5,456
VIEWS

น้ำดื่ม “สิงห์” ผนึก Line ผุดแคมเปญ SINGHA REWARDS ลุย Loyalty Program มัดใจคนรุ่นใหม่

Jan 17, 2018 -None-

“น้ำดื่มสิงห์” เดินเกมรุกสร้างความฮือฮาให้ตลาดอีกครั้ง ร่วมผนึก Line แพลต์ฟอร์มที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ อัดบิ๊กแคมเปญ “SINGHA REWARDS” ยิ่งดื่ม ยิ่งได้ แค่ แอดไลน์ แล้วเติมพอยท์ เปลี่ยนการดื่มน้ำในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคให้สนุกยิ่งขึ้น หลังจากเมื่อปลายปี 2560 ที่ผ่านมา ได้เขย่าวงการน้ำดื่มด้วยการดึง “เจ้านาย” จิณเจษฎ์ วรรธนะสิน มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อขยายฐานลูกค้าเจาะคนรุ่นใหม่

โดยมี ธิติพร ธรรมาภิมุขกุล ผู้อำนวยการกลุ่มการตลาด ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ อริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวเปิดแคมเปญใหญ่ของน้ำดื่มสิงห์ ที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ของ ผู้บริโภค ตอกย้ำภาพความเป็นผู้นำทันสมัยและเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ท่ามกลางสื่อมวลชน ที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง

ธิติพร เปิดเผยว่า บริษัทได้ทุ่มงบประมาณกว่า 50 ล้านบาท จัดแคมเปญการตลาด  สุดยิ่งใหญ่ “SINGHA REWARDS” ยิ่งดื่ม ยิ่งได้ แค่ แอดไลน์ แล้วเติมพอยท์ เพื่อต่อยอดการขยายตลาดเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่มากขึ้น รวมทั้งสร้าง Brand engagement กับผู้บริโภค เสริมแกร่งการเป็นผู้นำตลาดน้ำดื่ม

แคมเปญดังกล่าว เป็นครั้งแรกของ LINE ประเทศไทย ที่ได้ร่วมทำ Loyalty program กับ Brand สินค้า ที่มีการผนึกพันธมิตร LINE ผสาน 3 กลยุทธ์การตลาด ได้แก่ สร้างความสัมพันธที่ดีกับลูกค้า(CRM) จัดโปรโมชั่นสะสมแต้มแลกของรางวัลต่างๆ (Loyalty program) และการชิงโชคไว้ด้วยกัน ซึ่งนับเป็นการสร้างปรากฏการณ์ทางการตลาดที่แตกต่างให้กับตลาดน้ำดื่มได้อย่างมีสีสัน

ประกอบกับ LINE มีผู้ใช้งานชาวไทยใช้งานมากกว่า 41 ล้านคน สูงเป็นอันดับ 2 ของโลก ตอบโจทย์ของการสร้าง Brand engagement กับผู้บริโภคกลุ่มวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ และยังสามารถขยายไปถึงคนทุกกลุ่ม Mass ด้วย เพราะจากแนวโน้มประเทศไทยมีผู้ใช้งาน LINE มากขึ้น ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงานเท่านั้น แต่ขยายสู่กลุ่มผู้ใหญ่ในอัตราที่เพิ่มสูงขึ้นด้วย

สำหรับรายละเอียดแคมเปญ ผู้บริโภคจะต้อง Add Official Account ‘SINGHA REWARDS’      เพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมแคมเปญ พร้อมดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องฟ้าใส” และประเดิมรับสิทธิ์แลก ไอศกรีมโคน McDonald’s 1 อันฟรี ทันที ต่อจากนั้นจะเป็นซาลาเปาแรทบิท โดยรวมจำนวนกันแล้วกว่า 4 แสนชิ้น จากนั้นเมื่อซื้อน้ำดื่มสิงห์ พิมพ์รหัสใต้ฝาเพิ่มคะแนนได้ 1 คะแนน โดยคะแนนที่ได้สามารถนำไปแลกรางวัลไอเท็มเด็ดได้ทุกวันไม่ต้องลุ้น ไม่ว่าจะเป็นเมนูสุดฮิตอินเทรนด์ ร้านอาหารสุดฮอต และรางวัลอื่นๆ อีกมากมายโดนใจไลฟ์สไตล์อันหลากหลายของกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น แม้กระทั่งบัตรคอนเสิร์ตวงดังจากต่างประเทศหรือบัตรชมการแสดง Disney On Ice และสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย หรือจะเบิร์นคะแนนเพื่อแลกสิทธิ์ลุ้นชิงโชครางวัลใหญ่ ทุก 2 สัปดาห์ตลอดปี เช่น I Phone X, มอเตอร์ไซค์ Vespa , รองเท้ากีฬารุ่นฮอต(rare item), กล้องถ่ายรูปสุดฮิป และ Meet & Greet แบบ Exclusive กับดาราคนโปรด เป็นต้น

“แนวทางการทำตลาดของน้ำดื่มสิงห์ นอกจากจะเป็นผู้นำด้านความสะอาดและมีมาตรฐานการผลิตแล้ว เรายังมุ่งตอกย้ำภาพความเป็นผู้นำความล้ำหรือ Innovation and Technology ต่อเนื่อง จากที่เคยสร้างปรากฏการณ์ Talk of the Town ตอนเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์น้องเจ้านายไปแล้ว น้ำดื่มสิงห์ต้องการนำเสนอสิ่งแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครมานำเสนอให้กับผู้บริโภค สร้างความผูกพันกับแบรนด์ แทรกซึมแบรนด์น้ำดื่มสิงห์เข้าไปเปลี่ยนการดื่มน้ำในชีวิตประจำวันให้สนุกมีสีสัน ส่วนการมอบสิทธิประโยชน์ให้ผู้บริโภคยังอยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์การเฟ้นหา rare item สุดว้าว บางครั้งมีเงินก็หาซื้อไม่ได้ ตัวอย่างเช่น   สิงห์ มีส่วนในการนำโชว์ การแสดง หรือคอนเสิร์ตต่างๆ ทั้งระดับโลกมาให้ชาวไทยได้ชม บางครั้งบัตรขายหมด หาไม่ได้อีกแล้ว หรือรองเท้ากีฬารุ่นใหม่ๆ ที่วัยรุ่นใฝ่ฝัน จะเข้ามาอยู่ใน SINGHA REWARDS ให้ผู้บริโภคได้ตื่นเต้นแน่นอน” 

อย่างไรก็ตาม แคมเปญ SINGHA REWARDS นับเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่ม และสร้างความผูกพันต่อแบรนด์น้ำดื่มสิงห์ได้อย่างมาก สำหรับแคมเปญดังกล่าว เฟสแรกมีระยะเวลา 1 ปี และบริษัทตั้งเป้าหมายจะมีผู้บริโภคร่วมรายการ SINGHA REWARDS ประมาณ 7 ล้านคน  

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.