ดีลอยท์ ประกาศจับมือกับ “ไอโอซี” ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์โอลิมปิก

Apr 08, 2022 -None-

 คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (The International Olympic Committee: IOC) และดีลอยท์ ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรระดับโลกของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเป็นระยะเวลา 10 ปี จนถึงปี 2575 ดีลอยท์จะทำหน้าที่เป็นพันธมิตรระดับโลกของกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกทั่วโลก โดยมีส่วนร่วมจัดการแข่งขันทั้งหมด 5 ครั้ง ดังต่อไปนี้ : ปารีส 2024, โอลิมปิกและพาราลิมปิก ฤดูหนาว มิลาโน คอร์ทีน่า 2026, ลอส แองเจลิส 2028, โอลิมปิกและพาราลิมปิก ฤดูหนาว 2030 และ บริสเบน 2032

ในฐานะพันธมิตรระดับโลกของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ดีลอยท์ จะนำความเชี่ยวชาญเชิงลึกในการบริหารจัดการและที่ปรึกษาธุรกิจเพื่อช่วยให้ระบบนิเวศด้านดิจิตัลของคณะกรรมการโอลิมปิกสากลมีความปลอดภัย รัดกุมมากขึ้น ซึ่งนับเป็นการส่งเสริมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์โอลิมปิก

ดีลอยท์และคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ร่วมมือเป็นพันธมิตรที่มีเป้าหมายชัดเจน โดยนำความเชี่ยวชาญทางธุรกิจของดีลอยท์มาช่วยให้คณะกรรมการโอลิมปิกสากลตระหนักถึงศักยภาพของแผนยุทธศาสตร์เพื่ออนาคต ตามวาระโอลิมปิก 2020+5 และวิสัยทัศน์ที่จะสร้างโลกที่ดีกว่าเดิมด้วยกีฬา ในการร่วมมือกับคณะกรรมการโอลิมปิกสากลครั้งนี้ ดีลอยท์จะมอบหมายทีมผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกที่มีความสามารถด้านบริหารจัดการหลากหลายและด้านการให้คำปรึกษาด้านธุรกิจ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงที่มีคุณค่าให้กับคณะกรรมการโอลิมปิกระดับชาติ (National Olympic Committees) แฟนกีฬาหลายพันล้านคน และนักกีฬาหลายพันคนที่สนับสนุนให้มีการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

ดีลอยท์จะนำเอาความรู้ความเชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อม สังคมและหลักบรรษัทภิบาล เพื่อช่วยขับเคลื่อนยุทธศาสตร์โอลิมปิก โดยผลักดันการดำเนินการจัดการกับความท้าทายสำคัญที่ระบุไว้ในวาระโอลิมปิก 2020+5 ที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการองค์กร กลยุทธ์ ความยั่งยืน ความหลากหลาย ความเท่าเทียมและการมีส่วนร่วม และการสนับสนุนเส้นทางอาชีพและสวัสดิการให้นักกีฬา

“เรากำลังก้าวเข้าสู่หนึ่งในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ ยุทธศาสตร์โอลิมปิกมีบทบาทสำคัญในการเชื่อมสัมพันธ์คนทั้งโลกผ่านการผูกมิตร ความสามัคคี และความยุติธรรม และคงจะไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าช่วงเวลานี้อีกแล้ว ดีลอยท์และคณะกรรมการโอลิมปิกสากลต่างมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงที่มีความหมาย เพื่อส่งเสริมและสร้างผลกระทบเชิงบวกและยั่งยืนให้กับสังคมด้วยยุทธศาสตร์โอลิมปิก” พูนิต เรนเจน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารดีลอยท์ โกลบอล กล่าว

“เรามีความยินดีที่จะได้ร่วมงานกับดีลอยท์และรู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสในการร่วมมือครั้งนี้เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์โอลิมปิก โครงการของดีลอยท์ที่จะมุ่งผลักดันตามเป้าหมายการพัฒนาสู่ความยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ สอดคล้องกับปรัชญาของคณะกรรมการโอลิมปิกสากลในการสร้างจุดเปลี่ยนและการเปลี่ยนแปลง ตามแผนยุทธศาสตร์เพื่ออนาตวาระโอลิมปิก 2020+5” โธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล กล่าว

“จากที่ได้ร่วมงานกับดีลอยท์เป็นเวลาหลายปี คณะกรรมการพาราลิมปิกสากลรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับผู้ที่ความเชี่ยวชาญและบริการหลากหลาย ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อยุทธศาสตร์พาราลิมปิก เนื่องจากเรามีเป้าหมายที่จะใช้กีฬาเป็นเครื่องมือในการผลักดันการมีส่วนร่วมในสังคม” แอนดรูว์ พาร์สันส์ ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล กล่าว

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.