5,278
VIEWS

ธนชาต SME มีกันไว้ ส่ง 3 ไวรัล คุ้มครองทุกความเสี่ยง

Mar 31, 2017 U.Jirapan

เตือนภัยชาบูสายตื๊ด, ไฮโซปรี๊ดดด ซักรีดไฟแรง, ลื่นปรี๊ดดด มินิมาร์ท 4G ล้วนเป็นไวรัลคลิปโฆษณาที่เอสเอ็มอีอย่างเมย์ พิชญ์นาฏ  หนึ่งในหุ้นร้านอาหารเกาหลี The Red Sun ย่านสยามสแควร์ ดูแล้วอดยิ้มไม่ได้ว่าเรื่องแรกเกือบจะใกล้เคสของร้าน นับเป็นครั้งแรกที่ธนชาต SME มีกันไว้ให้ความคุ้มครองครบทุกความเสี่ยง (All Risk) ทั้งน้ำท่วม จลาจล ชิงทรัพย์ ครอบคลุมทุกพื้นที่ พร้อมชดเชยรายได้กรณีกิจการหยุดชะงัก

สนอง คุ้มนุช รองกรรมการผู้จัดการ เครือข่ายลูกค้ารายย่อยและธุรกิจขนาดเล็ก ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) และมร.มาร์ติน รูแอค กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดตัว “ธนชาต SME มีกันไว้”  เกิดขึ้นด้วยความร่วมมือระหว่าง บริษัท ธนชาตโบรกเกอร์ จำกัด (บริษัทในเครือธนาคารธนชาต) กับ บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัทประกันภัยชั้นนำระดับโลก ร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์คุ้มครองทุกความเสี่ยงที่ตอบโจทย์ผู้ประกอบการ SME ทุกธุรกิจ ให้ได้รับความคุ้มครองที่ไม่เคยมีมาก่อน

ทั้งนี้ เป็นความคุ้มครองแบบ ครอบคลุมทุกความเสี่ยงภัย (All Risks) ด้วยทุนประกันภัยตั้งแต่ 300,000 - 30 ล้านบาท ซึ่งแตกต่างจากประกันทั่วไป โดยคุ้มครองทั้งภัยธรรมชาติ ภัยจลาจล รวมถึงภัยน้ำท่วม ภัยโจรกรรม ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ รวมทั้งมีการจ่ายชดเชยการสูญเสียรายได้ในกรณีธุรกิจหยุดชะงัก อีกทั้งเป็นครั้งแรกที่ประกันภัย “ธนชาต SME มีกันไว้” คุ้มครองบุคคลภายนอก หรือลูกค้าของธุรกิจหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เช่น ลูกค้ามาทานอาหารแล้วท้องเสีย หรือเกิดอุบัติเหตุภายในร้าน ธนชาต SME มีกันไว้ จะคุ้มครองบุคคลภายนอกในวงเงินประกันภัยสูงถึง 1 ล้านบาท/ปี รวมถึงคุ้มครองอุบัติเหตุให้กับเจ้าของกิจการด้วย

ความโดดเด่นกว่าประกันภัยอื่นๆ ในท้องตลาด ทั้งในแง่ความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากกว่า และเบี้ยประกันที่คุ้มค่า เริ่มต้น 1,300 –60,000 บาท ที่สำคัญยังคุ้มครองความสูญเสียที่เกิดกับลูกค้าที่มาใช้บริการและได้รับความเสียหายจากธุรกิจวงเงินสูงสุด 1 ล้านบาท/ปี และขยายความคุ้มครองพิเศษให้กับร้านอาหาร และร้านซักรีดด้วย

พร้อมกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ก็มีหนังโฆษณา ธนชาต SME มีกันไว้ 3  เรื่อง ผ่าน Theme “ศาลโซเชียล”

ความจริงที่เกิดขึ้นในโลกสังคมออนไลน์ ที่ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะคอมเม้นต์ แสดงความคิดเห็น ตั้งกระทู้ โพสต์เรื่องราวต่างๆ ที่มีทั้งเรื่องจริงและไม่จริง มีทั้งใช้ความรู้ ใช้ความคิดเห็นส่วนตัว ใช้เหตุผล หรือใช้อารมณ์ หลายๆ ครั้งก็ขาดการกลั่นกรองที่ดี การคอมเม้นท์ตัดสินถูกผิดผู้อื่นในโลกออนไลน์ จึงไม่ต่างอะไรกับ “การพิพากษา” ทุกเรื่องที่ดราม่า “ศาลโซเชียล” อาสาตัดสิน   พลังโซเชียลจึงมีอำนาจส่งผลชี้เป็นชี้ตายให้กับธุรกิจในปัจจุบัน หลายธุรกิจประสบความสำเร็จ เพราะการโพสต์หรือรีวิว แต่หลายๆ ธุรกิจ ก็ต้องปิดกิจการไปเพราะกระทู้ดราม่า โดยที่เรื่องดราม่าที่เกิดขึ้น อาจจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดเพียงเล็กน้อยที่สามารถแก้ไขได้ แต่กลับปล่อยให้ลุกลามไปในโลกโซเชียลจนส่งผลเสียกระทบต่อธุรกิจ

ชาบู

ธุรกิจร้านชาบูแห่งหนึ่งเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิด หม้อชาบูชอร์ตลูกค้า เรื่องนี้ถูกแชร์ออกไปเป็นวงกว้างในโลกโซเชียล ทำให้เจ้าของร้านตกเป็นจำเลยสังคมโซเชียล โดยที่ไม่ทันตั้งตัว แต่ยังดีที่ร้านชาบูแห่งนี้ทำประกัน ธนชาต SME มีกันไว้ ช่วยคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นภายในร้าน และค่ารักษาพยาบาลให้กับลูกค้า หรือบุคคลที่สาม ทำให้เรื่องดราม่าที่จะบานปลายในโซเชียลก็จบลงด้วยดี

Shabu 

ชื่อไวรัลคลิปโฆษณา : เตือนภัยชาบูสายตื๊ด

ความยาว : 2.11 นาที

เอเยนซี : Youngsanti

กำกับโดย : วีรพันธ์ จันทร์หนูหงษ์

ไหม้รับผิดชอบ

ทำธุรกิจซักรีดมีปัญหาทุกวัน เจ้าของร้านซักรีดแห่งหนึ่งรีดชุดโปรดตัวแพงของลูกค้าไหม้ ทำให้ลูกค้าโพสต์วิจารณ์ในโลกโซเชียล และมาเอาเรื่องถึงที่ ก็ไม่วายที่จะมีเหล่ามนุษย์โซเชียลตามมาคอมเม้นต์เรื่องที่เกิดขึ้น แต่ดีที่ร้านแห่งนี้ทำประกัน ธนชาต SME มีกันไว้ ที่ช่วยชดเชยค่าเสียหายที่เกิดขึ้นภายในธุรกิจให้ลูกค้า ทำให้ลูกค้าดีใจและมั่นใจที่เรื่องใช้บริการร้านนี้ เพราะมีประกัน

Laundry 

ชื่อไวรัลคลิปโฆษณา : ไฮโซปรี๊ดดด ซักรีดไฟแรง

ความยาว : 1.40 นาที

เอเยนซี : Youngsanti

กำกับโดย : วีรพันธ์ จันทร์หนูหงษ์

มินิมาร์ท

ใครจะคิดว่าน้ำแข็งก้อนเดียวสร้างความเสียหายให้ร้านมินิมาร์ทได้ขนาดนี้ เรื่องเกิดขึ้นเมื่อน้ำแข็งจากตู้กดน้ำตกลงมาที่พื้น ทำให้ป้าที่เดินเลือกซื้อสินค้าอยู่นั้น ลื่นล้มหัวแตกชนข้าวของกระจาย คนที่อยู่แถวนั้นก็รีบเข้ามาช่วย…กันแชร์เรื่องที่เกิดขึ้นนี้

ไปยังโซเชียลจากเรื่องเล็กๆ ก็กลายเป็นปัญหาใหญ่ ยังดีที่เจ้าของร้านเข้ามาหยุดเรื่องดราม่านี้

ไว้ทัน ด้วยประกัน ธนชาต SME มีกันไว้ ที่ช่วยคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นภายในร้าน

 Minimart 

ชื่อไวรัลคลิปโฆษณา : ลื่นปรี๊ดดด มินิมาร์ท 4G

ความยาว : 2.03 นาที

เอเยนซี : Youngsanti

กำกับโดย : วีรพันธ์ จันทร์หนูหงษ์

BANK

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.