงินและจำนวนธุรกรรมการใช้งาน รวมถึงข้อมูลไตรมาส 4 ปี 2564 ที่เผยแพร่โดยคณะกรรมการกำกับดูแลด้านการเงินของไต้หวัน พบว่า LINE Bank Taiwan มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และบัญชีออมทรัพย์ดิจิทัลของ LINE Bank Taiwan เติบโตเร็วที่สุดถึงสามไตรมาสติดต่อกันเมื่อเทียบกับผู้เล่นรายอื่น (ข้อมูล ณ สิ้นเดือนมีนาคม 2565) โดยอัตราการเติบโตของยอดรวมเงินฝากของ LINE Bank สูงถึง 45% และยอดสินเชื่อของ LINE Bank เติบโตถึง 115% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ข้อมูลภายในของ LINE Bank ยังแสดงให้เห็นว่า 75% ของผู้ใช้บริการมีอายุระหว่าง 20 ปี และ 39 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มที่คุ้นเคยกับเทคโนโลยีดิจิทัล โดยพบว่ากลุ่มผู้ใช้ที่มีการใช้งานอย่างต่อเนื่อง คือ กลุ่มพนักงานออฟฟิศ นักศึกษา และผู้ที่ทำงานในธุรกิจค้าปลีก

“ท่ามกลางความท้าทายของอุตสาหกรรมทางการเงิน LINE ได้ใช้ประสบการณ์และความรู้ในฐานะแพลตฟอร์มเทคโนโลยีมาพัฒนาบริการและนวัตกรรมการเงินที่สะดวกและรวดเร็วบนฐานผู้ใช้ที่ใหญ่ขึ้น เพื่อให้เข้าถึงผู้ใช้บริการได้โดยตรงผ่านการใช้งานบนโทรศัพท์มือถือ” อิน จูน ฮวาง ประธานกรรมการบริหาร LINE Bank Taiwan กล่าว “เพียงปีเดียวหลังจากการเปิดให้บริการ เราเห็นการเปลี่ยนแปลงของรูปแบบการใช้บริการทางการเงินและกลุ่มคนที่ใช้บริการ โดยเฉพาะผู้ใช้ในกลุ่ม Millennials และ Gen Z ที่มีความคาดหวังว่าแพลตฟอร์มนี้จะสามารถแก้ปัญหาการใช้บริการด้านการเงินในชีวิตประจำวันของพวกเขาทั้งเรื่องความสะดวกสบายและความรวดเร็ว”

ด้วยการเป็นธนาคารบนอินเทอร์เน็ตที่ไม่มีสาขา จึงทำให้ LINE Bank ในไต้หวันเป็นบริการด้านการเงินที่ลูกค้าสามารถใช้บริการได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไม่มีข้อจำกัดในเรื่องเวลาเปิดทำการและความจำเป็นที่ต้องเดินทางไปทำธุรกรรมด้วยตัวเองที่สาขาเช่นธนาคารแบบดั้งเดิม ด้วยความโดดเด่นของเวลาทำการที่ไม่จำกัด ส่งผลให้ LINE Bank ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับพฤติกรรมการใช้บริการด้านการเงินของผู้คน จากข้อมูลภายในของ LINE Bank พบว่า ผู้ใช้ LINE Bank มากกว่า 70% เลือกที่จะสมัครสินเชื่อหรือถอนเงินกู้ยืมนอกเวลาทำการระหว่างช่วงเวลา 18.00 น. ถึง  09.00 น. พฤติกรรมที่เปลี่ยนไปลักษณะนี้เกิดขึ้นได้ด้วยการเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงของ LINE Bank ที่สามารถอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ได้อย่างแท้จริง

“ตั้งแต่ LINE Bank Taiwan เริ่มดำเนินการในเดือนเมษายนปี 2564 เราถือเป็นศูนย์กลางของการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจ ด้วยเทคโนโลยีที่ได้เปลี่ยนบทบาทและความหมายของธนาคาร” มอร์ริส หวง ผู้จัดการทั่วไป LINE Bank Taiwan “เราได้เปิดตัวนวัตกรรมบริการมากมายที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ LINE Bank  ที่ได้สร้างรากฐานสำคัญสำหรับการส่งมอบบริการทางการเงินดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพและมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้บริการ เรารู้สึกซาบซึ้งใจในความไว้วางใจและการสนับสนุนที่ดีจากผู้ใช้ของเรา เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า LINE Bank จะสร้างสรรค์ประสบการณ์การบริการที่โดดเด่นด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยต่อไปในอนาคต”

LINE เปิดบริการธนาคารบนมือถือเป็นครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2563 ในประเทศไทย ตามด้วยประเทศไต้หวันและอินโดนีเซียในปี 2564 โดยปลายเดือนมีนาคม 2565 ที่ผ่านมา พบว่าจำนวนผู้ใช้บริการทั่วโลกทั้งในประเทศไทย ไต้หวัน และอินโดนีเซีย มีผู้ใช้งานรวมกว่า 5.7 ล้านคน ซึ่งถือเป็นการเติบโตอย่างรวดเร็วในทั้งสามประเทศ นอกจากนี้ LINE ได้ตั้งเป้าเตรียมเปิดให้บริการธนาคารในประเทศญี่ปุ่นในอนาคตอันใกล้นี้

เกี่ยวกับ LINE Bank

LINE Bank ในประเทศไต้หวัน เป็นบริษัทที่อยู่ภายใต้ LINE เพื่อมุ่งพัฒนาบริการด้านอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้งในประเทศไต้หวัน โดยเน้นการใช้นวัตกรรมเพื่อการให้บริการ โดยเปิดตัวเมื่อเดือนเมษายน 2564 ตามพันธกิจที่จะเป็น “Banking in Your Hand” หรือ “ธนาคารในมือคุณ” เพื่อให้บริการสำหรับลูกค้ารายย่อย ครอบคลุมบริการทั้งการฝาก ถอน โอนเงิน บัตรเดบิต และสินเชื่อส่วนบุคคล โดยผู้ถือหุ้นของ LINE Bank Taiwan เป็นผู้นำในธุรกิจการเงินและการสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็น Taipei Fubon Bank, CTBC Bank, Far EasTone, Standard Chartered Bank, Taiwan Mobile และ Union Bank of Taiwan.  ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ www.linebank.com.tw

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.